Các bộ tộc ăn thịt người

     
dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
Cùng theo sát bước đi của đơn vị thám hiểm Piers Gibbon mang đến thăm vùng đất của cục tộc nạp năng lượng thịt fan "khét tiếng" một thời.

Bạn đang xem: Các bộ tộc ăn thịt người


"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã tận mắt chứng kiến cảnh một người phụ nữ bị xẻo từng miếng thịt bởi một bé dao tre. Mùi vị thịt bạn rất cạnh tranh chịu, nó không giống như thịt lợn hay thịt đà điểu” - công ty thám hiểm Piers Gibbon phân tách sẻ.Ăn làm thịt đồng loại là một trong những việc khá thịnh hành ở một vài loài động vật như nhện đỏ - đen, bọ ngựa, bọ cạp...Và con bạn cũng nằm trong số đó, chắc rằng đây là một sự thật kinh hoàng khiến các nhà công nghệ tốn không không ít giấy mực.Cách đây hàng nghìn năm, những cỗ tộc fan nguyên thủy đã có lần xẻ thịt đồng loại để triển khai món thiết yếu cho các buổi tiệc trong rừng già. Thậm chí, ngay đến hơn cả xứ sở sương mù - nước Anh, một đất nước văn minh cùng hiện đại, người ta cũng đã tìm thấy vào hang rượu cồn Gough trên Cheddar Gorge bộ tro cốt của một người bọn ông được biết "món khai vị" của những kẻ phàm ăn tàn nhẫn cách đây nhiều thế kỷ.Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng với công ty thám hiểm Piers Gibbon đến thăm một cỗ lạc ăn thịt fan "khét tiếng" tại tổ quốc Papua New Guinea.

*

Khi vừa đặt chân tới ngôi làng của cục tộc Papua New Guinea hay còn gọi là làng Samo, Piers đã cảm giác được cuộc sống đời thường khó khăn của người dân vị trí đây, thiếu thốn đủ đường thực phẩm, không điện hay nước máy, cuộc sống đời thường của chúng ta chẳng không giống gì đối với thời nguyên thủy xa xưa.


*

Người Samo nói riêng và người Papua nói chung đều download một mái tóc xoăn tít. Được biết, trước đây, một bên thám hiểm đã tình cờ phát hiển thị thổ dân trên hòn đảo này khôn xiết giống với thổ dân Guinea da đen cũng với mái tóc xoăn tít trên đầu. Cùng để kị sự nhầm lẫn, ông đặt mang lại nó cái tên mới Papua New Guinea (người Guinea tóc xoăn mới), giờ nó đã trở thành tên của một quốc gia.

*
*
*
*

*

Với diện tích 462,840 km2, Papua New Guinea là nước rộng thứ 54 trên nhân loại và cũng là nơi có khá nhiều dân tộc tốt nhất trên thế giới với rộng 800 ngữ điệu thổ dân và khoảng chừng 5 triệu thành viên hiện đang sinh sống. Tuy nhiên, bộ tộc người Samo là được để ý nhiều hơn cả bởi hủ tục ăn thịt người đầy ghê rợn. Bạn Samo coi phục trang truyền thống, vẽ mặt xuất xắc hóa trang... Là các nghi thức đặc biệt quan trọng trong các lễ hội, lễ cúng thần. Trước từng buổi diễn đạt hay họp mặt quánh biệt, người dân vào làng bao gồm cả lũ ông và đàn bà đều dành không ít thời gian để chuẩn bị trang điểm thật kỹ càng và hóa trang với những cỗ tóc giả. Ngày nay, fan dân Samo vẫn giữ lại gìn được các nét xin xắn dân tộc của mình trong đều bộ phục trang truyền thống đó.

*
Người khủng tuổi duy nhất trong làng nói lại:"Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chứng kiến cảnh một người thiếu nữ bị xẻo từng miếng thịt bằng một con dao tre”.

Sau một vòng thăm quan và du lịch ngôi làng, bên thám hiểm đã không ngần hổ thẹn hay lo sợ khi bắt chuyện cùng với một cầm ông được mang đến là bự tuổi duy nhất trong cỗ tộc ăn thịt người. Nuốm kể lại: "Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chứng kiến cảnh một người thanh nữ bị xẻo từng miếng thịt bằng một nhỏ dao tre. Cùng tôi cũng đã nếm thử, tuy vậy mùi vị thịt tín đồ rất khó chịu, nó không hệt như thịt lợn xuất xắc thịt đà điểu. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi nạp năng lượng thịt người".

Xem thêm: Mạch Nạp Ắc Quy Thông Minh 12V 24V 10A 5 Đèn, Mạch Sạc Acquy Thông Minh 12V 24V 10A 5 Đèn

*
“Và tôi cũng đã nếm thử, tuy vậy mùi vị thịt người rất cực nhọc chịu, nó không y như thịt lợn giỏi thịt đà điểu” - Piers Gibbon nói.

Người bọn ông cao tuổi cho thấy thêm nguyên nhân khiến người thiếu phụ bị giết hại là vị "người lũ ông ma thuật" - bạn già nhất và có quyền lực tối cao nhất vào làng cho rằng bà ta là một trong mụ phù thủy siêng đi hãm hại nhỏ người. Chính vì thế, người phụ nữ xấu số này đã đề nghị chịu một cái chết thảm sợ hãi và trở nên thức ăn cho những người Samo vào thời kỳ đói khát.

*
Hủ tục tàn tệ này đã khiến rất các người thanh nữ xấu số đề nghị chịu một cái chết thảm hại, khung hình họ được “chế biến” thành các món ăn cho tất cả bộ tộc.

*
Cao nguyên quanh khu vực Goroka là chỗ lưu giữ những tàn tích u tối của Papua New Guneas trong quá khứ.

*
Xương của không ít nạn nhân hiện được những con cháu của họ lưu giữ cho đến ngày nay.

Ăn thịt người là tục lệ đã gồm từ lâu lăm của tín đồ Samo. Ngày nay, vị được tiếp xúc thường xuyên với vậy giới bên ngoài nên họ đã mất giữ thói quen kinh sợ này nữa. Những cỗ xương của các tàn tích khuất tất ở Papua New Guinea trong vượt khứ hiện tại vẫn đang được các con cháu trong cỗ tộc bảo quản tại cao nguyên trung bộ quanh khu vực Goroka cho tới bây giờ./.