Điều kiện học thạc sĩ ở canada

     

Nội dung

1. Khẳng định mục tiêu với lộ trình du học tập thạc sĩ Canada chi tiết7. Học tập bổng du học tập Canada sau đại học có giành riêng cho đối tượng thạc sĩ?

Khởi đầu quy trình du học thạc sĩ Canada, ít nhiều bạn hiểu sai về các loại bởi cấp và khối hệ thống phân tầng trong giáo dục đào tạo tại Canada.

Bạn đang xem: Điều kiện học thạc sĩ ở canada

Dẫn đến, việc hoàn thiện bộ hồ sơ du học gặp mặt nhiều trở xấu hổ về định hướng, giấy tờ và thủ tục; ngay cả lời khai về mục tiêu học tập trong các văn phiên bản quy định cũng vì chưng vậy mà chưa rõ ràng.

Để buổi tối ưu hóa thời gian, công sức và tài lộc của bạn, lrocrevn.com đang tổng hợp đều “dấu tích xanh” đặc biệt mà bạn cần nắm rõ trước lúc đi du học tập Canada sau đại học.

1. Xác minh mục tiêu với lộ trình du học thạc sĩ Canada chi tiết

Hiển nhiên, một tấm bằng thạc sĩ mang “quốc tịch” Canada sẽ làm cho hồ sơ xin việc của người sử dụng sáng giá chỉ hơn, kèm theo nhiều thời cơ việc có tác dụng và định cư trong tương lai. Để hỗ trợ, lrocrevn.com sẽ phân tạo thành 2 đối tượng người dùng mục tiêu du học thạc sĩ Canada thường gặp mặt sau, bạn cũng có thể tham khảo và tuyển lựa lộ trình phù hợp:

1.1. Muốn mau lẹ sở hữu bằng thạc sĩ (master)

Bạn thuộc đội này nếu:

Sở hữu nền tảng gốc rễ tài chủ yếu tốtMuốn nâng cao trình độ, học tập lên tiến sĩMuốn nhanh chóng thăng tiến, thăng chức trên tuyến phố sự nghiệpTheo đuổi ngành học do đam mêKhông cấp gáp sự việc định cư tại Canada, không ưu tiên bằng vấn đề học thạc sĩLấy bởi thạc sĩ để nâng điểm đến hồ sơ định cư trên Canada

Lộ trình giành riêng cho nhóm này sẽ sở hữu được 2 con đường khác nhau:

Nếu bao gồm học lực xuất sắc đẹp và bao gồm sẵn số năm tởm nghiệm thao tác (2 – 3 năm) liên quan tới ngành học, chúng ta nên nộp thẳng hồ sơ vào lịch trình học cấp bằng thạc sĩ. Việc này giúp bạn rút ngắn thời hạn tiếp cận với kiến thức chuyên môn, tham gia các phân tích khoa học siêng sâu.

Nếu chưa tự tin về học tập lực, chưa có nhiều năm tởm nghiệm thao tác và muốn mở rộng kiến thức đối với hệ đại học, chúng ta cũng có thể chọn học công tác Post Graduate. Quá trình nộp hồ nước sơ tối ưu: (1) Xin visa -> (2) học tập Post Graduate -> (3) học thạc sĩ (master).

*
Hình hình ảnh minh hoạ: Du học sau đại học.

1.2. Định cư rồi new xem xét học thạc sĩ tại Canada

Bạn thuộc đội này nếu:

Ưu tiên câu hỏi định cư hơn bài toán học thạc sĩMuốn giảm mức chi phí học thạc sĩChưa có số năm tởm nghiệm làm việc liên quan tiền ngành học

Để định cư tại Canada, bạn có rất nhiều con đường khác nhau. Trong bài viết này, lrocrevn.com sẽ giới hạn lộ trình học tập trong phạm vi học thuật: (1) Xin Visa -> (2) học tập Post Graduate -> (3) Xin PGWP (Post-Graduation Work Permit) -> (4) Đi làm 1 năm xin pr (thẻ xanh định cư) -> (5) để ý học thạc sĩ ngành nào.

Với trong suốt lộ trình này, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa ngành học tập với mức khoản học phí rẻ hơn tới một phần hai (mức tiền học phí áp dụng dành cho công dân Canada).

2. Sự khác hoàn toàn giữa những chương trình học

Sự phong phú và đa dạng ở Canada có mặt ở gần như nơi. Trong đó, hệ thống giáo dục là 1 ví dụ điển hình, với tương đối nhiều chương trình học khác nhau. Mặc dù nhiên, phía trên cũng đó là một test thách đối với các du học sinh. Với đối tượng người tiêu dùng du học tập Canada sau đại học, nhiều số gặp mặt khó khăn trong việc phân biệt về công tác sau đại học (Post Graduate) và chương trình thạc sĩ.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy xem bảng so sánh:

Tiêu chí tiến công giáChương trình Sau đại họcChương trình Thạc sĩ
Tên chương trình trên giấy xuất sắc nghiệpPost-GraduateGraduate Program
Giá trịLà lịch trình cấp chứng từ (certificate) sau đại học, được cung cấp bởi các trường cao đẳng/nghề.Là chương trình có bởi cấp (degree), được trao bởi những trường đại học uy tín với quy tế bào lớn.
Đối tượngSinh viên đã giỏi nghiệp cao đẳng/đại học, nhưng không có đủ đk học thạc sĩ.Sinh viên đã giỏi nghiệp đại học, đủ điều kiện học thạc sĩ.
Mục đíchMở rộng kỹ năng so cùng với bậc đại học. Tìm môi trường thiên nhiên học tập và nâng cấp kỹ năng làm việc thực tế.Muốn nâng cao trình độ, thăng chức. Tham gia phân tích khoa học cùng tích lũy khiếp nghiệm, học lên tiến sĩ.
Thời gian đào tạoNgắn hạn trường đoản cú 8 – 24 thángDài hạn: 3 nămTừ 2 – 3 năm.
Cơ hội bài toán làmCó thể thực tập trong quy trình học, giúp tăng các khoản thu nhập và tích lũy khiếp nghiệmSau khi giỏi nghiệp, có thể xin Work Permit để gia công việc tại Canada, theo công tác Post Graduate Work PermitSau khi học, có 2 – 3 năm nhằm xin bài toán và tham gia phân tích học thuật chuyên sâu.
Yêu cầuĐiểm GPA đại học 6.5/10IELTS 6.0 – 6.5+Có thể gia nhập một bài xích kiểm tra đầu vàoĐiểm GPA đh từ 3.0+/4.0, tương đương 7.5/10IELTS 7.0+2 – 3 năm kinh nghiệm làm việcĐiểm GMAT (ngành sale quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường/chuyên ngành)Cover Letter/Resume2 thư giới thiệuBài luận xin nhập họcThư trình bày nguyện vọng
Chi phíTừ 15,000 – 18,000 CAD/năm, tùy nằm trong vào chăm ngành học, ngôi trường học.Từ 23,000 CAD/năm trở lên.
Cộng điểm định cư90135

3. Phân biệt những loại bằng thạc sĩ giúp cho bạn chọn ngành học tiện lợi hơn

Tại Canada, có nhiều loại bởi thạc sĩ khác nhau, nhưng phổ biến thì có:

Bằng bao gồm chương trình học tập trung vào nghiên cứu/research (MRes, MARes, MScRes, MScR, M Phil), tương xứng nếu các bạn có ước muốn trở thành nghiên cứu và phân tích sinh, hoặc học lên tiến sĩ;Bằng tất cả chương trình học tập theo hướng chuyên môn professional, tuy vậy vẫn có một ít về nghiên cứu, thường xuyên ghi rõ rõ ràng tên ngành theo cú pháp M“tên ngành” (ví dụ: MLaw – ngành Luật, MArch – loài kiến trúc, MEng – Kỹ sư). Đây vẫn là tấm bởi dành cho tất cả những người học theo đuổi công việc và nghề nghiệp trong tương lai theo chăm ngành gắng thể;Bằng tất cả chương trình tiếp thu kiến thức trung cung ứng kiến thức học thuật tự nhiên hoặc làng hội tổng quát, chuyên về việc đào tạo trên lớp, tên theo cú pháp là MSc/MA “tên ngành”.

Từ đó, bạn cũng có thể thấy, việc hiểu rõ về các loại bởi thạc sĩ khi du học Canada sau đại học là rất nên thiết, vì có nhiều ngành nghề và lever bằng khác nhau. Tuy nhiên, nhờ tính định hướng từ lịch trình của mỗi loại bởi kèm theo cách đặt tên, các bạn hoàn toàn rất có thể lựa chọn ngành học tương xứng với phương châm của mình.

Xem thêm: Phim Tình Yêu Thời Sars - Tình Sử 13 Năm Phạm Văn Phương

*
Hình ảnh minh hoạ: giỏi nghiệp thạc sĩ du học Canada.

4. Checklist và điều kiện cho một bộ hồ sơ du học thạc sĩ Canada trả hảo

Một cỗ hồ sơ du học thạc sĩ Canada chỉn chu để không ngừng mở rộng cánh cửa sự nghiệp và tương lai của bạn, về tối thiểu cần thỏa mãn nhu cầu các đk cơ phiên bản sau đây:

Lệ giá thành xét làm hồ sơ của trường2 thư giới thiệuBài luận xin nhập học trình bày nguyện vọngCover Letter/ResumeĐáp ứng chứng từ GMAT/GRE (nếu cần) theo yêu cầu của mỗi trườngChứng chỉ giờ Anh: IELTS trường đoản cú 7.0 trở lên trên hoặc TOEFL iBT 70-100. Nếu như bạn dự định theo học chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Pháp (tỉnh Quebec), chúng ta cần ngừng thêm bài kiểm tra d’évaluation de français (TEF) hoặc certôme d’études en langue française (DELF); mức điểm đã tùy vào ngành và lịch trình họcBằng xuất sắc nghiệp và bảng điểm đh trong nghành nghề liên quan, với mức điểm GPA đạt từ bỏ 3.0/4.0 trở lên, tương đương 7.5/10Hộ chiếu còn thời hạn: buổi tối thiểu 2 – 3 năm, tùy thuộc theo độ nhiều năm của lịch trình họcKinh nghiệm có tác dụng việc: buổi tối thiểu hai năm trong nghành nghề dịch vụ liên quan

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du học Canada sau đại học theo bề ngoài chứng minh tài chính, chúng ta cũng có thể cần bổ sung cập nhật thêm các sách vở và giấy tờ nhằm chứng tỏ khả năng tài chính.

*
Hình hình ảnh minh hoạ.

Tất nhiên, các yếu tố về học phí, chi tiêu sinh hoạt đề xuất được dự trù và tính toán kỹ lưỡng ngay từ trên đầu để bạn không bỏ dở chương trình học của mình. Đối với những trường ko thuộc mặt hàng top, mức chi phí khóa học sẽ dao động từ 25,000 – 30,000 CAD/khóa.

Đối với những trường nổi tiếng, trọng điểm, tiền học phí cao hơn, từ bỏ 40,000 – 50,000 CAD/khóa, thậm chí hoàn toàn có thể lên tới 65,000 CAD/khóa.

Tại các thành phố phệ như Toronto, ngân sách chi tiêu và giá chỉ cả chắc hẳn rằng sẽ cao hơn nữa so với những vùng quê. Bởi vì vậy, mức mức giá này sẽ dựa vào rất nhiều vào giá cả mỗi mon của từng sinh viên và phân hóa theo từng bang.

Nhưng chú ý chung, theo chia sẻ các cựu học tập sinh, chi tiêu sinh hoạt trong quy trình du học thạc sĩ Canada vẫn nằm trong tầm 8,000 – 20,000 CAD/năm; ngân sách thuê bên là 12,000 – 16,000 CAD/năm.

Ngoài ra, các mức phí hoàn toàn có thể phát sinh thêm, tùy ở trong vào thức giấc bang hoặc ngôi ngôi trường mà bạn lựa chọn sẽ gắn bó. Để kiểm tra, chúng ta cũng có thể truy cập vào trang web của ngôi trường hoặc địa phương.

5. Liệu kinh nghiệm làm việc có hỗ trợ cho việc nộp hồ sơ du học tập thạc sĩ Canada xuất xắc không?

Câu vấn đáp là CÓ; trường hợp bạn:

Không bao gồm kinh nghiệm thao tác làm việc liên quan lại ngành học: bạn cần đi làm tích lũy thời hạn đủ 2 năm, tiếp đến quay lại nộp hồ nước sơ.Không đạt đủ điểm và không tồn tại kinh nghiệm làm việc: Bạn nên chọn lựa chương trình học Post Graduate kéo dài 2 – 3 năm nhằm tạo cơ hội đi có tác dụng tại các doanh nghiệp trong quy trình học. Sau khi xong chương trình học, chúng ta nộp làm hồ sơ du học thạc sĩ Canada.Có trường đoản cú 2 đến 3 năm kinh nghiệm liên quan tiền ngành học: chúng ta trực tiếp nộp làm hồ sơ du học tập thạc sĩ Canada nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi kèm về học tập lực và bỏ ra phí.
*
Hình ảnh minh hoạ.

6. Nộp hồ sơ du học thạc sĩ Canada lúc nào?

Đa số những trường đại học tại Canada ban đầu tuyển sinh các chương trình thạc sĩ hồi tháng 9 hoặc cuối năm. Thời hạn nộp hồ sơ kéo dãn dài từ mùa thu đến mùa đông. Tuy nhiên, cũng đều có một số trường tuyển sinh vào các tháng khác.

Hiện nay, các trường đại học đứng đầu tại Canada đều phải có hệ thống trang web chứa vừa đủ các tin tức quan trọng, bao gồm cả thời hạn nộp hồ sơ của những chương trình học. Nhờ vào vậy, các bạn sẽ dễ dàng trong việc nắm rõ chính xác thời gian hoàn thiện và nộp làm hồ sơ du học.

7. Học bổng du học Canada sau đại học có dành cho đối tượng thạc sĩ?

Nếu đối chiếu với những nước như Mỹ, Anh với Úc, thì Canada là giang sơn có nền giáo dục rất tốt tương đồng nhưng lại có mức học phí lôi cuốn hơn. Điều này dẫn đến số lượng học bổng của Canada không nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu sở hữu điểm IELTS cao, bạn sẽ có ưu thế hơn các ứng viên không giống trong quá trình nộp hồ sơ xin học tập bổng du học thạc sĩ Canada. Đặc biệt, lrocrevn.com sẽ sớm tìm kiếm ra một vài học bổng lẻ tẻ dành mang lại bạn, nhanh tay khám phá các điều kiện đi kèm nhé!

*
Hình hình ảnh minh hoạ.

7.1. Học bổng trường University of Canada West

University of Canada West, là một ngôi trường tư thục trực thuộc sự làm chủ của bộ giáo dục đào tạo cấp cao thức giấc British Columbia, trường luôn tìm mọi phương pháp mang lại cho những người học rất nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Năm nay, trường dự trù tài trợ học tập bổng trị giá 9,700 CAD đến chương trình thạc sĩ MBA. Các bạn sẽ cần một tấm bằng cử nhân cùng với điểm GPA 3.0+/4.3, IELTS trường đoản cú 6.5 trở lên.

Ngoài ra, các ứng viên đang được so sánh thêm dự trên những điều kiện:

Số điểm GMATCó CA, CPA, CGA, CMA, CHPR, P.EngBằng cn ngành quản trị kinh doanh (BBA) hoặc quản trị dịch vụ thương mại (BCom)2 năm khiếp nghiệm thao tác ở lever quản lýNộp làm hồ sơ nhập học hồi tháng 10 năm nay

7.2. Học tập bổng du học tập thuộc diện chính phủ

Chính lấp Canada hiện tại đang có tương đối nhiều chương trình học tập bổng dành cho khu vực Đông phái nam Á. Để nhấn được những suất học bổng du học Canada này, trước hết bạn tối thiểu phải dứt các chương trình đh và sau đại học.

Trong đó, công tác học bổng du học khối thịnh vượng chung Canada dành cho sinh viên xuất sắc vẫn theo học lịch trình thạc sĩ với giá trị lên đến 12,624 CAD.

Đặc biệt, đối với sinh viên hệ thạc sĩ vẫn theo học tập tại Ontario, ví như bạn: (1) vẫn theo học tại trường Đại học tập Ontario và (2) đăng ký 2 kỳ học tiếp tục toàn thời gian.

Bạn rất có thể nhận được 12,624 CAD cho 2 kỳ liên tiếp hoặc nhận tới 18,936 CAD nếu đăng ký 3 kỳ liên tiếp. Học bổng du học tập này được tài trợ vị tỉnh Ontario và các trường đại học trực thuộc.

Nắm rõ những kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada vào bài chia sẻ này, các bạn sẽ sớm tìm được chương trình học tập thạc sĩ phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học tập Canada, bạn hãy liên hệ lrocrevn.com nhằm được support miễn phí.