Bệnh viện yhct bộ công an

     
Nhảy đến nội dung
*

*

Thiếu tướng, Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Bá Tuyến, Giám đốc khám đa khoa Y học cổ truyền Bộ Công an

Phóng viên: Xin bạn hữu cho biết, hầu hết thành quả rất nổi bật của bệnh viện trong công tác chăm lo sức khỏe khoắn của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian qua?

Thiếu tướng Phạm Bá tuyến trả lời:

Bệnh viện chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996, có nhiệm vụ khám, chữa dịch cho cán bộ, đồng chí CAND, sau hai mươi năm xây dựng và phát triển, khám đa khoa Y học cổ truyền Bộ Công an vẫn đạt được nhiều thành tựu nổi bật, là khám đa khoa hạng I với 400 giường khám chữa nội trú và là 1 trong trong 5 cơ sở y tế đứng đầu của khối hệ thống bệnh viện y học cổ truyền trong toàn quốc.

Bạn đang xem: Bệnh viện yhct bộ công an

 Hiện nay, bệnh viện có tương đối nhiều trang thứ y tế hiện tại đại, đáp ứng nhu cầu tốt các yêu cầu về trình độ chuyên môn kỹ thuật, phục vụ cho công tác làm việc khám, chẩn đoán, khám chữa và âu yếm bệnh nhân, kết hợp hài hòa giữa y học văn minh (YHHĐ) và y học truyền thống (YHCT) trong công tác khám cùng điều trị.

Bệnh viện đã kế thừa và cải cách và phát triển các thành phầm từ những bài thuốc cổ phương, hồ hết công trình nghiên cứu khoa học cung cấp Nhà nước, cấp bộ và cấp cơ sở được nghiệm thu, các đề tài đã ứng dụng vào trong thực tế sản xuất bên trên 50 thành phầm thuốc được áp dụng vào điều trị và đạt công dụng cao như: trả thanh óc (Điều trị náo loạn chuyển hóa lipid cùng tăng máu áp), trả vigab (Điều trị bệnh lý về gan), hoàn phong thấp, siro chăm sóc âm bổ phế, siro viêm họng…

Chính vì thế, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng thêm (năm 2010: 37.606 lượt; năm 2015: 130.869 lượt; năm 2018: 153.412 lượt), lượng thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban sơ tại bệnh viện tăng dần đều theo mỗi năm (Năm 2010: 25.000 thẻ; năm 2018: 74.000 thẻ).

Thiếu tướng Phạm Bá tuyến trả lời:

Bệnh viện đã và đang tăng nhanh kết đúng theo YHCT với YHHĐ trong chữa bệnh nhiều căn bệnh khó; đi sâu nghiên cứu, vận dụng những ưu điểm, chiến thắng của nhì nền y học trong các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh dịch và thêm vào thuốc.

*

Các y chưng sĩ khoa Điều trị cao cấp, cơ sở y tế Y học truyền thống Bộ Công an sẽ giao ban, điểm bệnh

Thứ nhất, nhấn thức được tầm quan trọng đặc biệt của việc đào tạo đội ngũ cán cỗ y tế gồm trình độ thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thực tế khám, chữa bệnh phối hợp YHCT với YHHĐ, bệnh viện triệu tập đào tạo trình độ chuyên môn chuyên sâu cả YHCT lẫn YHHĐ đến đội ngũ y, chưng sĩ, để có thể kết đúng theo một biện pháp khoa học, thuần thục hai nền y học tập trong khám, trị bệnh.

Bệnh viện gồm nhiều vẻ ngoài đào tạo ra linh hoạt: tại chỗ, chuyên sâu, chăm khoa tại các cơ sở y tế vào nước và quốc tế.

Hàng tuần có các buổi giao ban siêng môn dành riêng cho tất cả các bác sĩ trong căn bệnh viện, tại đó chuyển ra những ca bệnh điển hình nổi bật để thuộc thảo luận, rút kinh nghiệm tay nghề trong chẩn đoán, điều trị. Đồng thời, lãnh đạo khám đa khoa cũng phối phù hợp với lãnh đạo khoa, chống đi điểm bệnh, hội chẩn các ca căn bệnh khó sẽ nằm chữa bệnh tại các khoa phòng, để giúp đỡ các bác bỏ sĩ trau dồi kỹ năng và kiến thức lâm sàng, cải thiện trình độ. Cùng với đó, mời các chuyên viên về các lĩnh vực, chăm khoa cho hội chẩn và huấn luyện và giảng dạy lâm sàng trên chỗ cho những bác sĩ.

Xem thêm: Xem Phim Thái Nhân Duyên Tiền Định, Xem Phim Nhân Duyên Tiền Định

Ngoài ra, khám đa khoa mở những lớp sâu sát cho tất cả các bác bỏ sĩ trong khám đa khoa về những chuyên khoa hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, xương khớp… nhằm mục đích phổ cập kỹ năng cho từng bác sĩ. Mở những lớp đào tạo và huấn luyện gửi những bác sĩ tới trường ở những bệnh viện, cơ sở huấn luyện và giảng dạy y tế có uy tín như học viện Quân y, Đại học Y Hà Nội, nhằm mục đích đào tạo, thịnh hành kiến thức về YHCT cùng YHHĐ để bác sĩ thuần thục trong chẩn đoán, điều trị xử lý những ca căn bệnh cấp cứu. Mặt hàng năm, khám đa khoa cũng cử các bác sĩ đi huấn luyện và đào tạo sau đại học, các lớp chuyên khoa 1, 2, thạc sĩ, tiến sỹ trong và xung quanh nước. Không tính ra, hàng năm bệnh viện cử 2 - 3 đoàn tham quan học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nghỉ ngơi Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hiện trên toàn dịch viện gồm hơn 100 chưng sĩ trong số ấy có 20 bác sĩ, tiến sĩ, chuyên khoa 2, rộng 40 thạc sĩ, bác bỏ sĩ chuyên khoa I, là team ngũ những người tâm huyết, đủ năng lực phẩm chất và chăm môn, đáp ứng nhu cầu thực tế khám, chữa bệnh phối hợp YHCT với YHHĐ.

Thứ hai, khám đa khoa tập trung cải cách hành chính, hướng đến sự bằng lòng của người bệnh. Việc đổi mới cải thiện tinh trạng thái độ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế, phong cách phục vụ quan tâm người bệnh luôn luôn được lãnh đạo bệnh dịch viện vồ cập do đó quality phục vụ của cơ sở y tế ngày càng được nâng cao, uy tín của cơ sở y tế ngày càng được khẳng định trong lực lượng y tế CAND nói riêng cũng giống như các khám đa khoa trong ngành y tế nói chung.

Để bắt kịp xu thế cách tân và phát triển chung của làng mạc hội tương tự như của ngành y tế, khám đa khoa tổ chức những tổ công tác xã hội, tổ support tiếp đón phía dẫn bạn bệnh, tổ thống trị chất lượng căn bệnh viện, tổ công nghệ thông tin… giao hàng công tác khám, chữa trị bệnh.

Thứ ba, cơ sở y tế dần dữ thế chủ động hơn trong cung ứng nguồn dược liệu cho công tác làm việc khám và điều trị bệnh. Ko kể việc bắt tay hợp tác với những đơn vị uy tín trong cung cấp nguồn dược liệu bảo vệ chất lượng, giữa những năm qua, cơ sở y tế đã thực hiện dự án nuôi trồng cây nhỏ thuốc tại những cơ sở giam giữ, những bước đầu đã có được những kết quả đáng khích lệ.

Phóng viên: Thưa ông, triết lý phát triển trong thời hạn tới của bệnh viện là gì?

Thiếu tướng tá Phạm Bá đường trả lời:

Thời gian tới, khám đa khoa phấn đấu trở thành bệnh viện đa khoa Y dược cổ truyền hạng sệt biệt, với 26 khoa phòng cùng 600 chóng bệnh; cải cách và phát triển các solo vị, những trung trọng điểm theo định hướng chuyên khoa sâu; phối hợp nhuần nhuyễn thân y học cổ truyền và y học hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh dịch nhằm đáp ứng nhu cầu với yêu cầu của nhiệm vụ mới. Sát bên đó, cơ sở y tế sẽ chi tiêu trang thiết bị, xây dựng khu cung ứng thuốc nhân tố y học tập cổ truyền tân tiến để cải thiện chất lượng thuốc, đáp ứng cung cấp cho nhu yếu điều trị tại khám đa khoa và hướng tới cung cấp ra kế bên thị trường.

*

Thiếu tướng mạo Phạm Bá tuyến đường cùng những lãnh đạo khoa phòng đã hội chẩn một ca dịch khó

Vì vậy, cạnh bên tiếp tục bồi dưỡng, nâng cấp chuyên môn về YHCT cùng YHHĐ; khơi dậy trọng điểm đức của đội ngũ y, chưng sĩ mặc nhan sắc phục công an; tiếp tục thay đổi phong cách, thái độ ship hàng của cán cỗ y tế nhắm đến sự ăn nhập của cán bộ, đồng chí và tín đồ bệnh…, trong thời hạn tới, bệnh dịch viện lý thuyết phối phù hợp với các đơn vị khoa học, các doanh nghiệp trong và kế bên nước để đẩy mạnh hợp tác, liên doanh liên kết, xóm hội hóa y tế, nhằm phát huy nguồn lực với thế mạnh của bệnh viện cũng như của những nhà kỹ thuật để thỏa mãn nhu cầu công tác chuyên sóc, xét nghiệm chữa dịch cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.