Cách học từ vựng tiếng hàn

     

Đầu tiên bản thân xin chia sẻ kinh nghiệm và phương thức để học tập từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Làm thay nào để học được nhiều từ vựng?

Cách học tập từ vựng giờ đồng hồ Hàn nhằm nhớ lâu…….

Bạn đang xem: Cách học từ vựng tiếng hàn

Như các bạn đã biết cấu tạo của ngôn ngữ tương tự như một “ngôi nhà” vậy trong đó “ngữ pháp” được xem như móng nền nhà, cái khung của khu nhà ở và cùng “từ vựng” đó là những viên gạch để xây dựng nên ngôi công ty đó. Tuy nhiên từ vựng tiếng Hàn lại hết sức phong phú, đa dạng. Những loại từ bỏ như từ bỏ đồng âm trái nghĩa, trường đoản cú mượn gốc Hán, từ bỏ mượn gốc tiếng Anh đông đảo gây cực nhọc khăn cho những người học. Chưa kể đến tiếng lóng, các từ vựng giờ địa phương … mà bạn học có thể bắt gặp trong giao tiếp hàng ngày với những người Hàn. Vậy để học tự vựng hiệu quả, các chúng ta cũng có thể áp dụng những cách học sau:

Link: tải về 2000 tự vựng thi Topik

LIÊN KẾT CÁC TỪ VỰNG VỚI NHAU

Bạn hãy thử link từ mới với những từ vựng tương quan bằng những công cầm như biểu thiết bị từ duy (mind map). Điều này sẽ không chỉ khiến cho bạn nhớ lâu những từ đang học bên cạnh đó tăng vốn loài kiến thức của người sử dụng về trường đoản cú vựng và hầu hết từ liên quan.

Ví dụ bạn có 1 từ mới là 집(ngôi nhà)

Liên tưởng cho danh tự là các phần tử của집- ngôi nhà như: 지붕 (mái nhà), 천장 (trần nhà), 벽 (tường)……

Liên tưởng mang đến động tự là những việc bạn cũng có thể làm cùng với 집- ngôi nhà: 짓다 (집을 짓다xây nhà), 이사하다 (chuyển nhà)…….

Liên tưởng cho tính từ là những từ diễn tả về집- ngôi nhà: 새다(새집nhà mới), 옛집 (cũ), 예쁘다, (đẹp)…

*
Sử dụng biểu thứ từ duy (mind map) để học trường đoản cú vựng ĐẶT CÂU VỚI TỪ MỚI HỌC

Sau khi phát âm từ bắt đầu và sơ qua về nghĩa của từ, bạn nên đặt câu với từ bắt đầu đó, câu của riêng chúng ta theo ý các bạn hiểu. Chúng ta cũng có thể viết câu văn tương quan đến cuộc sống hàng ngày của bao gồm bạn. Ví dụ khi chúng ta học trường đoản cú 학교 (trường học) thì chúng ta cũng có thể viết câu 학교에 갑니다 (tôi đi mang đến trường). Ban đầu khi các bạn mới học trình sơ cấp, chúng ta có thể đặt rất nhiều câu đối chọi giản bao gồm chủ ngữ + cồn từ, tiếp nối khi bạn làm việc lên trình độ cao hơn, chúng ta có thể lấy phần nhiều ví dụ cực nhọc hơn gồm cấu tạo ngữ pháp tinh vi hơn, phối kết hợp nhiều từ vựng với nhau hơn. Học từ vựng qua cách đặt câu như thế này không chỉ giúp bạn tích lũy thêm vốn trường đoản cú vựng mà khả năng viết của công ty cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Xem thêm: Cách Google Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Thiết Bị Android, Cách Google Sử Dụng Thông Tin Vị Trí

HỌC TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

Các chúng ta đã lúc nào thử nghiệm phương pháp này chưa? Cách học tập từ vựng giờ Hàn này sẽ được rất nhiều người đón nhận và hưởng ứng thân mật bởi rất đơn giản ghi nhớ cùng thoải mái. Bởi khi học trường đoản cú vựng họ luôn cảm xúc một chút áp lực và hơi lô bó, thậm chí nghĩ ngay đến các quyển vở chép từ mới dày cộp nhưng lại rồi ở đầu cuối vẫn chẳng còn sót lại bao nhiêu vào trí nhớ. Thay vì học tràn ngập mỗi nghành nghề dịch vụ vài từ thì chúng ta có thể nhóm những từ vựng theo từng chủ thể với nhau với học. Ví dụ học tập theo công ty đề nghề nghiệp và công việc ta có: 감독 (đạo diễn), 요리사 (đầu bếp), 배우 (diễn viên) 약사 (dược sĩ). Khi tham gia học từ vựng theo công ty đề như thế này đang giúp các bạn nhớ vĩnh viễn và dễ tương tác hơn.

HỌC TỪ VỰNG HÁN HÀN

Một thuận tiện của fan Việt khi học tiếng Hàn là khoảng 60% từ tiếng Hàn khởi nguồn từ gốc giờ đồng hồ Hán, giống như các trường đoản cú Hán Việt trong tiếng Việt chúng ta nên học từ gốc Hán theo những gốc từ, lấy ví dụ như ”가” nơi bắt đầu Hán là “ca, giá, giả, gia, giai, hạ, khả” ”공” là “công, cống, cộng”. Vậy ta gồm từ “가공” là gia công, 가능 là “khả năng”. Tương tự như ta tất cả từ tiếng Việt “cộng đồng” sẽ là “공동”. Việt học từ vựng Hán Hàn như vậy không chỉ khiến cho bạn học dễ vào hơn ngoài ra tăng năng lực tư duy logic từ vựng cho bạn, ví dụ bạn phải từ “cung cấp” chúng ta có thể suy luận ngay ra từ bỏ Hán Hàn là ”공급”.

Link tải: từ vựng Hán – Hàn

HỌC TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH, FLASH CARDS

Trí nhớ của các bạn một ngày phải hoạt động vô thuộc vất vả rồi, thiệt là mệt nếu đề xuất ngồi nhâm nhẩm rồi chú ý đi nhìn lại từ bắt đầu nhỉ?. Vậy thì, bí quyết học tự qua hình hình ảnh không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn do hình hình ảnh ngộ nghĩnh, chân thực mà còn khiến cho bạn ghi nhớ mãi không thôi do hình ảnh có năng lực tác rượu cồn vào trí nhớ cao hơn nữa gấp 9 lần so với chữ cái thông thường. Chúng ta thử áp dụng nhé. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể tạo các tấm card nhỏ trong đó một mặt bạn ghi từ mới và khía cạnh kia là ngữ nghĩa của trường đoản cú đó. Đặt chúng tự dưng lên sàn nhà. Nếu bạn nhìn thấy mặt bao gồm từ mới, hãy nỗ lực giải ưa thích nghĩa của tự đó. Nếu như bạn thấy mặt bao gồm nghĩa, hãy nỗ lực nhớ xem từ chính là từ nào. Lúc đã có tác dụng được một số trong những lượng tương đối flash cards, bạn có thể bốc ngẫu nhiên từng ngày khoảng 10 tấm card để học.

*
FlashCard giờ Hàn

ÔN LẠI TỪ MỚI MỘT CÁCH THƯỜNG XUYÊN

Nếu chúng ta không ôn lại từ mới bạn vừa học, việc học chẳng có ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên sạch. Đừng chỉ có đọc từ mới 1 lần tiếp đến bỏ quên nó. Chúng ta nghĩ tôi đã học được từ mới này tuy thế sau 1 cho 2 tuần, bạn sẽ khó rất có thể nhớ được sẽ là từ gì. Để đích thực học và nhớ được một trường đoản cú mới các bạn phải học và thực hiện lại tự đó các lần trước khi nó có thể nằm lại vào trí nhớ lâu năm của bạn. Nhiều phương pháp để ôn lại như: phát âm lại trong sổ sẽ ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường với nghe bọn chúng thật các lần…

Trên là các cách thức học từ bỏ vựng giờ đồng hồ Hàn mà lại mình là bạn trực tiếp đã học cùng trải nghiệm thực thụ nó khôn cùng hiệu quả trong khi các các bạn có tham khảo thêm các phương thức khác nữa để triển khai sao học đến thật xuất sắc nhé!

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo không hề ít các bài share về phương pháp, quãng thời gian tự học tiếng Hàn để giành được Topik 5 và đi làm việc phiên dịch của chính mình gửi tới cộng đồng học giờ đồng hồ Hàn tại links sau: Tổng hợp các bài chia sẻ của Trang Korean

Và các chúng ta cũng có thể tham khảo những khóa học tập tự học tiếng Hàn online qua video clip bài giảng của mình tại link sau: Tự học tập tiếng Hàn cùng Trang Korean

P/s: toàn bộ những bề ngoài sao chép lại mà lại không được sự gật đầu đồng ý của tác giả ”Trang Korean” phần đông là vi phạm bạn dạng quyền.