Cách rửa nồi chiên không dầu

     

Với rất nhiều cách dọn dẹp và sắp xếp nồi chiên không dầu lúc mới tậu và sau thời điểm sử dụng dưới đây sẽ giúp đỡ thiết bị của bạn hoạt động chắc chắn nhất với không làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn trong mỗi lần nấu.


Ngoài vấn đề bị bám dầu mỡ sau khi sử dụng thì nhiều nồi cừu không dầu khi mới tậu về sẽ ảnh hưởng ám hương thơm nhựa và cũng cần được được lau chùi cho sạch mát mùi. Trong bài xích này vẫn lần lượt phía dẫn các bạn cách lau chùi nồi chiên không dầu trong cả hai trường hợp.

Bạn đang xem: Cách rửa nồi chiên không dầu

Cách lau chùi nồi cừu không dầu khi mới khui hộp

Bước 1: Lấy nồi thoát khỏi hộp đựng, gỡ bỏ cục bộ bọc ni lông và nhãn dán thoát ra khỏi nồi.

Bước 2: Lấy khay chiên thoát ra khỏi nồi, rửa bởi nước sạch mát rồi lau khô.

Bước 3: Đối với thân nồi sử dụng khăn ẩm để lau sạch sẽ cả bên ngoài lẫn bên phía trong nồi.

Bước 4: Đến đây nếu nồi vẫn tồn tại ám mùi nhựa giận dữ thì chúng ta có thể thực hiện tại khử mùi đến nồi bằng nước cốt chanh hoặc tinh dầu sả. Chan nước cốt chanh hoặc tinh chất dầu vào chén sắt kẽm kim loại vào chất liệu thủy tinh chịu nhiệt, nhằm vào khay chiên của nồi rồi bật nồi ở 200 độ C vào 10 phút.

Bạn cũng có thể cắt 2-3 trái chanh tươi thành các lát mỏng, nhằm vào khay rồi nhảy nồi làm việc 180 độ C trong 4 phút. Chúng ta có thể lặp lại thao tác làm việc này thêm 2-3 lần nếu cần để bảo đảm loại bỏ hoàn toàn các mùi khó khăn chịu.

Sau lúc nồi nguội, các bạn lấy khay ra cọ lại bằng nước sạch rồi lau khô, còn nồi thì dùng khăn độ ẩm để dọn dẹp vệ sinh thêm một đợt nữa cả phía bên trong lẫn phía bên ngoài là xong.

*

Cách lau chùi và vệ sinh nồi cừu không dầu sau thời điểm sử dụng

Trước khi bắt đầu bất cứ thao tác dọn dẹp và sắp xếp nồi cừu không dầu làm sao sau đây, bạn hãy rút cắn phích điện của nồi ra và bảo vệ là nồi đã trọn vẹn nguội nhằm tránh khủng hoảng bị phỏng hoặc điện giật trong quá trình dọn dẹp và sắp xếp nồi.

Cách 1: dọn dẹp vệ sinh nồi chiên không dầu bằng nước, khăn độ ẩm và xà bông

Đối với thân máy:Dùng khăn ẩm để lau cả bên phía ngoài lẫn phía bên trong máy.

Đối cùng với khay, lồng chiên:Nếu như khay nướng, lồng chiên bị dính bám nhiều vụn thức ăn khó chùi rửa, chúng ta có thể ngâm khay 10 phút nội địa ấm, tiếp đến lấy bàn chải lông mềm hoặc khăn bông lau tẩm nước rửa chén để dọn dẹp vệ sinh khay đến sạch.

*

Đối với may so cùng thanh đốt của nồichiên không dầu:Mayso với thanh đốt là 2 thành phần tạo nhiệt cho nồi rán và nằm tại vị trí mặt trên phía bên trong của nồi. Sau thời điểm nồi đã hoàn toàn nguội, các bạn lật ngược nồi lại để tiện lau chùi và vệ sinh hơn.

Xem thêm: Diễn Viên Thái Lan Mới Nhất Nhất Hôm Nay, Sao Thái Lan

Dùng miếng xốp sạch mát hoặc khăn mềm, nhúng nước ấm vắt thật thô rồi lau không bẩn phần thanh đốt. Nếu có vụn thức ăn uống bám dính ở bên trong nồi, chúng ta có thể dùng bàn chải nhỏ dại mềm nhằm vệ sinh.

Tuyệt đối không sử dụng bàn chải sắt kẽm kim loại hay miếng cước rửa chén để tẩy mảng dính dính phía bên trong thành nồi vì như vậy sẽ có tác dụng hỏng lớp tráng đảm bảo của mayso cùng thanh đốt.

*

Sau khi lau chùi và vệ sinh xong, các bạn lau lại cục bộ bằng khăn mềm thô rồi bật nồi chạy ở mức nhiệt rẻ trong vài phút. Lúc này nếu bên trong máy còn sót cặn thức ăn nào bọn chúng sẽ bong rộp và lâm vào tình thế khay, chúng ta nhặt ra, đợi nồi nguội rồi lau lại lần nữa là được.

Cách 2: lau chùi nồi cừu không dầu bằng baking soda

Nếu đã sử dụng nồi rán không dầu qua thời hạn dài thì mỗi vài tháng, bạn có thể vệ sinh máy bởi dung dịch nước pha baking soda để mayso của dòng sản phẩm được sạch với bền hơn. Với giải pháp này, bạn cần sẵn sàng bột baking soda với một bình xịt.

Bước 1: Hòa 3g bột baking soda vào 100ml nước, kế tiếp rót dung dịch vào bình xịt.

Bước 2: Lấy khay chiên thoát khỏi nồi, rồi xoay ngược nồi rán lại để dọn dẹp và sắp xếp được tiện lợi hơn.

Bước 3: Xịt hỗn hợp baking soda vào khu vực mayso cùng chờ trong khoảng 1 phút, sau đó dựng trực tiếp nồi cừu lại và ngóng tiếp trong 30 phút. Để đảm bảo đạt hiệu quả tẩy cọ cao nhất, các bạn hãy tiến hành bước này khoảng chừng 2 - 3 lần.

*

Bước 4: Đối cùng với khay đựng, đổ vào 400ml nước sôi rồi bỏ vô nồi, bật ánh sáng 200 độ C trong tầm 20 phút.

*

Bước 5: Hết 20 phút, lấy khay ra khỏi nồi, chờ khoảng 15 phút mang đến nồi nguội.

Bước 6: Lật ngược nồi lại thêm một đợt nữa rồi cần sử dụng miếng xốp không bẩn hoặc bàn chải mềm để lau sạch bột baking soda còn bám trên thành nồi. Đối cùng với dầu mỡ với cặn bẩn, bạn cũng có thể lau không bẩn chúng bởi khăn vải vóc mềm.

*

Những điều cần để ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Chỉ áp dụng khăn mềm và bàn chải đầu mềm, kết hợp với nước rửa bát pha loãng cùng với nước ấm để dọn dẹp và sắp xếp máy. Hoàn hảo không thực hiện chất tẩy rửa có nồng độ cao, bàn chải sắt kẽm kim loại hoặc miếng cước rửa bát để chùi cọ nồi, vì như thế sẽ làm rơi ra lớp bảo đảm an toàn của nồi.Sau khi hoàn toàn các quy trình vệ sinh, cần sử dụng khăn vải nóng vắt ráo nước nhằm lau thật sạch toàn bộ phía bên ngoài lẫn bên phía trong nồi một lần cuối.Sau khi lau chùi xong, gắn thêm khay/lồng chiên vào lại vị trí thuở đầu trong nồi rồi cất nồi ở nơi khô ráo, né nơi ẩm ướt hay nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.