Cách trồng cây lựu trong chậu

     
"Bí kíp" trồng cây lựu vào chậu rất solo giản, chỉ việc bạn dành chút ít thời gian hàng ngày để đon đả tới vấn đề tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ không thiếu thốn thì sẽ sớm thu được kết quả đó là phần đa trái lựu đỏ xinh rực rỡ.
theo dõi trên
*

Lựu không chỉ là là các loại trái cây yêu thích của tương đối nhiều người nhưng mà việc trồng cây lựu trong chậu còn có chức năng làm cảnh trong đơn vị và mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc phong thủy tuyệt nhất định.

Bạn đang xem: Cách trồng cây lựu trong chậu

Chậu kiểng lựu với số đông chùm hoa đỏ rực rỡ mang chân thành và ý nghĩa xua rã tà ma, vận xui và mang đến nhiều niềm vui, tài lộc, như mong muốn cho nhà gia công ty mỗi thời gian Tết đến, xuân về. đa số người còn mang đến rằng, trong giới những loại cây ăn uống trái, thạch lựu được xếp vào diện trong số những "mỹ nhân" của các loài cây vày chúng đẹp nhất từ hình dáng đến color của cả hoa, lá, quả, cành cùng toàn thân.

Thay vì việc mua những chậu kiểng lựu vào thời gian Tết sắp tới, vì sao bạn ko thử thuộc Ngon sạch Lạ thử trồng cây lựu trong chậu ngay bây chừ nhỉ?

Cách trồng lựu tại nhà như sau:

1. Bóc bỏ phần hột với phần phân tử mọng nước, sau đó rửa sạch với để ráo.

2. Đặt phần đông hột lựu vừa nhằm ráo lên một tấm khăn giấy ẩm và cuộn lại.

3. Đặt các cuộn giấy độ ẩm có chứa hạt như thể lựu vào giữa những túi bóng và để chúng ở khu vực có độ độ ẩm cao, ánh nắng vừa phải.

4. đánh giá độ nảy mầm của các túi hạt giống sau khi để khoảng chừng 10 ngày.

Xem thêm: Bộ Tài Liệu Sách Thi Bằng Lái Xe Máy A1,A2 4+, Thi Thử Bằng Lái Xe Máy A1 2022

5. Đặt phần nhiều hạt giống vẫn nảy mầm vào khay đựng sẵn đất, tạo hồ hết lỗ nhỏ dại và đặt các hạt mầm xuống đó. Cần sử dụng đất che kín bề mặt hạt. Liên tục tưới nước và luôn giữ ẩm cho đất để cây lựu rất có thể sinh trưởng cùng phát triển tốt nhất. Lưu ý: Đặt khay đựng hạt mầm dưới ánh nắng đèn sưởi hoặc nhằm ra nơi cửa sổ để bảo đảm an toàn cây có đầy đủ ánh sáng để phát triển.

Sau 6 tuần cây ban đầu phát triển đạt trường đoản cú 8 đến 10 cm. Sau 3 tháng kể từ khi gieo hạt, cây vẫn đạt chiều cao khoảng 15 đến trăng tròn cm

Cây mập lên yên cầu phải được đưa sang chậu bự hơn

Thời điểm cây sẽ đủ tiêu chuẩn chỉnh để bạn nên cho chúng sống tại một nơi rộng rãi hơn hoàn toàn như chậu béo hay ra hẳn bên cạnh vườn.

Với những người thích trồng cây lựu trong chậu nhằm làm cảnh, bày đùa trong đơn vị thì hãy chọn loại chậu không lớn. Chúng ta cũng có thể cắt tỉa, tạo dáng đẹp mang đến cây theo sở thích của mình, loại bỏ những cành khó có công dụng ra trái.

Tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng sớm với chiều tối, khoảng 1 lần/tháng bón mang đến cây một ít phân bón hữu cơ. Bị tinh giảm về khoảng đất trồng trong chậu yêu cầu cây đã ra quả nhỏ, chỉ để ngắm chứ ăn sẽ không còn ngon.

Với những người dân muốn trồng lựu để mang trái ăn uống thì rất tốt trồng cây bé xuống mảnh đất vườn ngay sau khoản thời gian cây đạt chiều cao khoảng 30 - 40 cm. Cây buộc phải trồng ngơi nghỉ nơi có không ít nắng, thải nước tốt. Cứ nửa tháng lại bón mang đến cây bởi phân hữu cơ.

Một chú ý khi từ trồng lựu tại nhà, đó là bạn phải thúc chồi bằng phương pháp tỉa cành hoặc vặt quăng quật chồi ngọn để cây ra hoa và quả các hơn.