Duyên nợ 'vào hạ' vì lòng còn nhiều điều muốn nói

     
Theo phần nhiều người đồng bọn của nhạc sĩ Lê Hựu Hà, ông và người bà xã thứ tư – ca sĩ nổi tiếng Nhã Phương phân tách tay vị cả hai quá nổi tiếng, mẫu tôi của cả hai rất cao.
theo dõi trên
*

Chân dung cuộc tình tập 9 - Lê Hựu Hà đưa người theo dõi đến với tác giả của những ca khúc con trẻ trung, yêu thương đời, tín đồ từng được ca ngợi là “khai sáng” cho cái nhạc trẻ em của vn những năm 70 của gắng kỷ trước. Đặc biệt, câu chuyện tình của ông và người bà xã thứ tư vô cùng nổi tiếng – ca sĩ Nhã Phương cũng rất được hé mở.

Bạn đang xem: Duyên nợ 'vào hạ' vì lòng còn nhiều điều muốn nói

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà (1946-2003), là 1 trong những trường hợp quan trọng đặc biệt của tân nhạc nước ta nói bình thường và nhạc trẻ sài gòn nói riêng. Ông từng tham gia nhiều ban nhạc, tuy nhiên lại nổi tiếng với mục đích nhạc sĩ. Lê Hựu Hà được mang đến là bạn đã làm chuyển đổi môi trường âm nhạc vốn sùng nước ngoài của giới trẻ thời bấy giờ.

Các sáng tác nổi tiếng của ông bây giờ vẫn được tín đồ trẻ hâm mộ và thuộc lòng như: Vào hạ, Vị ngọt song môi, Tôi muốn, Phiên khúc mùa đông, Yêu tình nhân đời… Ngoài ra, Lê Hựu Hà cũng là fan viết lời Việt khoảng gần 100 ca khúc, khét tiếng như: Đồng xanh, các lời dối gian

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà với người vợ thứ bốn - ca sĩ Nhã Phương.

Từng hát vào ban nhạc hy vọng – đội nhạc nhưng mà Lê Hựu Hà tham gia, ca sĩ bình thường Tử lưu giữ tiết lộ không ít lần chạm mặt gỡ nhạc sĩ Lê Hựu Hà cùng người bà xã thứ tư Nhã Phương. Phổ biến Tử Lưu mang đến biết, anh nhiều lần được ca sĩ Nhã Phương góp đỡ, nhường bài xích cho hát. Trong mắt anh, Lê Hựu Hà cùng Nhã Phương là một hai bạn rất đẹp mắt của music Việt thời đó: “Hai anh chị rất rất đẹp đôi, đến với nhau ai cũng ngưỡng mộ. Ở nhị người có chiếc tài hòa cùng mẫu tình. Nếu chị Nhã Phương hát không xuất xắc thì anh Hà chắn chắn không yêu. Ngược lại, ví như anh Hà không biến đổi hay thì vững chắc chị Phương không đặt tình cảm vào fan hơn các tuổi như vậy”.

Nhạc sĩ Hữu Thạnh cũng mang đến biết, tiến độ đầu của tình ái Lê Hựu Hà – Nhã Phương, ông luôn luôn cảm nhấn Nhã Phương yêu thương Lê Hựu Hà vô cùng nhiều. Thời hạn đó, Lê Hựu Hà là 1 trong nhạc sĩ khôn xiết nổi tiếng, sáng sủa tác các ca khúc được người trẻ tuổi đón nhận. “Tuy nhiên, lúc về sống phổ biến với nhau, hai người không tồn tại duyên bắt buộc dần tan vỡ”, ông nói.

Xem thêm: Sản Xuất Và Bán Buôn Quần Áo Trẻ Em Giá Gốc Tại Tphcm, Xưởng May Long Thanh

Ca sĩ Thái Châu nói đến cuộc tình của Nhã Phương và thay nhạc sĩ Lê Hựu Hà.

Nói về khoảng thời gian Lê Hựu Hà chia tay Nhã Phương, nhạc sĩ Hữu Thạnh mang lại biết, ông thiết yếu quên lần Lê Hựu Hà rơi nước mắt cung cấp tin ly dị vợ: “Đó là vào tầm năm 2003, khi ấy nhạc sĩ Lê Hựu Hà hotline cho tôi hỏi: “Thịnh ơi em khỏe không?”. Khi tôi chạm chán anh, hai anh em tay bắt mặt mừng tuy vậy tôi thấy anh hết sức buồn, mắt ngấn nước nói: “Thịnh ơi, chị Phương bỏ anh rồi”. Tôi nghe mà xấu thần, tiếc đến một đôi bạn đẹp”.

Một thời gian dài sau khi chia ly Nhã Phương, nhạc sĩ Lê Hựu Hà vẫn chìm đắm trong đau khổ, khó ra khỏi nỗi nhớ tiếc nuối vì hôn nhân gia đình tan vỡ. Nhạc sĩ Hữu Thạnh kể tiếp: “Khi biết anh chia tay chị Phương, tôi cực kỳ tiếc với buồn. Tôi từng an ủi anh rằng loại duyên của hai người chỉ mang đến đó thôi và cầu ao ước cả nhị là anh em bình thường. Mặc dù nhiên, anh Hà vẫn tồn tại rất ai oán sau cuộc hôn nhân đó. Vài tháng sau, tất cả lần đi qua mặt đường Trần quang đãng Khải, tôi thấy anh ngồi một mình trong tiệm internet, âm thầm lặng lẽ tải các bản nhạc xuống nghe. Anh là người dân có đủ điều kiện, không cần thiết phải ngồi ở phần lớn chỗ như thế, nhưng do quá buồn nên anh bắt đầu như vậy. Phải rất lâu sau đó, có công việc mới, anh mới bình chổ chính giữa trở lại”.

Chia sẻ về lý do cuộc hôn nhân gia đình của nhạc sĩ Lê Hựu Hà với ca sĩ Nhã Phương chảy vỡ, danh ca Thái Châu – tín đồ từng làm việc cùng nhạc sĩ Lê Hựu Hà trong năm 1980 máu lộ: “Anh Hà là fan hiền lành, dịu nhàng, trong âm thanh thì anh lại trái ngược, luôn luôn trẻ trung, yêu đời. Mặc dù nhiên, trong tình yêu chưa hẳn lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, anh với chị Nhã Phương thuộc là người nổi tiếng. Đặc biệt, chị Nhã Phương còn là một ngôi sao số 1 thời đó, ai ai cũng có loại tôi riêng. Khi người vợ có ông xã là ngôi sao 5 cánh đã băn khoăn lo lắng thì lúc người ông chồng mà có vk là ngôi sao 5 cánh được săn lùng hàng đầu, mức độ băn khoăn lo lắng ấy lại tạo thêm nhiều lần”.

Ca sĩ phái nam Cường tái hiện tại ca khúc của Lê Hựu Hà.

Khi được hỏi về bài toán nhạc sĩ Lê Hựu Hà là fan đa tình, nhạc sĩ Hữu Thạnh mang lại rằng: “Người tài năng năng như Lê Hựu Hà không đa tình new lạ”. 

Chương trình bao gồm sự tham gia của các ca sĩ: tầm thường Tử Lưu, phái mạnh Cường, Ngọc Liên, Nguyễn Hồng Ân, Phương Trang, Minh Sang, Trương Diễm, Duyên Quỳnh, Trọng Khương, Khánh Hoàng…