Chương trình thiếu nhi ngày xưa

     
Vở diễn kể chuyện thuyền trưởng Sinbad và thủy thủ đoàn gồm chuyến phiêu lưu thú vị đến quả đât tiên cá

Bạn đang xem: Chương trình thiếu nhi ngày xưa

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/5, sân khấu IDECAF tổ chức triển khai phúc khảo vở diễn Cuộc phiêu dạt của thuyền trưởng Sinbad – Đại chiến người vợ tiên cá (kịch bản: quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Như vậy, sau 2 năm ngăn cách vì dịch Covid-19, chữ tín sân khấu thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” danh tiếng của sân khấu TP và toàn quốc hơn 20 năm qua đã trở về trong sự chờ đợi háo hức của đông đảo khán giả thiếu nhi lẫn bạn lớn.


Xem thêm: Thanh Sơn Kể Hậu Trường Cảnh Hôn Khả Ngân Trong Ngõ Vắng, Ngõ Vắng Xôn Xao

Giám đốc sảnh khấu IDECAF Huỳnh Anh Tuấn mang lại biết, trở lại sau hai năm vắng trơn vì tác động bởi dịch bệnh, chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 33 quy tụ hơn 70 diễn viên, trong các số đó gần như tương đối đầy đủ các khuôn mặt quen thuộc của khán giả thiếu nhi các năm qua: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, các nghệ sĩ Đình Toàn, Bạch Long, Hoàng Trinh, hương Giang, Lê Khánh, Tuấn Khải, Tuấn Khôi, Đon Nguyễn… Vở diễn cũng được chi tiêu nhiều về cảnh trí tạo toàn cảnh vừa hoành tráng vừa lung linh ảo huyền trên những vùng biển cũng như trang phục rất dễ nhìn thu hút khán giả bé dại tuổi.

Cuộc nhận ra của thuyền trưởng Sinbad – Đại chiến chị em tiên cá kể mẩu chuyện phiêu lưu giữ của đàn ông thuyền trưởng Sinbad cùng thủy thủ đoàn tới Vịnh Tiên Cá dự lễ lên ngôi trở thành biểu tượng biển cả bắt đầu của công chúa Mê Ly. Bởi ganh ghen tuông với Mê Ly và sự bất hòa nhiều năm giữa 2 dòng tộc tiên cá trắng và đen, tiên cá black Mê La sẽ xuất hiện làm mưa làm gió buổi lễ dẫn đến nhiều rắc rối. Thuyền trưởng Sinbad và những người dân bạn bước vào hành trình giúp công chúa Mê Ly giải cứu mái ấm gia đình và đem lại chủ quyền cho vùng biển cả xanh.

Vẫn trên tinh thần không chỉ có mang giờ đồng hồ cười giải trí đơn thuần cho những em nhỏ, vở diễn giữ hộ gắm thông điệp giáo dục và đào tạo rất cụ thể qua những bài học về bảo đảm an toàn môi trường biển khơi và nhất là vai trò của giáo dục đào tạo trong gia đình. Vào đó, kể nhở khéo léo các bậc phụ huynh đừng dùng “con nhà tín đồ ta” để so sánh với “con đơn vị mình” tuyệt áp đặt gần như khát vọng của phiên bản thân lên con cái mà hoàn toàn có thể vô tình dẫn đến việc tự ti hay rất nhiều vấn đề tâm lý không tốt cho trẻ.


*
Cuộc xiêu dạt của thuyền trưởng Sinbad – Đại chiến phái nữ tiên cá mang những thông điệp chân thành và ý nghĩa đến người theo dõi thiếu nhi lẫn phụ huynh

Vở diễn sẽ thừa nhận công diễn ship hàng khán mang thiếu nhi TPHCM từ thời điểm ngày 1/7 mang lại 5/8 với 25 suất diễn. “Ông bầu” Huỳnh Anh Tuấn mang lại biết, năm nay, định kỳ diễn lịch trình dời lờ lững 1 mon để yêu thích ứng với lịch học của các em (lịch học mang đến 30/6) cũng như bảo đảm các em tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19. Sau đó, chương trình vẫn còn đấy 2 dịp diễn vào thời điểm Trung thu với Noel (8 suất).