Đêm đầy sao của van gogh

     
(PLVN) -Vincent van Gogh làdanh họatài năngnổi giờ đồng hồ của núm kỷ XIX vớibức tranh Đêm đầy saohoàn thành năm 1889. Đây không hồ hết là một trong những tác phẩm danh tiếng nhất của ông ngoài ra là giữa những bức tranh danh tiếng nhất trên núm giới.

Bạn đang xem: Đêm đầy sao của van gogh


*
Triển lãm Vincent Van Gogh đa giác quan ra mắt tại Bảo tàng nghệ thuật Indianapolis , Mỹ

Đêm đầy sao là 1 bức tranh sơn dầu trên vải mà lại Van Gogh triển khai vào năm 1889, thể hiện cụ thể sự biến đổi âm sắc trong số tác phẩm của ông từ màu tươi sáng sang màu buổi tối hơn.

Đêm đầy sao biểu thị khung cảnh của Van Gogh từ bệnh viện tâm thần

Van Gogh vẫn tự đăng ký vào khám chữa tại bệnh dịch viện tâm thần khi bị suy sụp tinh thần kéo dãn và bệnh trầm cảm hành hạ. Chính trong thời hạn lưu trú trên đây, Van Gogh đã sinh sản ra trong số những tác phẩm thẩm mỹ được công nhận nhất trên nhân loại - Đêm đầy sao.

*

Bức tranh có tính biểu tượng của Van Gogh - Đêm đầy sao.

Bức tranh được vẽ vào thời điểm tháng 6 năm 1889, biểu đạt khung cảnh bên phía ngoài cửa sổ phòng bệnh của ông nghỉ ngơi Saint-Rémy-de-Provence, khu vực miền nam nước Pháp về đêm, tuy nhiên ông đang vẽ tranh ảnh vào ban trong ngày hôm qua trí nhớ.

Đêm đầy sao được gọi là về cái chết

*

Bức tự hoạ của nghệ sỹ Van Gogh.

Van Gogh đã nói về bức tranh của bản thân rằng: “Khi ngắm nhìn những ngôi sao tôi luôn luôn mơ ước. Tôi lại tự hỏi bản thân lý do không thể tiếp cận được phần nhiều chấm sáng sủa trên bầu trời như những chấm đen trên bản đồ nước Pháp? cũng tương tự như chúng ta đi tàu để mang đến Tarascon hoặc Rouen, họ chấp nhận cái chết để đã có được một ngôi sao”.

Phần tại chính giữa bức hoạ cho thấy thêm ngôi buôn bản Saint-Rémy dưới một khung trời cuộn xoáy, ánh mắt từ bệnh viện hướng đến phía bắc. Hàng Alpilles ở bên phải dường như như được mang từ một trong những phần khác của cảnh đồ gia dụng xung quanh, về phía nam của bệnh dịch viện. Cây hoàng đàn nằm ở phía trái tác phẩm đã có thêm vào bố cục tổng quan của bức tranh dường như có chủ kiến vì nó thường nối liền với cái chết và nghĩa trang.

Có 2 tranh ảnh Đêm đầy sao

*

Bức Đêm đầy sao bên trên sông Rhone.

Khi đến Pháp năm 1888, Van Gogh siêu thích vẽ những ánh đèn vào ban đêm. Ông đang vẽ cảnh này trong bạn dạng nháp Đêm đầy sao với bối cảnh là sông Rhone.

Tháng 9/1888, trước khi bị suy yếu và đề nghị nhập viện, Van Gogh lần đầu sẽ vẽ Đêm đầy sao trên sông Rhone vào đêm tối dưới ánh sáng của đèn gas. Tuy vậy sau đó, bức Đêm đầy sao thiết bị hai của Van Gogh mà lại ông vẽ vào khoảng thời gian 1889 đã được rất nhiều người biết đến hơn bức tranh thứ nhất của ông.

Xem thêm: Múi Giờ Đức Và Giờ Việt Nam Là Bao Nhiêu, Thời Gian Ở Đức Hiện Tại


Đêm đầy sao thể hiện sự thoải mái phóng khoáng

*

Phòng của Van Gogh tại cơ sở y tế ở Saint-Rémy-de-Provence.

Có vật chứng về việc phòng của Van Gogh tại bệnh viện có hành lang cửa số với tuy vậy sắt mà lại khi vẽ Đêm đầy sao, Van Gogh đã vứt đi phần tuy vậy sắt của cửa ngõ sổ. Phòng của ông tại khám đa khoa ở bên trên tầng 2 và chú ý từ đây hoàn toàn có thể không cho loại nhìn đúng mực về bầu trời sao. Các nhà sử học nghệ thuật và thẩm mỹ đã xác minh rằng Van Gogh vứt đi cụ thể song sắt để trình bày quyền từ bỏ do khổng lồ khi nhìn từ cửa sổ phòng ngủ của mình.

Những ngôi sao 5 cánh trong Đêm đầy sao ngoài ra nhấp nháy

Đêm đầy sao vẫn khai sáng một phương pháp tài tình bí mật khoa học về hoạt động và ánh sáng. Ánh sáng sủa của những ngôi sao trong bức tranh trong khi nhấp nháy do phương pháp bộ óc con tín đồ cảm nhận. Đã có tương đối nhiều nghiên cứu vãn về bức hoạ để lời giải điều này. Nhà nghiên cứu Natalya St. Clair tóm lại rằng Đêm đầy sao là một trong mô tả đúng đắn về "sự hỗn loạn".

Van Gogh nghĩ thành quả Đêm đầy sao là 1 thất bại

Thật cạnh tranh khi nghĩ rằng một bức ảnh mang tính hình tượng như vậy của một nghệ sĩ đáng yêu lại hoàn toàn có thể bị coi là thất bại. Theo Van Gogh, ông nhận định rằng bức tranh của bản thân là một thất bại ở trường phái nghệ thuật trừu tượng. Van Gogh cảm xúc tác phẩm của bản thân quá xa vắng nhịp điệu thực của cuộc sống đời thường và thiên nhiên.

Van Gogh say mê vẽ bầu trời đêm - ông cảm thấy đêm tối sống hễ và nhiều color hơn so với ban ngày. Tình cảm của ông dành riêng cho ban đêm đã được dẫn chứng bằng tác phẩm để đời Đêm đầy sao. Thật nhớ tiếc khi tín đồ nghệ sĩ kĩ năng ấy lại qua đời khi còn quá trẻ trong tuổi 37.

Đêm đầy sao bởi vì em dâu của Van Gogh quảng bá

*

Đêm đầy sao hiện tại được cung cấp ở kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Manhattan, Mỹ.

Theo - em trai của Van Gogh, sẽ kế thừa tất cả các sản phẩm của Van Gogh sau thời điểm ông qua đời vào năm 1890. Johanna Gezina van Gogh-Bonger, vk của Theo được cho là người đã khiến tác phẩm của Van Gogh được đánh giá cao và trở nên danh tiếng sau này. Bà đã quảng bá các tòa tháp và mở triển lãm trưng bày những tác phẩm mà lại bà được thừa kế từ chồng mình.