7 cách bổ dưa hấu đơn giản nhanh chóng

     

( lrocrevn.com ) - dưa đỏ là trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích, không phần nhiều rẻ ngoại giả ngon, bổ dưỡng và thanh nhiệt trong mùa hè. Để giành được những miếng dưa đỏ ngon, bạn hãy thể hiện tài nội trợ, kỹ năng nghệ thuật của bản thân mình làm sao để ngã những miếng dưa hấu đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: 7 cách bổ dưa hấu đơn giản nhanh chóng


 Cách chọn dưa hấu ngon

Đầu tiên, bạn phải chọn phần nhiều quả dưa hấu ngon, cũng chính vì nếu dưa hấu không ngon thì dù các bạn có cắt dưa rất đẹp như thế nào thì cũng vô ích thôi! chăm chú những điểm sáng này lúc chọn sở hữu dưa hấu nhé:

- Cuống dưa: ví như như cuống nhỏ, héo thô lại do đó dưa đang già. đều quả dưa cuống khổng lồ là quả non, cuống bị teo tóp lại.

- Vỏ dưa: đề nghị căng tròn, bóng bóng, không có dấu hiệu bị lũn, dập, sứt xát nhiều, vỏ dưa bóng bẩy là dưa được thu hoạch, vận chuyển cẩn thận. Nếu dưa tất cả sọc thì các sọc đề xuất nổi rõ. Ấn nhẹ quả dưa ngon đang thấy vỏ dưa cứng đều. Nếu gồm chỗ mềm, lõm thì bạn chớ nên chọn.

Không nên chọn mua dưa bao gồm nốt sần làm việc vỏ bởi vì là dưa sẽ phơi nắng nóng quá lâu, làm mất nước. Dưa ngon là dưa bao hàm đốm quà ở khía cạnh dưới. Đây là vị trí mà dưa hấu không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Còn trường hợp quả dưa mà lại chỉ có blue color trên tổng thể thân thì trái dưa hấu đó bị hái thừa muộn và không chín.

- 2 đầu của dưa: với dưa tròn, 2 đỉnh trái dưa lõm vào sâu thì quả dưa ngọt, chín, ngon. Còn nếu quả dưa hình bầu dục, nhiều năm cần để ý đỉnh quả dưa lõm vào trong có thể dưa sẽ chín thừa mức, ăn sẽ không còn ngon.

Ngoài ra, một mẹo phổ cập là các bạn dùng ngón tay gõ vào dưa nhằm nghe âm nhạc là biết dưa ngon giỏi không. Nếu như gõ nghe âm vang vang, giờ trong, nghe bộp bộp lúc gõ là dưa tươi ngon. Còn giả dụ dưa khô thì âm thanh không vang, tiếng kêu bé nhỏ như gõ vào thanh gỗ.

Trái dưa nào càng nhỏ tuổi mà càng nặng trĩu thì sẽ càng già, ngon, mọng nước. Nếu như dưa nhẹ hơn so với tầm ước lượng của công ty thì rất hoàn toàn có thể đó đã là trái dưa bị xốp, ko ngon.

6 biện pháp bổ và bày dưa đỏ đẹp

1. đổi khác từ thống giao diện truyền

Cắt theo kiểu truyền thống khi ăn, dưa rất thú vị dính vào hai bên má, phía 2 bên mép. Các bạn hãy thử kiểu mới này coi sao nhé. Sau khi cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, bạn gọt chút vỏ ở nhì cạnh bên, chừa một tí phần vỏ ngơi nghỉ giữa, hoặc ở góc cạnh phải/trái, tùy sở thích. Giờ đồng hồ thì thử cắm mà xem, không bị dính gì hết phải không nào?2. Cắt dưa xếp thành hình mẫu thuyền- té dưa làm tứ theo chiều dọc.

- cần sử dụng dao tách miếng giết dưa hấu thoát ra khỏi vỏ dưa. Tiếp đến vẫn đặt phần làm thịt dưa bên trên vỏ dưa và cần sử dụng dao cắt dọc thành từng miếng vừa ăn.


- bạn xếp đông đảo miếng dưa theo hình so le cùng với nhau lên ở trên vỏ dưa.

Xem thêm: Đồng Ánh Quỳnh Và Người Yêu Phụ Nữ

3. Cắt thanh dài

Với phần đa cô nàng bận bịu thì đó là cách giành riêng cho bạn. Cấp tốc siêu tốc luôn luôn đấy nhé. Đầu tiên, các bạn cắt đôi quả dưa theo hướng ngang, sau đó úp phương diện dưa xuống bàn rồi thái theo từng lát to khoảng chừng 2cm. Tiếp theo, giảm vuông góc với các đường đã giảm với size tương tự.

Nếu không muốn bẩn tay khi ăn chúng ta có thể để vỏ, còn không thì chúng ta cũng có thể gọt rồi sử dụng tay bốc xuất xắc nĩa khi ăn. Tiếng thì chỉ câu hỏi rút từng thanh dưa hấu ra ăn mà thôi.

4. Giảm khối vuông

Bạn vẫn suy nghĩ rằng giảm dưa thành khối vuông cực kì mất thời gian? Hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé. Đầu tiên, cắt dưa làm bốn rồi cần sử dụng dao cắt những đường ngang, dọc. Tiếp theo, cần sử dụng lưỡi dao rọc dịu phần tiếp giáp với vỏ dưa. Sau đó, úp miếng dưa xuống hộp rồi dùng tay vỗ nhẹ hai đầu, các khối vuông dưa hấu vẫn rơi ra hết thôi.

5. Cắt dưa thành miếng hình cây thông

Bổ dưa hấu theo như hình cây thông

- dưa đỏ được cắt thành 4 miếng thành hình dọc.

- Đặt miếng dưa xuống, tiếp nối dùng dao nhọn khía vỏ dưa thành 3 miếng bằng nhau, nhưng sau đó bạn loại bỏ 2 miếng vỏ dưa ở bên cạnh chỉ giữ lại vỏ dưa nghỉ ngơi giữa.

- tiếp theo bạn cắt lát ngang miếng dưa lại cùng với nhau, sau khoản thời gian cắt xong các bạn sẽ nhìn thấy miếng dưa như bao gồm hình mũi tên nhưng lại khi cụ miếng dưa lên ăn uống thì trông như hình cây thông.

6. Giảm dưa thành từng miếng vuông

- giảm dưa theo chiều ngang thành 4 phần bởi nhau.

- Miếng dưa được cắt thành 6 phần bằng nhau, tuy nhiên chỉ giảm phần thịt mà lại không giảm phần vỏ ngoài. Ở phía mặt còn lại của miếng dưa các bạn dùng dao chọn giảm rạch 3 đường từ trái qua phải, hãy khía sâu dao nhọn vào vào miếng dưa hấu.

- các bạn đã thực hiện dứt cách giảm dưa vật dụng 3, lúc này bạn cũng có thể thưởng thức hầu hết miếng dưa hình vuông vắn trông siêu bắt mắt.

- giải pháp bổ dưa hấu đẹp có khá nhiều cách, trường hợp bạn siêng năng tìm tòi và học hỏi thì cứng cáp chắc các bạn sẽ có được phần lớn miếng dưa đỏ vừa ngon, ngọt là cuốn hút khiến cả nhà thích thú.