Có nên nghỉ việc để kinh doanh

     
"Có đề xuất từ bỏ quá trình ổn định với mức lương lôi cuốn để lao vào vào tuyến đường khởi nghiệp nhiều rủi ro?" là thắc mắc khiến không ít người dân băn khoăn.

Câu hỏi:Năm nay tôi 30 tuổi, có một công việc ổn định cùng mức lương tương đối hấp dẫn. Tôi tất cả mộtsố ý tưởng marketing nhưng sẽ phân vân không biết có bắt buộc nghỉ việc để khởinghiệp không. Xin mọi bạn cho tôi một vài ba lời khuyên?

Dưới đấy là phần support của Kevin Tùng Nguyễn - đơn vị sáng lập, CEO startup tuyển chọn dụng JobHopin với Hải Nguyễn - Đồng sáng sủa lập, người có quyền lực cao tài chính doanh nghiệp Flyer.vn cùng Genesi Creative. CảKevin Tùng Nguyễn và Hải Nguyễn gần như từng được vinh danh trong đứng đầu 30 under 30 của Forbes châu Á.

Bạn đang xem: Có nên nghỉ việc để kinh doanh

Không bắt buộc mạo hiểm ví như chưa sẵn sàng hy sinh 2 năm tiếp sau của cuộc đời


*

Mỗi người sẽ có hoàn cảnh gia đình, trọng trách tài chính và năng lực chịu khủng hoảng rủi ro khác nhau. Nếu như bạn chưa sẵn sàng bỏ đi tất cả để quyết tử 2 năm tiếp theo sau của cuộc đời, 100% toàn tâm toàn ý cùng với startup của mình thì tôi nghĩ chúng ta khoan hãy mạo hiểm. Phía đi tốt nhất vẫn là làm việc thật tốt để bảo vệ KPI/OKR cho quá trình hiện tại.

Bên cạnh đó, bạn nên khảo sát ý tưởng, thị trường, thành phầm của mình. Cho tới khi bao gồm đủ khách hàng hàng, call vốn thành công vòng hạt như thể (Seed) thì có thể tự tin “take-the-leap-of-faith" - rời vứt vùng an toàn để khởi nghiệp không còn ga.

Không ai rất có thể đưa ra câu trả lời tốt hơn chính bạn


*

Tôi hiện cũng trạc tuổi 30 giống bạn, cũng từng đi làm việc thuê ở đoạn giám đốc quản lý ở một công ty được chi tiêu từ Thụy Sĩ với mức lương cao bậc nhất trong ngành, dẫu vậy tôi vẫn rời vị trí đó sau 6 tháng do thấy mình không tồn tại niềm vui khi làm. Tôi cũng từng khởi nghiệp một vài công ty, dù hết sức vui cùng đam mê, nhưng sau vài năm cũng yêu cầu ngưng vì thu nhập không đủ nhằm duy trì.

Vì vậy, với câu hỏi của các bạn liệu bao gồm nên rời công ty đang làm cho thuê với thu nhập cá nhân tốt, để đi khởi nghiệp hay không? không có ai trả lời tốt hơn chính phiên bản thân bạn. Về cá thể tôi, tôi rất có thể gợi ý cho bạn cách mà chủ yếu tôi đã vận dụng khi sàng lọc các công việc hiện tại mang lại mình. Bạn hãy thực hiện công thức Ikigai phối hợp của 4 điều gồm: (1)Điều bản thân thích; (2)Điều làng mạc hội cần; (3)Điều mình xuất sắc và (4)Kiếm được tiền.

Tôi xin rước ví dụ về ngôi trường hợp ví dụ của mình:

Hiện tại tôi cùng thành lập và hoạt động công ty Genesi Creative chuyên cung cấp các bộ phim điện ảnh (như phim Ròm). Tôi đã sử dụng Ikigai để xác minh được các bước phù hợp với mình.

Xem thêm: Xem Phim Vượt Ngục (Phần 4) Trọn Bộ Full 22/22 Tập Vietsub + Thuyết Minh

Điều mình thích: làm cho những bộ phim truyện người Việt sản xuất đi ra được toàn cầu, để quảng bá hình hình ảnh Việt Nam.

Điều xóm hội cần: Những bộ phim chuyên môn tốt, bao gồm tính giải trí, giáo dục cao.

Điều bản thân giỏi: bán sản phẩm (Đi gọi đầu tư cho các tập phim đó để đội ngũ sản xuất rất có thể tập trung làm phim).

Kiếm được tiền: Phim xây đắp thành công sẽ sở hữu được những khoản thu nhập tốt nhất trong dài hạn cho doanh nghiệp và những nhà đầu tư.

Công vấn đề làm thuê hiện nay tại của người sử dụng như tôi thấy có vẻ như đã đáp ứng nhu cầu đủ phần nhiều các tiêu chí, chỉ với tiêu chí “điều bản thân thích” thì không đạt được, nên chúng ta mới vẫn có do dự tìm phía đi khởi nghiệp cho riêng mình. Còn nếu bao gồm đủ thì ‘xin chúc mừng bạn’.

Khi bạn xác minh được 4 điều trên hợp độc nhất lại, bạn sẽ khá tập trung kiếm tìm kiếm những cơ hội đáp ứng đủ các tiêu chí đó với ra quyết định cho chính bản thân trên chặng đường nghề nghiệp, gia đình.