Các loại rau dễ trồng tại nhà

     

Nếu chúng ta là bạn mới bắt đầu, sẽ tương đối hữu ích nếu như khách hàng biết nhiều loại rau nào dễ trồng duy nhất từ ​​hạt giốngThêm vào đó, trồng từ phân tử ít tốn nhát hơn, cung ứng nhiều loại cây hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Danh sách tiếp sau đây của chúng tôi bao hàm các một số loại hạt giống rau có thể được gieo thẳng vào đất vườn của bạn. Một số trong những cũng thích hợp để ghép ghép.

Bạn đang xem: Các loại rau dễ trồng tại nhà

*
các loại rau dễ dàng trồng tại nhà

Nên Trồng rau củ Từ Hạt như là hay cấy Ghép?

Không tất cả gì sai lúc bắt đầu khu vườn của người tiêu dùng từ hồ hết cây nhỏ mà bạn đặt hàng (được gọi là “cây cấy ghép”) - bên trên thực tế, đa số người đã làm cho như vậy. Có một vài ít những loại rau hoàn toàn có thể khó trồng từ bỏ hạt và tốt nhất có thể nên cài đặt khi còn nhỏ dại từ shop / vườn ươm làm cho vườn (ví dụ như cà chua, có thể mềm để bước đầu từ hạt). Cấy ghép cũng chất nhận được bạn bước đầu trồng các loại cây như cà chua, ớt và cà tím, những các loại cây này yên cầu một mùa sinh trưởng dài và nóng áp.

Điều kia nói lên rằng — trừ khi bạn có thời vụ trồng trọt ngắn — nhiều một số loại rau đủ thuận tiện để trở nên tân tiến từ phân tử giống.

Một số tiện ích của việc bắt đầu từ phân tử giống

Hạt như là rẻ hơn các , nhất là với con số lớn hơn. Bọn chúng thường giữ lại được ít nhất một vài năm, và bọn chúng cũng có thể được chia sẻ với bằng hữu và mặt hàng xóm. Hạt giống cung cấp nhiều nhiều loại hơn so với việc lựa lựa chọn thường giảm bớt để cấy ghép trong sân vườn ươm. Chỉ việc xem qua các danh mục hạt tương tự này và bước đầu ước mơ! một số trong những loại rau không sống được khi được ghép từ địa điểm này sang vị trí khác. Ban đầu từ hạt giống có nghĩa là chúng ta cũng có thể gieo phân tử trực tiếp vào vườn, điều này sẽ lộ diện cánh cửa ngõ để cải cách và phát triển các loại cây cỏ như ngô, dưa, bí, đậu và đậu Hà Lan, những thứ đơn giản dễ dàng là ko phát triển xuất sắc khi cấy từ nơi này sang chỗ khác. Bắt đầu trồng cây trường đoản cú hạt gồm nghĩa là bạn cũng có thể đảm bảo chúng khỏe mạnh ngay từ bỏ đầu.

10 loại rau dễ dàng trồng độc nhất tại nhà

Đây ko phải là 1 trong những danh sách đầy đủ, nhưng đây được đánh giá là một số trong những loại rau dễ nhất phổ biến nhất rất có thể được trồng tại nhà.

Xem thêm: Xịt Nách Navin Giá Báo Nhiều Tiên, Bộ 4 Xịt Khử Mùi Thảo Dược Navin Chữa Hôi Nách

1. Xà lách

Xà láchcó thể được gieo trực tiếp bên trên luống vườn của bạn, hoặc bắt đầu cấy trong nhà để cấy. Đây là một trong trong số ít cây trồng hoàn toàn có thể trồng xung quanh năm ở khí hậu nước ta, tuy nhiên trong điều kiện thời máu nắng nóng, nó nên được đậy nắng bằnglưới che nắng trồng rauvà thu hoạch cùng với kích thước nhỏ tuổi hơn. Rau xanh xà láchchậm cách tân và phát triển trong láng râm; nó cũng lờ đờ hơn nhằm đi mang lại hạt giống, hoặc "bu lông", tức là nó rất có thể được thu hoạch thọ hơn.

*
Xà lách

Vô số hình dạng lá và những sắc thái xanh cùng đỏ gồm nghĩa là các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy stress khi trồng những giống rau củ xà lách mới. Lá rất có thể được giảm khi chúng béo lên và bạn có thể tận hưởng một vài vụ thu hoạch từ thuộc một một số loại cây bằng cách chỉ yêu cầu cắt bỏ những thứ bạn cần mỗi lần. Nếu bạn có nhu cầu phần đầu của rau xanh diếp cá cùng rau diếp cá trở nên tân tiến đầy đủ, hãy cắt mỏng tanh chúng. Khoảng cách giữa các cây từ 8 cho 10 inch. Khi bạn tỉa cây non, hãy để dành các chiếc lá nhỏ mỏng manh của món salad.

2. Đậu xanh

*
Đậu xanh

Đậu cách tân và phát triển ngay cả trong khu đất khá nghèo nàn, chính vì chúng cố định nitơ khi bọn chúng đi qua! các giống cây vết mờ do bụi không yêu cầu làm giàn, nhưng những giống cây cực mang đến thu hoạch kéo dãn hơn. Ở những khoanh vùng mát mẻ, đậu cấp tốc là thuận tiện nhất. Ở những vùng nóng, đậu lima, đậu phương nam và đậu măng tây cũng khá dễ trồng. Tất cả các cây đậu số đông sinh trưởng nhanh và phát triển mạnh trong đất ẩm, ấm.

3. Đậu Hà Lan

*
Đậu hà lan

Trồng đậu Hà Lan ngay khi có thể sau khi làm đất. 2 tuần trước đợt sương giá chỉ trung bình vào ngày xuân năm ngoái cho khu vực của bạn, nếu gồm thể. Để thu hoạch tiếp tục nguồn cung đậu Hà Lan trong mùa hè. Hãy gieo đồng thời các giống gồm thời gian cứng cáp khác nhau. Kế tiếp khoảng 2 tuần sau gieo thêm hạt. Liên tiếp mô hình này, gieo phân tử không muộn hơn thời điểm giữa tháng Sáu.

4. Củ cải

*
Củ cải

Củ cải có thể được thu hoạch trong khoảng 24 ngày sau khi trồng và rất có thể được trồng xen kẽ với các loại rau trở nên tân tiến chậm hơn. Các bạn có thể trồng củ cải ngay khi làm khu đất vào mùa xuân. Gieo mỗi hạt giải pháp nhau 2 inch trở lên, hoặc gieo mỏng dính theo khoảng cách này sau khoản thời gian chúng nảy mầm. Bít hạt với tầm nửa inch phân trộn hoặc đất. Hạt củ cải là bạn đồng hành tự nhiên của cà rốt. Trộn hạt như là củ cải với hạt cà rốt trước khi gieo, đặc trưng nếu đất của người tiêu dùng có xu hướng cải cách và phát triển lớp vỏ cứng. đều củ cải cấp tốc nảy mầm đã đẩy qua đất, phá vỡ nó cho hầu như củ củ cà rốt nảy mầm sau này. Khi chúng ta thu hoạch củ cải, cà rốt sẽ xếp thành hàng.

5. Cà rốt

Chúng tôi chỉ bao gồm cà rốt bởi vì chúng hết sức dễ trồng miễn là chúng được trồng trên đất mèo tơi xốp vào thời gian lạnh giá hơn của mùa sinh trưởng -mùa xuân và ngày thu (cà rốt rất có thể chịu được sương giá). Không phải tất cả cà rốt đều có màu cam; những giống bao gồm màu từ bỏ tím mang lại trắng, một số có công dụng kháng dịch và sâu bệnh.

*
Cà rốt

nhiều người mới bước đầu thấy cà rốt của họ ngắn và biến hóa dạng. Điều này thường là do đất nghèo, các đá, vì vậy điều đặc trưng là phải hỗ trợ đất tơi xốp, mềm với thoát nước tốt. Trộn một ít mèo và thiệt lỏng. Không tính ra, điều quan trọng là bắt buộc DÙNG cây bé cà rốt với khoảng cách thích hợp nhằm chúng không trở nên quá đông. Làm mỏng dính những cây con đó nếu bạn có nhu cầu cà rốt sinh ra đúng cách.

6. Dưa chuột

*
Dưa chuột

sẵn sàng trước mang lại dưa chuột; tôn tạo đất bởi phân bón có hàm lượng nitơ với kali cao nhằm hỗ trợ cây xanh cho năng suất lớn. Nếu có thể, hãy trồng dưa con chuột dưới ánh nắng cạnh sản phẩm rào. Mặt hàng rào vẫn đóng vai trò cung ứng cho câu hỏi leo trèo và vận động như một nơi trú ẩn. Hoặc trồng bọn chúng gần ngô. Bắp ngô sẽ giữ nhiệt nhưng dưa chuột thèm mong và cũng dùng để làm chắn gió.

7. Cải xoăn

Dù ý muốn hay không, cải xoăn siêu dinh dưỡng rất nặng tay và rất có thể phát triển ngơi nghỉ nhiều nhiệt độ khác nhau. Nó hoàn toàn có thể được thu hoạch sinh hoạt nhiều giai đoạn khác nhau, nụ và hoa cũng hoàn toàn có thể ăn được! Cải xoăn rất giản đơn trồng trên nhà.

*
Cải xoăn

Đặt cây bất kể lúc nào, từ bỏ đầu mùa xuân đến đầu ngày hè và cải xoăn đã phát triển cho đến khi quá nóng. Trồng lại vào mùa thu, đặc biệt nếu chúng ta sống sống miền nam. Một điều tốt đẹp khác về cải xoăn là nó chỉ trở nên và ngọt ngào hơn sau khi bị một vài dịp sương giá. Hãy thử món cải xoăn nướng, xào hoặc hấp. Trải nghiệm trong món salad, sinh tố, trứng tráng, thịt hầm hoặc bất cứ nơi như thế nào bạn sử dụng rau bina .

8. Cải thụy sĩ

*
Cải thụy sĩ

Cải Thụy Sĩ hay dễ dàng và đơn giản là “chard” là một trong thành viên của họ củ cải. Nó hoạt động tốt trong cả thời tiết giá lạnh và ấm áp. Nó là một trong những siêu lương thực dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, C và K cũng như khoáng chất, bổ dưỡng thực đồ dùng và hóa học xơ. Quanh đó ra, màu sắc cầu vồng của chính nó rất đẹp!

9. Củ cải đường

*
Củ cải đường

Gieo những hạt giống sâu khoảng 1 inch và biện pháp nhau 4 inch. Thu hoạch rễ bất kể lúc nào cho đến khi bọn chúng có kích thước bằng quả bóng tennis. Vào khi chờ đợi chúng mọc lên, tại sao không demo một vài chiếc lá? Chúng có thể được sử dụng y hệt như rau bina, cho mình hai vụ thu hoạch xuất phát từ một cây.

10. Túng ngòi ( Summer Squash)

*
bí ngòi

túng và túng bấn xanh mùa hè thích khu đất được ủ kỹ và bắt buộc nhiều không khí (trồng chúng giải pháp nhau 3 đến 6 feet trong đất nóng và các ánh nắng.) Chẳng bao thọ nữa, bạn sẽ có thật nhiều túng thiếu xanh, các bạn sẽ để lại chúng cho những người hàng thôn 'bậc cửa! luôn luôn luôn tưới nước tại mức đất, chưa hẳn lá, để tránh dịch phấn trắng. Những nhiều loại cây bên trên là một trong những loại rau dễ dàng trồng tuyệt nhất mà chúng ta cũng có thể trồng, tuy nhiên còn tương đối nhiều loại rau không giống nữa để chúng ta thử!