Tìm hiểu về kim cương và cách nhận biết kim cương thật

     

Mua kim cương ko y như câu hỏi bạn đặt hàng bất kể máy sản phẩm & hàng hóa như thế nào. Klặng cương cứng là một mặt hàng vô cùng đắc giá. Vì cầm, lúc chi ra một vài tiền không thể nhỏ tuổi để sở hữ trang sức bởi kyên cương phải không ai mong mỏi mình vẫn cài đặt đề xuất viên klặng cương cứng mang đúng không nào nào? Để vươn lên là một khách hàng tối ưu, bạn phải ngừa cùng sản phẩm công nghệ cho chính mình một vài bí quyết phân biệt klặng cưng cửng thật bằng đôi mắt thường trước lúc mua thành phầm. Cùng theo dõi và quan sát đều share trong bài viết sau đây của Cao Diamond nhé!

Nhận biết kim cương cứng thiệt qua tiêu chuẩn chỉnh 4C

Để xác định quý giá đúng đắn của mỗi một viên kyên ổn cương phát triển thành sự việc quan trọng, nhằm Review một viên kim cưng cửng các Chuyên Viên hay dựa trên 4 tiêu chuẩn, Call tắt là tiêu chuẩn 4C bao gồm:

*

Cut ( giác cắt)

Đây là tiêu chuẩn chỉnh đặc trưng tốt nhất của một viên kyên cương cứng. Nó được ví như lời thì thầm “tấn công thức” hầu hết viên đá thô thức tỉnh và lan sáng lấp lánh. Kỹ thuật cắt kyên cưng cửng vừa là một trong môn công nghệ vừa là một trong thẩm mỹ và nghệ thuật. Nó mô tả quá trình viên klặng cương cứng được sinh ra cùng tiến công láng tự dạng viên đá đầu tiên mang lại một viên ngọc sáng sủa ngời.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về kim cương và cách nhận biết kim cương thật

lúc bình chọn giác giảm có vẻ như mỏng hơn thực tế, nguyên nhân là do kyên cưng cửng bao gồm độ triết xuất cao, phần nhiều chất đưa không có cảm quan thu nthêm đến hơn cả độ rõ ràng thế nào. Khi quan ngay cạnh qua kính lúp mặt đường tiếp liền kề thân nhị gần kề cắt của kyên ổn cưng cửng siêu tinh tế và sắc sảo, sắc cạnh. Kyên ổn cương trả bao gồm mặt đường tiếp ngay cạnh mờ, ko sắc đẹp cạnh, bị cong giỏi bo tròn.

Màu sắc

Việc khẳng định color của kyên cưng cửng khôn xiết quan trọng đặc biệt, bởi cực hiếm của viên kyên cương cứng đã sinh sản phụ thuộc vào nhiều vào màu sắc của chính nó. Kyên ổn cương càng không có màu thì sẽ càng được đánh giá cao, trong những lúc đó kyên ổn cưng cửng gồm color giá thành vẫn giảm đi không hề ít. Khi chú ý sâu vào bên trong viên kyên ổn cương các bạn sẽ thấy hệt như quan sát vào một trái cầu trộn lê cùng bạn sẽ thấy phần đông phân tử thiên nhiên và cá chứng tích của chính nó. Còn kyên ổn cưng cửng vạn vật thiên nhiên luôn luôn gồm một chiếc nào đó bên phía trong.

Độ vào suốt

Kim cương được hình thành sinh sống sâu trong thâm tâm trái khu đất, đặc biệt là sinh hoạt hầu như vị trí tất cả ánh nắng mặt trời và áp suất cao nên thực nuốm thì tất cả hầu hết viên klặng cương cứng đều phải sở hữu phần nhiều khuyết điểm rất có thể là sinh sống bên trong hoặc bên trên bề mặt của viên kyên ổn cương cứng.

Độ vào được Đánh Giá dựa vào công dụng khi nhìn bên dưới kính lúp 10 lần số lượng của những vết trầy xước, Màu sắc và vị trí của các dấu gãy, toàn bộ những được dùng làm Reviews kim cương.

Trọng lượng (carat)

Giá trị của kyên cương cứng dựa trên trọng lượng để khẳng định. Thể tích càng Khủng càng thảng hoặc bắt buộc túi tiền càng tốt giá tiền của một viên kim cương cứng 5 carat rất có thể cấp 15 lần của một viên 1 carat. Khi thiết lập kim cưng cửng hãy chăm chú đến việc cắt với carat để có được viên kim cương cứng cực hiếm cùng đẹp nhất.

Xem thêm: Top 15 Phòng Khám Đa Khoa Tphcm, 6 Phòng Khám Đa Khoa Tư Nhân Uy Tín Tại Tp

Nhận biết kim cương cứng thiệt qua gần như cách thức đối chọi giản

Hà khá để kiểm tra

Cách nhận biết kyên ổn cưng cửng là hãy nhằm viên kim cương trước mồm với hà hơi vào đó. Nếu là kyên cưng cửng giả bề mặt sẽ bị mờ đi trong một thời hạn nđính thêm, còn kim cương thiệt thì vì không giữ nhiệt đề nghị không biến thành mờ.

Chà giấy nhám lên viên đá

Kim cương cứng là 1 trong trong số những đồ gia dụng cứng tuyệt nhất phải sẽ không dễ bị xước xát bởi các mặt phẳng nhám giỏi lồi lõm. Chính vày vậy, khi bạn cần sử dụng giấy nhám chà lên bề mặt klặng cưng cửng thì cần thiết như thế nào mở ra vết xước. Nếu vướng lại vệt xước thì chắc chắn rằng đó là viên kyên ổn cương hàng nhái.

Phân biệt kyên cương cứng thiệt – đưa bởi nước

Vì tỷ lệ phân tử của kim cương thật hơi mập yêu cầu kyên ổn cương cứng thiệt đang nhanh hao chìm xuống đáy. Còn kyên cương trả có mật độ phân tử không tốt yêu cầu thường xuyên đã nổi hoặc lửng lơ trong nước chứ không cần chìm xuống.

*

Soi klặng cương dưới kính lúp

Mọi người có thể biệt lập kim cương cứng thiệt – mang trải qua vấn đề quan lại gần kề viên klặng cương bên dưới kính lóp. Kyên cương cứng thật bởi vì được có mặt từ sâu trong lòng đấy đề xuất chắc hẳn rằng vẫn óc các con đường vân hoặc tạp hóa học. Còn kim cương giả luôn luôn tuyệt đối cùng không tồn tại điểm sáng như kim cương cứng thiệt.

*

Soi viên kyên ổn cương cứng dưới ánh sáng

Một viên kyên ổn cương thật sẽ phản chiếu ánh nắng cực kỳ khác biệt. Bên trong viên kim cương bạn sẽ thấy lấp lánh 2 màu xám cùng White, chỉ lúc phản chiều ra phía bên ngoài nó new chế tạo enen đa số Màu sắc cầu vồng. Còn nếu khách hàng thấy phía bên trong biên klặng cưng cửng lung linh color cầu vồng thì kia kỹ năng là 1 trong viên klặng cưng cửng trả.

Trên đây, là các phương pháp nhận biết kyên cương thiệt, bạn có thể thuận lợi triển khai. Những phương thức mà lại Cao Diamond cung cấp hi vọng phần làm sao giúp đỡ bạn nhận biết kim cưng cửng một cách chính xác độc nhất vô nhị.

Cao Diamond hỗ trợ siêng cung cấp kim cưng cửng tấm với trang sức kim cương cùng với nhiều chủng loại có thiết kế tinc xảo,