Các nút trên máy ảnh canon

     
Nhập Coupon REMOTE-CA Đã Copy giảm giá 30.000 đ cho deals tự 150.000 đ Khi deals gồm thành phầm sau: Remote điều khiển và tinh chỉnh trường đoản cú xa CANON RC-6

Nếu bạn vừa thiết lập chiếc máy hình ảnh DSLR đầu tiên của bản thân mình, hẳn bạn sẽ lúng túng trong Việc gọi ý nghĩa sâu sắc nút ít bnóng và tùy lựa chọn bên trên vật dụng hình ảnh DSLR cũng giống như biện pháp thực hiện bọn chúng khi tự sướng. Dưới đó là đông đảo khuyên bảo căn bản.

Bạn đang xem: Các nút trên máy ảnh canon

*

Lưu ý: Trong hầu như các tình huống lúc bắt đầu tập tự sướng, bạn nên thực hiện các thiết lập cấu hình trọn vẹn auto nhằm rời rủi ro mang đến tấm hình của người tiêu dùng. Ngoài ra, vì new lần đầu thực hiện đồ vật hình họa DSLR, bạn hãy cứ chọn chế độ chụp tự động hóa để triển khai quen cùng với việc gắng thứ, kéo dài thứ trong những khi chụp bởi vì vật dụng hình họa DSLR to và nặng trĩu rộng sản phẩm hình ảnh compact khá nhiều.

Các hướng dẫn sinh hoạt đấy là giành cho thiết bị hình họa DSLR – loại máy biến hóa ống kính được, mặc dù chúng ta cũng có thể tham khảo khi sử dụng cùng với sản phẩm hình họa compact gồm ống kính cố định, hoặc máy hình họa ko gương lật (hệ máy nhỏ dại gọn hoàn toàn có thể biến hóa ống kính), vị về cơ bản bọn chúng giống như nhau.

Các sản phẩm hình ảnh DSLR thường sẽ có một bánh xe kiểm soát và điều chỉnh chế độ chụp (mode dial) gồm dạng luân phiên tròn hoặc hoàn toàn có thể là nút gạt, người dùng luân phiên hoặc gạt mode dial này nhằm tìm về từng công dụng tương xứng với các ký hiệu bộc lộ chính sách chụp. Việc sắp xếp những chính sách chụp, số lượng và ký hiệu của bọn chúng có thể thay đổi theo từng mã sản phẩm thứ, trong cả Lúc và một hãng đồ vật hình ảnh.

Ký hiệu chế độ chụp auto (Auto) được biến hóa những nhất: Khi do đó hình chữ nhật màu xanh da trời (hoặc trắng), khi do đó chữ AUTO nổi bật với greed color, lúc thì lân cận chữ AUTO còn có thêm hình cái máy hình ảnh, hoặc bao gồm khi chỉ với hình chiếc máy ảnh, hoặc một chữ A được bao bọc vì form chữ nhật xanh. Một số lắp thêm hình ảnh còn tồn tại thêm chính sách iAukhổng lồ (Intelligent Auto lớn – tự động thông minh) hoặc Auto+, A+, có thể đem về cho người sử dụng mọi tấm hình rất chất lượng nhưng không bắt buộc những công sức sửa đổi các thông số kỹ thuật.

Chụ ý: nếu khách hàng chọn chính sách tự động hóa bên trên sản phẩm hình ảnh, bạn quan trọng lập ống kính nghỉ ngơi chế độ lấy đường nét tự động giả dụ ống kính có tùy chọn này. Nếu ống kính DSLR của doanh nghiệp có tùy lựa chọn mang lại rước nét tự động, các bạn sẽ thấy sinh hoạt lân cận thân ống kính bao gồm chữ AF.

Một số mode dial phổ biến

*

Mode Dial bên trên các máy hình họa Canon 50D, 5D Mark II, 600D

*

Mode Dial bên trên những lắp thêm hình họa Nikon D5000, D7000, D3100

*

Mode Dial bên trên các vật dụng ảnh Sony A55, A900, A200

Một số ký kết hiệu thông dụng bên trên mode dial


*

*

Nlỗi bạn thấy trong các hình chụp mode dial ngơi nghỉ bên trên, số lượng những cơ chế chụp được đặt sẵn trên mode dial là không giống nhau tùy trực thuộc các Model với thương hiệu sản phẩm công nghệ ảnh. Những người new trước tiên gắng vật dụng hình ảnh DSLR có thể lo lắng trong khi thấy bao gồm quá nhiều ký hiệu, nhưng thực tiễn mode dial càng có tương đối nhiều ký hiệu càng Tức là bạn cũng có thể truy cập thật nkhô hanh cho tới đa số tính năng mong ước cơ mà chưa phải tò mò kiếm tìm vào Menu, đem lại sự thuận tiện vào thực hiện.

Dưới đây là phân tích và lý giải chân thành và ý nghĩa của rất nhiều cam kết hiệu thường bắt gặp độc nhất trên đồ vật hình họa số nói bình thường. Tùy theo từng Model lắp thêm mà những ký hiệu này xuất hiện thêm bên trên mode dial hoặc vào Menu, cần chúng ta cũng có thể tham khảo Lúc mày mò những chức năng vào nút ít Menu của máy.

*
 Auto (Tự động): Máy hình ảnh tùy chỉnh thiết lập tất cả gần như máy, bạn chỉ cần đặt tại chính sách này, ngắm cùng chụp. Được thực hiện mang lại hình họa chụp nhanh, người tiêu dùng không thích bị làm phiền với những cụ thể hoặc không phải tới các tinh chỉnh nhằm đạt tác dụng chụp theo ý muốn. Ở hầu như những Mã Sản Phẩm sản phẩm công nghệ hình ảnh khi được đặt ở cơ chế này sẽ có đèn cung ứng mang đường nét auto (AF) ví như cần thiết, tức là giả dụ chình ảnh chụp đã bao gồm đủ ánh nắng thì sẽ không nháy đèn. Máy ảnh cũng từ bỏ chọn lọc những điểm mang đường nét tự động và thường rước đường nét vào cửa hàng sớm nhất. Ký hiệu này thường sẽ có bên trên các vật dụng hình họa DSLR Nikon, với biến hóa (nlỗi đang nhắc sinh sống trên) cùng với những thương hiệu sản phẩm công nghệ ảnh khác: 
*
.


*

* khuyến mãi Ebook "Chụp ảnh xuất thần bởi năng lượng điện thoại" lúc đặt hàng

*
 Program (Cmùi hương trình): Chế độ buôn bán tự động hóa cùng với các công tác lập sẵn, sản phẩm công nghệ chỉ có thể chấp nhận được người tiêu dùng điều chỉnh một số trong những ít thiên tài hỗ trợ thêm nhỏng ánh sáng, đèn flash, khẩu độ, tốc độ màn trập Lúc ĐK chụp thực tế yên cầu. Quý khách hàng có thể phối kết hợp các biến đổi khẩu độ cùng vận tốc màn trập mà đồ vật hình ảnh vẫn chọn bằng cách con quay thêm bánh xe cộ điều chỉnh thông số kỹ thuật.

*
 Shutter Priority (Ưu tiên màn trập, ưu tiên tốc độ): Chế độ này phù hợp để có thể chụp các đơn vị dịch rời cùng với vận tốc cao, cho phép người cụ vật dụng kiểm soát và điều hành tốc độ chụp (tốc độ màn trập), máy công thêm tân oán thông số kỹ thuật khẩu độ của ống kính để đạt được khả năng chiếu sáng cần thiết. Tốc độ cửa trập được tính bởi 1 phần của giây đồng hồ đeo tay (ví dụ 1/4000, 30 giây…), vận tốc cửa trập càng lờ lững thì thời gian phơi sáng của cảm ứng trên đồ vật hình ảnh càng những, dẫn đến ảnh càng sáng sủa. Ký hiệu S này hay được áp dụng trên máy hình ảnh của Nikon, Minolta, Konica Minolta, Sony, Olympus, Sigma, bám trên thiết bị hình ảnh Canon, Pentax, Leica thường xuyên được ký hiệu là 
*
 (time value).

*
 Aperture Priority (Ưu tiên khẩu độ): Đối lập với chính sách ưu tiên màn trập, chế độ này chất nhận được người tiêu dùng kiểm soát khẩu độ (độ mlàm việc của ống kính), trong những lúc lắp thêm thiết lập cấu hình vận tốc màn trập. Khẩu độ msống càng mập thì luồng ánh sáng lọt qua lỗ thay đổi ánh sáng (aperture) càng các làm hình họa càng sáng. Khẩu độ msống được xem bằng chỉ số f/stop, ví dụ f/1.4, f/2.8, f/8 tuyệt f/32; chỉ số này càng nhỏ dại thì khẩu độ mnghỉ ngơi càng bự cùng trở lại. Chế độ này thích hợp Khi phải có tác dụng khá nổi bật nhà thể; những đối tượng người tiêu dùng không giống cũng tương tự hậu cảnh được gia công mờ. Ký hiệu chữ A này lộ diện trên trang bị hình ảnh Nikon, Sony, Olympus… với được ký hiệu là 
*
trên thiết bị hình họa Canon, Pentax, Leica.

*
 Manual (Chỉnh tay trả toàn): Người sử dụng hoàn toàn có thể hoàn toàn tùy ý sử dụng toàn bộ những nút tác dụng của dòng sản phẩm để tùy chỉnh các thông số nhỏng vận tốc chụp, độ mnghỉ ngơi của ống kính, ánh sáng… để đạt những hiệu ứng chụp mong muốn. Chế độ này đam mê hợp với gần như người dùng chuyên nghiệp hóa, biết cách tính toán các thông số kỹ thuật để sở hữu được bức ảnh với phần lớn góc chụp mỹ mãn.

*
 Night Portrait (Chân dung ban đêm): Sử dụng tốc độ màn trập lừ đừ với đèn flash, cân bằng thân nhì nhân tố này để ảnh chụp chân dung vào ban đêm trông thoải mái và tự nhiên lúc chụp với đèn flash. Có thể thực hiện lấy nét AF đối tượng người sử dụng sớm nhất. Nên sử dụng chân sản phẩm (tripod) để tránh hiện tượng mờ hình ảnh.

*
 Macro (Chụp gần): Nikon hotline cơ chế này là Cthua trận up. Tại chính sách này, các màu đỏ cùng xanh lá được nâng đậm lên, vật dụng hình họa đang tự động gạn lọc điểm đem nét trung trung khu, người tiêu dùng có thể lựa chọn rước sắc nét thêm mọi điểm khác nếu như trang bị ảnh bao gồm cung cấp nhân tài Multi-Selector. Đèn flash vẫn tự động hóa nhảy lên Khi ánh nắng yếu ớt. Nên thực hiện chân vật dụng lúc chụp làm việc chế độ này.

*
Thể Thao (Thể thao): Sử dụng tốc độ màn trập cao hơn, thiết bị hình ảnh vẫn gửi sang mang nét tiếp tục khi nút ít chụp được nhận xuống nửa chừng, theo dõi đối tượng người tiêu dùng rước nét nghỉ ngơi Khu Vực lấy đường nét trung trung ương. Nếu cửa hàng ra khỏi Khu Vực trung chổ chính giữa AF, đồ vật hình họa vẫn dõi theo với Đánh Giá điểm mang đường nét tự các vùng rước đường nét khác. Máy ảnh có thể cung cấp người dùng lựa chọn vùng lấy đường nét mong ước. Cả đèn flash cùng đèn cung cấp đem đường nét các sinh sống trạng thái tắt Lúc thực hiện chế độ này. Thích đúng theo để có thể chụp các sự khiếu nại thể dục hoặc vận động nhanh hao.

*
 Child (Trẻ em): Chế độ này bức tốc độ phân giải với độ bão hòa đến xống áo và các chi tiết nền, tuy thế tạo nên tông màu nền domain authority quyến rũ cùng trông thoải mái và tự nhiên. Đèn flash đã bật lên giả dụ ánh nắng quá mờ nhạt. Thích đúng theo để mà chụp trẻ nhỏ.

*
 Landscape (Cảnh quan): Tăng độ bão hòa màu sắc, độ tương phản với sắc đường nét cho tấm hình cảnh sắc đô thị hoặc núi rừng. Máy đang thực hiện rước đường nét AF điểm gần nhất, đèn flash và đèn cung ứng AF được tắt trong cơ chế này.

Xem thêm: Hạt Giống Hoa Vạn Thọ Thái Lùn 30Cm Cam Đậm (Tagetes), Hạt Giống Vạn Thọ Thái Lùn

*
 Portrait (Chân dung): thay đổi khẩu độ ống kính để làm mềm những chi tiết nền nhằm góp chủ thể bao gồm nổi bật ví dụ hơn. Độ nhan sắc nét và độ bão hòa Màu sắc được kiểm chuyên chú một chút ít, mang về tông màu nền domain authority mềm mại với trông tự nhiên rộng. Đèn flash đang nhảy lên giả dụ tia nắng vượt mờ nhạt.

*
 Scene (Cảnh): còn tồn tại ký kết hiệu là 
*
: Truy cập đến các chính sách mang chình ảnh (cạnh định sẵn) bên trên máy ảnh cơ mà mode dial không được chỗ nhằm ghi hết. Khi lựa chọn chính sách này, vật dụng ảnh vẫn hiển thị list các chế độ mặc chình ảnh nhưng mà sản phẩm công nghệ cung cấp lên màn hình hiển thị nhằm các bạn lựa chọn. Một số lắp thêm hình họa chỉ cung ứng vài ba chình họa định sẵn, mà lại cũng có rất nhiều trang bị hình ảnh cao cấp cho bạn tới vài chục chình họa không giống nhau. Các cảnh định sẵn thường dùng gồm: Night Landscape (cảnh quan ban đêm), Party/Indoor (chụp tiệc tùng/ trong nhà), Beach/Snow (chụp bãi biển/tuyết), Sunset (chụp hoàng hôn), Dusk/Dawn (chụp bình minh), Pet Portraits (chụp thú cưng), Blossom (chụp hoa), Autumn Colors (chụp cảnh quan mùa thu), Food (chụp thức ăn), Silhouette (chụp ngược sáng, tạo nên bóng black bên trên nền cảnh), High Key (chụp ảnh dư sáng sủa cùng với chỉ một vài ba chi tiết vào ảnh được nổi lên), Low Key (chụp cùng với nền chình ảnh màu sắc buổi tối, nổi bật nhà thể)…

*
 Aulớn Flash Off (tắt đèn flash): Trong chính sách này, phơi sáng sủa tự động hóa tuy thế flash bị vô hiệu hóa hóa, với sản phẩm công nghệ ảnh đang tự biến đổi các mức ISO tùy trực thuộc nguồn sáng sủa của form chình họa bao quanh. Đèn hỗ trợ mang nét AF sẽ tiến hành nhảy nếu cần thiết, và thiết bị hình ảnh gạn lọc điểm AF cùng với đơn vị sớm nhất. Chế độ này cực tốt lúc chụp ảnh trong kho lưu trữ bảo tàng hoặc số đông chỗ nhưng đèn flash không được phxay, trông đang tự nhiên và thoải mái hơn ảnh chụp vào nhà.

*
 Scene Intelligent Automatic (lựa chọn khung chình ảnh thông minh): là cơ chế bửa sung/sửa chữa thay thế mang đến cơ chế tự động hoàn toàn (Full Auto), trong các số đó ko kể vấn đề đồ vật hình ảnh hoàn toàn có thể trường đoản cú tùy chỉnh cấu hình những thông số phơi sáng sủa, tốc độ…, còn tồn tại thêm cơ chế Picture Styles, nghĩa là thiết bị rất có thể tự động hóa lựa chọn 1 bí quyết logic các chính sách mang chình họa bao gồm sẵn trong sản phẩm công nghệ một chình ảnh cân xứng độc nhất vô nhị với hoàn cảnh chụp bao phủ. Chế độ này khác với chế độ Scene hoặc SCN ở vị trí thứ đã chũm chúng ta lựa chọn chình họa một biện pháp auto, chứ đọng chưa phải chúng ta từ bỏ tùy chỉnh thiết lập chình họa chụp. Trên sản phẩm hình họa Sony, cơ chế này được ký hiệu là Intelligent Auto: 
*
.

*
 Creative Aukhổng lồ Mode (cơ chế trí tuệ sáng tạo tự động): Ký hiệu này thường bắt gặp trên lắp thêm hình họa Canon, một chế độ pkhá sáng mới, có công dụng tương tự nlỗi chế độ P được không ngừng mở rộng. Lúc tùy chỉnh sản phẩm ngơi nghỉ chính sách CA, lắp thêm hình họa có thể chấp nhận được người dùng điều chỉnh dạng hình chụp (picture style), thông số kỹ thuật pkhá sáng, tuyển lựa định hình tệp tin RAW hay JPEG, tuy vậy phần lớn các tùy lựa chọn khác vẫn là auto. Màn hình LCD vẫn hiển thị những thông tin/lý giải cho từng phần thông số kỹ thuật nên kiểm soát và điều chỉnh, ví dụ như đề cập người tiêu dùng coi cũng muốn có tác dụng mờ phông nền không, hoặc vẫn muốn tạo nên hình ảnh buổi tối hơn/sáng rộng không…

*
 Bulb (Bóng đèn): chính sách chụp ảnh bên dưới đèn điện, tất cả trên đồ vật hình họa Canon. Trong chế độ này, màn trập được giữ lại làm việc tâm lý msinh hoạt chừng làm sao người tiêu dùng còn nhận nút màn trập. Như vậy rất có lợi lúc buộc phải phơi sáng thọ nhỏng cảnh đêm, pháo hoa, chụp thiên thạch, khung trời tối. khi đặt chế độ này, màn hình LCD sẽ hiển thị sinh hoạt phía trên thông số về khoảng thời gian sẽ trôi qua, trong suốt quá trình pkhá sáng. Người cần sử dụng yêu cầu áp dụng thêm điều khiển trường đoản cú xa hoặc hứa hẹn giờ Lúc chụp sống chính sách này.

*
 
*
 
*
 Camera User Settings (chế độ bởi người tiêu dùng thiết đặt, còn gọi là Custom): Cho phxay bạn ghi lại một số thiết lập cá thể để truy cập nkhô giòn khi yêu cầu, thường trông thấy trên trang bị ảnh của Canon. Tùy theo từng model vật dụng nhưng các bạn sẽ chỉ bao gồm một, nhị, xuất xắc cả tía nút này; giả dụ bao gồm một nút thì chỉ ghi là C. Trên sản phẩm công nghệ hình ảnh của Nikon, bạn có thể thấy những nút tương tự được cam kết hiệu là U1, U2, U3; một trong những cái sản phẩm khác có thể chỉ ghi 1, 2, 3. Các nút ít này khôn xiết hữu ích khi bạn chụp một sự khiếu nại với nhiều nguồn tia nắng không giống nhau, chẳng hạn như một ăn hỏi, những chế độ thiết lập này đã chất nhận được bạn thiết lập sản phẩm hình họa cho các điều kiện chụp ví dụ và kế tiếp thuận lợi biến đổi thân các chế độ một bí quyết gấp rút. quý khách hoàn toàn có thể giữ phần nhiều các tùy lựa chọn chế độ chụp của dòng sản phẩm ảnh vào những nút này. Để tiến hành setup thông số cho các nút ít này, các bạn truy vấn vào thực đơn Camera User Setting.

*
 Playback (Chế độ phạt lại): chất nhận được xem lại những hình ảnh với video vẫn chụp, sửa với xóa chúng nếu còn muốn. Kèm theo chính sách này còn tồn tại một tùy chọn Info chất nhận được người tiêu dùng hiển thị các công bố về bức ảnh vẫn chụp, gồm chụp nghỉ ngơi ĐK ptương đối sáng ra sao, vận tốc, khẩu độ nào…

*
 Automatic Depth of Field AE (lựa chọn Độ sâu trường hình ảnh từ bỏ động): dùng để có thể chụp một đội không ít người, hoặc chụp chình họa đồ dùng nhưng mà có tương đối nhiều chi tiết sinh hoạt phía chi phí chình ảnh, hoặc các chủ đề nhưng mà có tương đối nhiều yếu tố đề nghị quan tâm cùng ở những khoảng cách khác biệt đối với thứ hình họa. Lúc tùy chỉnh cấu hình chế độ này, thiết bị hình họa sẽ kiểm soát điều hành tốc độ màn trập và những quý giá khẩu độ, còn bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh những thông số khác. Lưu ý là chế độ này sẽ không thể thực hiện được trường hợp ống kính mang nét vẫn đặt ở chế độ mang nét bằng tay thủ công (MF-Manual Focus). Máy hình họa đang áp dụng khối hệ thống auto mang nét để đo khoảng cách của các đối tượng nằm trong các vùng lấy nét tự động hóa nhưng thiết bị hỗ trợ, tiếp đến đang thiết lập một khoảng cách rước nét xác minh với khẩu độ ống kính tương xứng để triển khai mang đến tất cả những đối tượng người dùng mọi dung nhan đường nét.

*
 Movie Recording (Chế độ quay phim): Lúc cơ chế Movie được chọn, gương lật cùng màn trập của dòng sản phẩm ảnh msinh hoạt nhỏng trong chính sách Live View, cùng lắp thêm tiến hành quay/giới hạn quay phyên ổn khi chúng ta nhấn nút ít màn trập. Ở một số trong những thiết bị hình ảnh bắt đầu, nút xoay phyên ổn ko nằm trong mode dial nhưng được thiết kế với thành một nút ít riêng biệt, thường là 1 trong nút ít tròn cùng với chnóng đỏ trung tâm, được cho phép người dùng truy cập nkhô nóng tới công dụng con quay phim. Lúc này, nhấn nút cù phyên thì sản phẩm công nghệ sẽ mau lẹ xoay phyên ổn, giới hạn tảo bằng phương pháp thừa nhận nút con quay một lần nữa. Các trang bị hình họa số thời thượng vẫn chất nhận được vừa cù phyên ổn vừa đem nét, zoom trong những lúc tảo, mặc dù vẫn có nhiều máy không cung cấp khả năng này. Nếu mong áp dụng chức năng tảo phlặng thường xuyên, chúng ta hãy lựa chọn đầy đủ sản phẩm công nghệ ảnh tất cả cung ứng microphone không tính nhằm tăng quality âm thanh hao của đoạn phim.

*
 Sweep Panorama (chụp toàn cảnh): Chế độ được cho phép chụp thường xuyên nhiều hình họa Lúc người tiêu dùng nhấn duy trì nút chụp với lia thứ theo chiều ngang, tiếp đến những ảnh chụp được sẽ tiến hành nối với nhau thành một thứ hạng hình họa duy nhất cùng đem lại một tấm hình toàn chình họa cùng với chiều rộng không hề nhỏ cơ mà một bức ảnh thông thường cần thiết thu không còn được. Việc mang đường nét tương tự như độ pkhá sáng được khóa ngay lập tức từ bỏ khung hình trước tiên.

*
 3D Sweep Panorama (chụp toàn chình ảnh 3D): Tương tự như chế độ Sweep Panorama, tuy thế sau thời điểm chụp một loạt hình ảnh, những hình ảnh sẽ được chia ra nhì phần để xem bằng mắt trái cùng đôi mắt bắt buộc, sau đó phối hợp trong một tấm hình tốt nhất ở định hình .MPO tệp tin cùng người tiêu dùng có thể nhìn thấy độ sâu của ảnh.

*
 Anti Motion Blur (Chống mờ): có thể chấp nhận được chụp liên tục nhiều hình ảnh vào một lượt thừa nhận nút ít chụp, sản phẩm công nghệ đang tự điều chỉnh độ nhạy sáng sủa hoặc vận tốc màn trập và chống nhòe mờ mang đến hình họa. Các ảnh chụp được sẽ tiến hành tự động so với để chọn ra hình ảnh gồm unique rất tốt.

*
 Picture Effect (Hiệu ứng ảnh): Cho phxay người tiêu dùng sàng lọc các hiệu ứng không giống nhau cho hình ảnh chụp, ví dụ như chụp ảnh black trắng, ảnh hoài cổ, chụp High Key, Low Key… quý khách sẽ thấy cam kết hiệu này trên vật dụng hình họa Sony, một trong những thứ hình họa khác ví như Nikon thực hiện nút Effects: 
*
.

*
 Motion Snapshot (tự sướng đưa động): tất cả bên trên một số trong những sản phẩm công nghệ hình họa đời new của Nikon. Khi người dùng nhận nút chụp, máy đang chụp một tấm hình tĩnh cùng cù một quãng video khoảng chừng một giây bước đầu trước với hoàn thành sau thời hạn nút chụp được ấn. Phim được ghi trong cơ chế Motion Snapshot được chiếu lại trên trang bị hình ảnh trong cơ chế phát lại đủng đỉnh. Với cơ chế phát lại chậm rãi khoảng tầm 0.4 x vận tốc bình thường của đoạn phim với hình, Motion Snapshot cho phép người tiêu dùng diễn đạt phần đông khohình ảnh khắc ấn tượng cho thấy sự chuyển đổi lờ đờ trong phương pháp trình diễn, chình họa lá rơi từ bỏ bên trên cây, hoặc chình họa biến hóa trong thoải mái và tự nhiên.

*
 Smart Pholớn Selector (tuyển lựa hình ảnh thông minh): gồm trên một số trang bị hình họa Nikon, giống như nhỏng chế độ Anti Motion Blur của sản phẩm hình ảnh Sony sinh hoạt bên trên hoặc chế độ Smart Auto của một trong những nhà phân phối không giống. Điều nhất là sản phẩm ảnh Nikon vẫn chụp tiếp tục nhiều khung hình khác nhau khi chúng ta nhấn vơi nút chụp, tiếp nối đang chọn ra khoảng chừng 5 hình ảnh rất tốt cùng lưu chúng lại thành một đội trên nút xem xét lại, kế tiếp các bạn sẽ trường đoản cú tay lựa chọn một ảnh đẹp tuyệt vời nhất, các ảnh còn lại sẽ ảnh hưởng xóa đi.

*
 Still Image (tự sướng tĩnh): Nút ít chụp ảnh tiêu chuẩn, chất nhận được các bạn chọn trong menu phần lớn chế độ chụp phù hợp nlỗi Scene Aukhổng lồ Selector, Program, Shutter-priority, Aperture-priority, Manual… Bởi vậy, nếu gồm nút ít này thì các bạn sẽ không truy cập nkhô giòn được tới các chính sách chụp nhưng nên qua vài ba thao tác nữa. Thường các trang bị hình họa compact sẽ sở hữu nút ít này.

*
 Guide: chất nhận được truy vấn cho tới những tùy chọn Record, Playbachồng cùng Setup vào thiết bị ảnh Nikon. Người sử dụng được thông báo lựa chọn chụp ảnh tĩnh giỏi đoạn phim, tiếp đến sản phẩm cung cấp những nhắc nhở về tùy chỉnh thiết lập thông số. Với từng gạn lọc của người dùng, vật dụng hình họa hầu hết cung cấp gần như báo cáo lý giải các hiệu ứng đã xẩy ra nếu chọn lọc tùy chỉnh đó, dĩ nhiên một hình ảnh bé dại minc họa.

*
 Continuous Advance Priority AE (chụp liên tiếp): Cho phép chụp liên tiếp ngơi nghỉ tốc độ cao nhất là 10 form hình/giây cơ mà sản phẩm công nghệ cung cấp. lúc lựa chọn cơ chế này, khẩu độ ống kính được thắt chặt và cố định ở độ mnghỉ ngơi lớn nhất và độ tinh tế sáng ISO được chọn tự động hóa.