Hội những người thích chụp ảnh tự sướng

     

TTO - Một phân tích mới đây cho thấy thêm một bạn dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội và liên tục đăng ảnh tự sướng sẽ có xu phía ngày càng kiêu kỳ và tự mãn.

Bạn đang xem: Hội những người thích chụp ảnh tự sướngNghiên cứu cho biết thêm người liên tục lên Facebook ‘tự sướng’ gồm dấu hiệu ngày càng tăng bệnh tự kiêu - Ảnh: Getty


Kết luận này là công dụng quá trình thăm dò, tổng hợp, phân tích của những nhà khoa học từ Đại học tập Swansea và Đại học tập Milan (Ý), phân tích những thay đổi về tính biện pháp của 74 fan dùng mạng xã hội độ tuổi từ 18-34 trong 4 tháng.

Họ cũng nhận xét việc áp dụng phương tiện media xã hội như Twitter, Facebook, Instagram và Snapchat của 74 fan này.

Kết quả cho thấy thêm trong khoảng tầm 4 mon đó, những người dân sử dụng mạng xã hội quá nhiều, thường xuyên like, đăng cái trạng thái cảm xúc, comment hoặc đăng hình ảnh tự chụp có dấu hiệu tăng vừa phải 25% những điểm sáng của bệnh dịch tự kiêu.

Sự ngày càng tăng các điểm sáng tự yêu bản thân khiến cho nhiều người trong những 74 người này được xếp ở nhóm có tín hiệu Nhân giải pháp yêu mình thái thừa hoặc náo loạn nhân phương pháp ái kỷ (Narcissistic personality disorder - NPD).

Nghiên cứu giúp cũng cho thấy thêm mức độ tự mãn phiên bản thân của tập thể nhóm người gia nhập có khunh hướng ngày càng gia tăng, thể hiện qua sự phô bày "hoành tráng" bản thân, cuộc sống cá nhân, mái ấm gia đình và những mối quan hệ giới tính công việc, bạn bè lên mạng xã hội với gia tốc dày.

Xem thêm: - Nơi Ẩn Nấp Bình Yên Tập 7 Full Hd

Họ càng bắt đầu tự yêu bản thân nhiều hơn thế thì càng gồm nhiều nội dung bài viết đăng lên social hơn.

Trong số 74 bạn tham gia nghiên cứu, 60% người tiêu dùng Facebook, 25% thực hiện Instagram, 13% sử dụng Twitter với Snapchat. Hơn nhị phần tía số người tham gia đa phần sử dụng social chỉ nhằm đăng hình ảnh tự chụp.

Giáo sư Phil Reed - trực thuộc Khoa tâm lý học Đại học tập Swansea, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết thêm từng có những chủ ý về mối liên hệ giữa sự sang chảnh và việc sử dụng các bài đăng trên mạng xã hội nhưng ko có tóm lại nào cụ thể về việc những người dân có tính sang chảnh có sở thích dùng social hay không.

Các nhà nghiên cứu và phân tích cảnh báo rằng 01/05 dân số trên rứa giới có thể có nguy cơ tiềm ẩn phát triển các điểm sáng tự yêu thương mình, từ cao, trường đoản cú mãn do dùng không ít mạng làng hội cùng đăng ảnh tự chụp.

Tuy nhiên, tóm lại này không bao hàm những fan sử dụng social dưới 3 giờ hằng ngày cho công việc mà chỉ sinh hoạt những người tiêu dùng trên 8 giờ nhưng cho các mục đích không liên quan đến công việc.

Nghiên cứu vãn - được công bố trên tập san The open Psychology Journal, cũng chính là lời cảnh báo những bậc cha mẹ nên chăm chú đến việc lên social của con em mình mình - độc nhất là đông đảo em tuổi teen, để sở hữu những nói nhở, uốn nắn những em kịp lúc.


tin nhắn của 81.000 tài khoản Facebook bị rao cung cấp

TTO - các tin tặc có vẻ đã đánh cắp được tài liệu này và rao bán những tin nhắn cá thể của tối thiểu 81.000 tài khoản người tiêu dùng Facebook.