12 con giáp hải phòng

     

(Dân trí) - cho tới nay, cho dù vườn tượng 12 bé giáp ngơi nghỉ Hòn Dáu - tp hải phòng đã được quây kín đáo không đến khách đến thăm quan nữa nhằm trưng cầu ý kiến từ những cơ quan chức năng nhưng những ồn ào về mẩu truyện này vẫn chưa tồn tại dấu hiệu hạ nhiệt.

Bạn đang xem: 12 con giáp hải phòng


Càng "khắc phục" lại càng bị chửi

Điều đáng nói là cứ những lần bị tập thể “ném đá”, công ty của khu du ngoạn Hòn Dáu lại phải tìm cách “khắc phục” để triển khai hài lòng dư luận theo chỉ đạo. Khổ nỗi, càng “khắc phục” lại càng bị chửi… để cho câu chuyện “vuốt đuôi dư luận” càng trở cần khôi hài.

*

Tượng 12 bé giáp được mặc đầm - quần bơi sau thời điểm bị dân mạng "ném đá".

Nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn – “cha đẻ” của bộ tượng 12 bức tượng phật con gần kề cho biết, anh chế tạo tác những tượng phật này từ thời điểm năm 2007 để tặng ngay cho khu du ngoạn Hòn Dáu. Trước đó, tượng được phân phối rải rác rưởi trong khu du lịch nên không tồn tại ý con kiến gì. Tuy nhiên, 3 năm quay trở về đây lúc đưa toàn bộ các tượng triệu tập lại một địa điểm thành “vườn tượng 12 bé giáp” thì mới xảy ra chuyện.

Ngay khi xảy ra chuyện, Sở du lịch Hải Phòng tức thì lập tức chỉ dẫn 3 yêu mong để công ty vườn tượng lựa chọn: Một là chuyển toàn bộ 12 pho tượng trên ra khỏi khu vực tham quan; hai là call thợ đến sửa đổi những vị trí nhạy cảm của tượng sao để cho phù hợp; ba là mặc áo quần nghiêm chỉnh đến tượng. Công ty của sân vườn tượng là ông hoàng Văn Thiềng vẫn chọn giải pháp mặc quần - váy mang lại tượng.

Tuy nhiên, tượng vừa mới được mặc quần - váy không được bao thọ thì tức thì lập tức đã trở nên “chửi” là phản cảm, xấu tệ, trét bác… Để kị bị chửi, chủ vườn tượng lại cố gắng quần - váy bằng chùm nho – lá nho giả che lên hầu hết chỗ bí mật của từng tượng đồng thời gắn đại dương cấm trẻ em dưới 18 tuổi mang đến xem tượng.

Động thái này lại liên tục tạo ra một “cơn bão” chỉ trích và lên án mạnh mẽ hơn trước. Để vừa ý dư luận, vua Văn Thiềng hứa thời hạn tới đang cho dịch chuyển các tượng phật trên vào khu vực riêng, tất cả rào chắn cùng biển phương pháp độ tuổi vào tham quan. Phương diện khác, sẽ nghiên cứu và phân tích thêm bài toán đóng khố hoặc bịt chắn cho các bức tượng bằng lá cây để đỡ gây phản cảm.

Dường như dư luận chỉ bớt căng thẳng mệt mỏi khi Đoàn soát sổ liên ngành của hải phòng đất cảng đến thao tác làm việc với doanh nghiệp Cổ phần du ngoạn quốc tế Hòn lốt và ý kiến đề xuất dừng việc du lịch tham quan để chờ chủ ý từ cuộc trưng cầu nghệ thuật và thẩm mỹ từ những nhà chuyên môn.

mang quần - váy bơi bị "ném đá" nặng hơn, chủ khu phượt buộc bắt buộc khắc phục bằng cách gắn lá nho - chùm nho mang vào vị trí nhạy cảm của tượng.

Dư luận bĩnh tĩnh rộng chắc mẩu truyện đã khác?

Chia sẻ vào “90 phút để hiểu”, Thạc sỹ - MC Trịnh Lê Anh đến rằng, nghe ngóng câu chuyện ở nhiều khía cạnh anh thấy thời gian qua chủ khu du lịch Hòn Dáu vẫn rất chăm chỉ lắng nghe cùng điều chỉnh. Và bạn dạng thân anh ngay từ khi mới nhìn thấy đầy đủ pho tượng này đã cười cợt phá lên vui vẻ, ko cảm thấy tức giận hoặc găng tay gì cả.

“Du lịch chúng tôi tôn vinh hai yếu tố đặc trưng là lạ và mới. Cứ lạ và new là nguồn đầu vào cho du lịch rất tốt. Nếu không có lạ và new thì khu du lịch xem như bỏ đi.

Vẫn biết du lịch phục vụ đại chúng và mỗi cá nhân có một chiếc “gu” riêng. Anh phù hợp “gu” nào, anh dùng “gu” đấy. Du lịch không thể đào bới một cái nào đó đại trà, nhang nhác nhau.

Xem thêm: Alo! Có Gì Khó? Để Tổng Đài Grab Hỗ Trợ Khách Hàng Để Tổng Đài Grab Lo!

Nếu hồ hết pho tượng này nằm trong bảo tàng lớn, gặp gỡ phải những bất đồng quan điểm lớn về tính chất nghệ thuật… thì câu chuyện hoàn toàn có thể được mổ xẻ theo hướng gay gắt. Còn đấy là những bức tượng phật được đặt trong một khu du lịch thì cũng tránh việc chửi người ta nặng lời cho thế”, MC Lê Anh nói.

Nam MC này cũng cho rằng, giả dụ anh là công ty của khu du ngoạn Hòn Dáu thì khi bộ tượng này nhận được rất nhiều ý kiến đối lập từ phía dư luận lẫn media như vậy đề xuất tổ chức một trong những buổi họp báo nhằm nói rõ hồ hết ngọn ngành cơ sự.

“Qua vụ việc này tôi thấy sự lãnh đạo tương đối lo sợ của cơ quan cai quản nhà nước làm việc địa phương sở tại bởi tôi biết công ty khu du ngoạn không hy vọng làm như thế. Người chủ sở hữu “khắc phục” bằng phương pháp mặc quần - váy mang lại tượng hoặc đính thêm chùm nho - lá nho che thành phần nhảy cảm của tượng là do “buộc” đề nghị thế”, MC Lê Anh phân tách sẻ.

Nam MC chúng ta Lê cũng đến rằng, anh không ủng hộ biện pháp làm nhẹ dư luận bằng việc mặc xống áo cho tượng. Theo quan liêu điểm cá thể Lê Anh, đó là 1 cách bịt giấu quan sát thẳng vào thực sự và anh không cổ vũ cho cách làm đó.

“Nếu tôi là chủ của khu phượt Hoàn Dáu thì tôi vẫn hơi bất mãn bởi sự bội phản ứng của công chúng. Tôi không xác định bộ tượng đó là rất đẹp mắt hoặc đầy tính nghệ thuật nhưng bọn họ đang cổ vũ ứng xử cùng với nhau bằng lối phản hồi có tính xây dựng cơ mà.

Tại sao lại cứ đua nhau nhảy vào nhà người khác để chửi rủa, chê bai, dè bỉu, mạt sát… Tôi mang lại rằng, cỗ tượng được để trong khuôn viên của khu du ngoạn nên cũng không trọn vẹn gọi chính là chốn công cộng. Vị vậy cơ mà tôi nghĩ về dư luận cũng nên cảnh giác hơn trong câu hỏi đưa ra những comment của mình.

*
Nếu dư luận bình tĩnh và cảnh giác hơn chắc mẩu chuyện về vườn tượng 12 con giáp ngơi nghỉ khu du lịch Hòn Dáu đã không đến mức rầm rĩ và khôi hài.

Thực ra, tại chỗ này vẫn đa số trên social và bạn ta tạo nên một trào lưu giữ rồi “thêm mắm thêm muối hạt thêm mì chính” để hồ hết thứ biến đổi một nhà đề luận bàn với nhau. Với rõ ràng họ thấy, mẩu chuyện bị “to” lên từ khi nó được mặc quần bơi lội - váy bơi chứ lúc đầu không mang đến nỗi như thế”, MC Lê Anh bày tỏ.

Đồng tình với ý kiến của MC Lê Anh, nhiều chuyện gia cũng mang đến rằng, việc đặt bộ tượng 12 con giáp trong khu du lịch Hòn Dáu không vi phạm luật quy định làm sao của pháp luật. Với đám đông cũng tránh việc “góp gió thành bão” hoặc vươn lên là mình thành đa số “anh hùng bàn phím” nhằm dồn bạn trong cuộc vào chân tường. Gần như lượt mẫu chia sẻ, phần đông dòng trạng thái, mọi lời bình luận, những cái like… vô cảm của mỗi người vô tình khiến cho sự bùng nổ của các cuộc tranh cãi xung đột thừa xấu đi mà thiếu thốn thiến chí xây dựng.

“Nhìn nhấn cả một quá trình thì câu chuyện liên 12 bé giáp ngơi nghỉ Hòn Dáu - tp. Hải phòng trở cần khôi hài như hôm nay phần những là vì chúng ta thiếu tính xây dựng. Những “anh hùng bàn phím” tự cho mình dòng quyền “ném” ra gần như lời chỉ trích, bình luận, “kích nổ” chỗ đông người để… “truy cùng” mà lại không nghĩ chúng ta cũng là 1 trong cá thể trong xã hội này.

Bản thân họ cũng bắt buộc có nhiệm vụ làm đến xã hội này tốt đẹp, lộng lẫy và phát triển hơn. Một phần tử mạng buôn bản hội đôi khi dễ bị dẫn dụ vào tinh thần “bầy đàn”, nếu nhìn nhận ở khía cạnh nào đó cũng tương tự những chú trườn tót cứ thấy màu đỏ lại hăng máu lao vào bất kể hậu quả”, một chuyên viên nói.