Cách bật video tự phát trên facebook

     

Xem đoạn clip trên Facebook hiện giờ đang là hình thức giải trí của nhiều người, dẫu vậy có bao giờ bạn gặp mặt vấn đề Video bên trên Facebook của chính bản thân mình không từ bỏ chạy mà các bạn phải đụng vào nút Play thì đoạn phim mới chạy? Hoặc bạn dễ dàng là lại hy vọng tắt chức năng tự động phát đoạn clip của Facebook đi. Trường hợp vậy thì nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn giải quyết.

Bạn đang xem: Cách bật video tự phát trên facebook

1. Tại sao clip trên Facebook ko tự chạy

Có nhiều vì sao dẫn mang đến việc video clip facebook không tự chạy. Trong những số ấy có các tại sao sau

Thứ nhất là do bạn chưa cài đặt chế độ tự động hóa chạy cho đoạn phim trên facbook

Thứ hai là năng lượng điện thoại của công ty đang ở chính sách tiết kiệm sạc pin nên sẽ không tự vạc video

Thứ ba là liên kết Wifi của khách hàng bị lỗi hoặc dung tích 3G, 4G của người sử dụng bị hết

2. Giải pháp khắc phục video trên Facebook ko tự chạy

Dựa vào 3 tại sao trên thì mình vẫn đi cho chúng ta cách xung khắc phục vấn đề này.

Đối cùng với việc kết nối Wifi hoặc 3G, 4G của chúng ta bị lỗi hoặc hết dụng lượng thì cách giải quyết rất đơn giản là bạn kết nối lại WIfi hoặc nạp thêm dung lượng dữ liệu di động.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Về Lò Hóa Vàng Mã Bằng Gốm Chất Lượng, Giá Tốt 2021

Với trường hợp thứ hai thì các bạn kiểm tra lại setup chế độ pin sạc của mình, chuyển cơ chế pin về bình thường. Vì trên các dòng năng lượng điện thoại, khi chúng ta để chế độ tiết kiệm sạc thì điện thoại cảm ứng thông minh sẽ tắt chế độ auto phát video clip trên các ứng dụng.

Trường hợp chúng ta chưa cài đặt chế động tự động hóa chạy video clip cho Facebook bản thân nghĩ là những bạn gặp phải nhất. Nếu gặp mặt trường vừa lòng này thì bạn xử lý như sau.

Bước 1: các bạn vào vận dụng Facebook trên điện thoại, kế tiếp chọn nút Menu. Kéo xuống và lựa chọn phần Cài đặt và Quyền riêng tư => chọn tiếp Cài đặt

*

*

Bước 2: trên mục thiết đặt bạn tìm chọn mục Video và Ảnh

*

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy mục Tự cồn phát, các bạn chọn vào đó cùng sẽ thấy 3 lựa chọn mà Facebook để ra

Tự đụng phát khi tất cả Wifi và tài liệu di độngChỉ khi gồm WifiKhông bao giờ auto phát

*

*

Nếu bạn muốn bật chế độ tự động phát video thì chúng ta chọn phần “Tự đụng phát khi tất cả Wifi và dữ liệu di động” hoặc “Chỉ khi có Wifi”. Nếu bạn có nhu cầu tắt chế độ tự động hóa chạy đoạn phim thì các bạn chọn “Không bao giờ tự động hóa phát”. Vậy nên là xong xuôi rồi đó.

Đối với điện thoại thông minh chạy hệ điều hành quản lý Android các bạn cũng làm tương tự như như vậy tuy vậy ở bước 2 các bạn chọn mục File phương tiện nhé. Chi tiết mới các bạn xem clip dưới đây