Cách trồng hoa nghệ tây

     

Hoa nghệ tây mang về nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức mạnh và nhan sắc đẹp. Đây là một trong những loại hoa ko mấy dễ trồng tuy nhiên vẫn được trồng các để thỏa mãn nhu cầu nhu ước sử dụng. Để hoa nghệ tây phân phát triển xuất sắc và quality thì yêu cầu trồng đúng cách, đúng kỹ thuật. Đừng vượt lo lắng, bạn hãy đọc cách trồng hoa nghệ tây chi tiết từ A – Z ngay tiếp sau đây nhé!

*
Thời điểm trồng hoa nghệ tây

Bạn có thể trồng hoa nghệ tây vào nhiều mùa trong năm. Tuy nhiên, hoa thường xuyên nở vào mùa xuân nên được trồng từ tháng 9 – 11. Sau khoản thời gian trồng khoảng chừng 4 mon thì hoa đã nở và có thể tiến hành thu hoạch nhụy được.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa nghệ tây

Lựa chọn đất trồng

Để cây hoa nghệ tây vạc triển xuất sắc thì bạn cần lựa chọn các loại đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, không biến thành ngập úng, có chức năng thoát nước tốt. Nếu khu đất đủ bổ dưỡng và thoát nước tốt thì cây hoa nghệ tây sẽ cải cách và phát triển rất cấp tốc và tốt.

*
Tiến hành trồng cây hoa nghệ tây

Sau lúc đã chuẩn bị đất trồng sẵn sàng, chúng ta hãy triển khai trồng cây hoa nghệ tây. Bí quyết trồng hoa nghệ tây rất đối kháng giản, bạn hãy đào từng hốc rồi thực hiện đặt củ nghệ tây vào hố làm thế nào cho đầu nhọn của củ hướng lên trên. Sau đó, bạn hãy lấp đất lại tuy thế không được đậy hết, khi lấp, bạn hãy chừa phần mầm củ lại nhằm củ mọc chồi lên mặt đất. Sau khoản thời gian trồng xong, các bạn hãy tưới nước ngay, chỉ nên tưới vừa ẩm, tránh việc tưới vô số sẽ khiến ngập úng và bị tiêu diệt cây.

Xem thêm: Top Game Nhập Vai Hay Nhất 2021 Để Chơi Sau Mùa Dịch, Game Nhập Vai

Chăm sóc cây hoa nghệ tây sau trồng

Để cây hoa nghệ tây cải cách và phát triển tươi tốt và cho năng suất cao thì chúng ta cần âu yếm đúng phương pháp theo từng tiến độ phát triển. Trước khi cây nghệ tây ra hoa, chúng ta nên trồng với nhiệt độ độ khoảng 15ºC. Ở quy trình sau, bạn sẽ tưới nước đầy đủ và chăm lo thật tốt, không được nhằm nước ngập úng thối rễ. Trường hợp trồng đúng mùa, khi vào tháng 11 – 12, bạn hãy bón phân để đảm bảo an toàn cung cấp rất đầy đủ dưỡng hóa học cho cây hoa nghệ tây phạt triển. Bạn nên ưu tiên bón phân hữu cơ, tránh việc bón quá nhiều ni-tơ, nếu như bón vô số sẽ tạo thối rễ và bị tiêu diệt cây. Ngoại trừ ra, bạn cần phải phòng ngừa sâu bệnh để sâu bệnh không làm cho hư hại và ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch.

*
Cây hoa nghệ tây thường xuất hiện thêm một số một số loại sâu dịch như: héo lá, thối rễ, lở cổ rễ,… nhằm phòng tránh sâu bệnh dịch hại, chúng ta hãy vệ sinh và xới khu đất thường xuyên, lau chùi khu vườn luôn luôn được sạch sẽ và thông thoáng, tránh việc để vườn quá không sạch và độ ẩm thấp, tạo điều kiện cho sâu bệnh xuất hiện triển.

Nếu bạn trồng và chăm sóc cây hoa nghệ tây đúng chuẩn thì thường chỉ với sau 4 mon trồng là chúng ta cũng có thể bắt đầu thu hoạch. Lúc thu hoạch, bạn chỉ việc cắt mang phần nhụy hoa nghệ tây cùng sấy khô, sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, nhoáng mát. Như vậy, trên phía trên là toàn thể cách trồng cây hoa nghệ tây đúng cách, mong muốn với phần đông thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn trồng hoa nghệ tây thành công xuất sắc và thu hoạch với năng suất cao.