Cháu nội đại tướng võ nguyên giáp

     

Một ngày sau khoản thời gian đại tướng tá Võ Nguyên gần kề ra đi, phần đa dòng trung khu sự thứ nhất của anh Võ Thành Trung và anh Võ Hoài Nam, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp new được share trên Facebook.


Anh Võ Thành Trung, sinh năm 1991 là con trai của ông Võ Hồng Nam, đàn ông út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những cái tâm trạng xúc động về kỉ niệm của anh với ông nội của bản thân - Đại tướng Võ Nguyên tiếp giáp - đã khiến nhiều người đọc status ko cầm được nước mắt.

Bạn đang xem: Cháu nội đại tướng võ nguyên giáp

*
Võ Thành Trung.

"Thức trắng đêm,

Ông ơi sao tim bé nghẹn lại.

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách hàng xong, ông gọi bé lại lúc thấy con chơi ko kể vườn. "Thơm ông nào" - ông kéo con lại gần. Chắc nhỏ cũng sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào hôm nay có một bác trong đoàn khách hàng đã cần sử dụng ống kính tele ghi lại. Đôi lúc những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn bác bỏ đã chụp tấm hình này."

Bức ảnh được anh Trung đăng tải ghi lại hình ảnh một nhỏ xíu trai - cũng chính là anh Trung hồi nhỏ bé - đang thơm vào má ông nội. Bức ảnh được chụp trong vườn nhà Đại tướng vào năm 1996, tức là năm Đại tướng 85 tuổi. Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên liền kề mái tóc bạc trắng, vòng tay ôm cháu, nở nụ cười mãn nguyện khiến đến tất cả mọi người đều rưng rưng xúc động. Trong gần nhị ngày qua, bức ảnh này cũng đã liên tục được cộng đồng mạng phân chia sẻ, thay hình đại diện, đặt có tác dụng ảnh bìa,...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng Hay Cho Iphone 4S Cực Hay!, Game Cho Iphone 4S Cực Hay!

Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên cháu nội của bản thân vào mùa đông năm 1996. Nhiếp ảnh gia Duy Anh, người chụp bức ảnh này đã từng chia sẻ:"Hướng ống kính chen qua một mành lá cây, tôi ghi lại được khoảnh khắc suy tư của ông vào một phút xuất thần… Bỗng dưng Đại tướng cười! Mừng quá, tôi định bước ra thì chợt thấy một bé bỏng trai chừng bốn tuổi đạp xe pháo chạy tới… thì ra ông cười với cháu, rồi ông cầm cuốn sách với xuống vườn nhà. May mắn đã đến với tôi lúc ông cười thật hồn nhiên vui đùa với đứa con cháu trai. Một khoảnh khắc bao gồm lẽ khó có thể tra cứu lại được, để có được ảnh một vị tướng vào vai một nguời ông tuổi xung quanh tám mươi."

*
*
Hai ông cháu trong khoảnh khắc đời thường tràn ngập tiếng cười. (Ảnh: Duy Anh)

Anh của Võ Thành Trung là Võ Hoài nam cũng lên facebook để cảm ơn sự quan tâm, những lời phân tách buồn sâu sắc của bạn bè, người thân đã dành riêng cho gia đình mình. "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi với tình cảm dành cho ông mình, những lời động viên đến gia đình và Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại với thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều...".

Anh Võ Hoài Nam.

*

Dòng trung khu sự của nhị người con cháu nội Đại tướng Võ Nguyên ngay cạnh cũng nhận được nhiều sự an ủi và phân chia buồn từ bạn bè.