Dong ho da nang dien tu

     
biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang cập nhật 1 thời gian trước 3.646

Đồng hồ nước đo điện nhiều năng chất nhận được người cần sử dụng biết được nhiều thông số của thiết bị điện trong công ty như nồi cơm điện, ổ cắm điện,... Bài viết sau Điện sản phẩm XANH đang hướng dẫn nắm thể cho mình cách sử dụng đồng hồ đeo tay đo điện đa-zi-năng và những chú ý khi cần sử dụng nhé!


Đồng hồ đo điện nhiều năng hiện bao gồm 2 nhiều loại là đồng hồ đeo tay đo điện năng hiển thị bởi kim và đồng hồ đeo tay đo điện năng hiển thị bằng số. Công dụng của đồng hồ đeo tay điện là đo điện trở, đo năng lượng điện áp AC, đo cái điện, đo điện áp DC, bình chọn thông mạch điện hoặc tiếp giáp bán dẫn.

1 chức năng của đồng hồ đeo tay đo điện đa năng

Đo điện áp

Điện áp (ký hiệu là V) là cực hiếm cơ phiên bản khi tiến hành đo trên một VOM. Điện áp gồm 2 loại: điện áp luân chuyển chiều (ký hiệu V-AC) và điện áp một chiều (ký hiệu V-DC).

Bạn đang xem: Dong ho da nang dien tu

Trong đó, năng lượng điện áp luân chuyển chiều được đo bằng phương pháp cắm que đo vào ổ điện thì hôm nay đồng hồ đã hiển thị ở tại mức 220 - 230V. Còn so với điện áp một chiều hay được đo ở các nguồn điện nhỏ như pin.

*

Đo cái điện

Dòng năng lượng điện (ký hiệu A) là quý giá cơ bạn dạng cần đo khi dùng đồng hồ đeo tay vạn năng và có 2 loại là dòng điện luân phiên chiều và chiếc điện một chiều.

Xem thêm: Tuyển Tập Nhạc Âu Mỹ Hay Nhất 2016, Nhạc Âu Mỹ Được Nghe Nhiều 2016

Hầu hết, các thiết bị vận động với công suất lớn (như sản phẩm công nghệ lạnh, thứ bơm nước tương tự như các loại mô tơ) thường tiêu tốn dòng điện lớn.

*

Đo điện trở

Điện trở (ký hiệu là Ω) là linh kiện được bố trí trong các bảng mạch. Do thế, các mẫu đồng hồ đo năng lượng điện thường được tích thích hợp thêm công dụng đo điện trở, vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.

*

Linh kiện điện trở bên phía trong thiết bị điện

Kiểm tra thông mạch

Đồng hồ đo điện nhiều năng có thể giúp bạn đo thông mạch điện, cung cấp phát hiện các dây nối năng lượng điện có chính xác hay chưa, gồm bị đứt tốt không? Điều này giúp bài toán kiểm tra và thay thế điện được hối hả và chuẩn xác.

Ngoài những tác dụng trên, một số đồng hồ đeo tay điện nhiều năng rất có thể giúp bạn đo tụ năng lượng điện (C), đo tần số (Hz), đo ánh sáng (cả độ F với độ C), soát sổ transistor (hFE), soát sổ đi-ốt,…

*

2 giải pháp sử dụng đồng hồ điện đa năng

Đo điện áp Bước 1: Dịch chuyển cầm vặn trên thiết bị mang đến vị trí V~ nhằm kích hoạt tác dụng đo năng lượng điện áp. Bước 2: Tiến hành cắm que đo bên trên thiết bị, với que đỏ tại vị trí cổng (VΩHz) cùng que đen tại phần cổng COM. Bước 3: Nhìn trên màn hình, các bạn sẽ thấy chức năng đo sẽ hiển thị là DC (nghĩa là đang đo điện áp một chiều). Bước 4: Nhấn vào nút Select (màu xanh dương) trên lắp thêm để tiến hành việc chuyển đo dòng điện áp một chiều (DC) sang loại điện luân phiên chiều (AC). Bước 5: Tiến hành gửi que đo vào nguồn điện phải đo điện áp và đọc cực hiếm hiển thị trên màn hình.


Lưu ý: Nhìn trên màn hình, ví như trước chỉ số đo được có dấu (-) thì bạn đảo ngược que đo lại và tiến hành việc đo điện áp. Điều chỉnh và chọn đúng thang đo AC khi mong mỏi đo năng lượng điện xoay chiều, hoặc DC khi muốn đo điện áp một chiều nhằm mục đích giảm thiểu mức độ hư của thiết bị.

*

Đo dòng điện Bước 1: Di chuyển cố vặn đến vị trí đo mẫu điện hiển thị mức A~ (đây là giá chỉ trị to nhất). Bước 2: Nhấn nút Select để chuyển chính sách AC (dòng năng lượng điện xoay chiều) cùng DC (dòng năng lượng điện một chiều) phù hợp. Bước 3: Cắm que đo bao gồm màu đen vào vị trí cổng COM với que đỏ vào địa chỉ cổng A. Bước 4: Tiến hành đo với đọc tác dụng hiển thị trên màn hình. Giả dụ giá trị nhỏ dại ở mức mA, bạn hãy chuyển thang đo về mA với cứ cắm lại que đỏ vào cổng μAmA để cho công dụng đo hiển thị chính xác hơn. Trường hợp hiển thị tác dụng vẫn nhỏ, thì các bạn chuyển tiếp sang đo tại vị trí cổng μA để tiến hành đo.


Lưu ý: Chọn đúng thang đo nhằm cho hiệu quả đo chính xác nhất. Phải gắn thêm que đo liên kết chắc với mạch nhằm tránh gây chợp chờn và có tác dụng hỏng mạch. Không được dùng thang đo điện áp nhằm đo cái điện, vị sẽ có tác dụng hỏng thiết bị.

*

Đo điện trở Bước 1: Dịch chuyển cụ vặn đến vị trí đo điện trở. Bước 2: Nhấn vào nút Select để ban đầu thực hiện tác dụng đo năng lượng điện trở Ω. Bước 3: Cắm que đỏ vào vị trí cổng VΩHz cùng que black vào địa chỉ cổng COM. Bước 4: Tiến hành nối que đo vào nhị chân của năng lượng điện trở. Chúng ta nên thực hiện 2 lần đo để có công dụng hiển thị thiết yếu xác. Bước 5: Quan liền kề trên màn hình hiển thị và lấy kết quả đo.


Lưu ý: Cần tắt nguồn trước khi đo điện trở. Nếu đo điện trở (nhỏ rộng 10Ω), chúng ta nên cắm que đo và chân điện trở tiếp xúc xuất sắc để cho hiệu quả hiển thị đúng đắn nhất. Nếu đo năng lượng điện trở (lớn rộng 10kΩ), thì nên cần tránh để tay xúc tiếp vào 2 que đo, vì rất có thể giảm độ chính xác khi đo điện trở. Không buộc phải để đồng hồ đeo tay ở thang đo năng lượng điện trở lúc đo điện áp hoặc đo cái điện vị gây hư thiết bị. Tránh đo điện trở trực tiếp vào mạch vị linh kiện hoàn toàn có thể bị sai số.

Kiểm tra thông mạch Bước 1: Di chuyển núm về địa chỉ đo điện trở/đo đi-ốt/thông mạch. Bước 2: Nhấn vào nút Select để di chuyển về chính sách kiểm tra thông mạch (có hình âm thanh). Bước 3: Tiến hành cắn que đỏ vào địa chỉ cổng VΩHz cùng que đen vào địa chỉ cổng COM. Bước 4: Cắm cả nhị đầu que đo vào hai đầu mạch hoặc đoạn dây nên đo. Bước 5: lúc nghe tiếng bíp bíp nghĩa là mạch không bị đứt. Nếu máy không phân phát ra giờ đồng hồ thì mạch đang gặp gỡ vấn đề.

*

Kiểm tra đi-ốt Bước 1: Di chuyển rứa vặn về vị trí khoanh vùng đo điện trở/đi-ốt/thông mạch. Bước 2: Chọn nút Select để chuyển sang cơ chế kiểm tra đi-ốt. Bước 3: Tiến hành gặm que đỏ vào vị trí cổng VΩHz với que đen vào cổng COM. Bước 4: Xác định vị trí hai rất Katot và Anot của đi-ốt. Sau đó, bạn nối que black của đồng hồ đeo tay vào rất Katot, trong khi que đỏ vào rất Anot (nghĩa là ai đang thực hiện phương thức đo thuận). Bước 5: Quan sát màn hình và đọc công dụng đo. Trường hợp hiển thị giá trị từ 0.25 - 0.3 là đi-ốt gecmani, còn giá trị từ 0.7 là đi-ốt silic. Bước 6: triển khai đảo chiều que đo nếu đồng hồ đeo tay hiển thị mẫu chữ “OL”, nghĩa là đi-ốt ổn.


Kiểm tra tụ điện Bước 1: Di chuyển cầm cố vặn về tính năng đo tụ điện. Bước 2: Tiến hành cắm que black vào vị trí cổng COM, còn que đỏ vào địa điểm cổng VΩHz. Bước 3: Thực hiện vấn đề đo và đọc tác dụng trên màn hình.

*

Đo sức nóng độ Bước 1: Điều chỉnh nắm đến tính năng đo nhiệt độ °C(°F) Bước 2: triển khai cắm sensor đo ánh sáng vào cổng + – bên trên thiết bị. Bước 3: Đưa đầu sensor đến các vị trí mà bạn có nhu cầu đo. Bước 4: Nhìn trên screen và đọc cực hiếm nhiệt độ.

*

3 Ưu điểm với nhược điểm của đồng hồ đo điện nhiều năng

Mỗi loại đồng hồ đo điện đa năng cũng đều có ưu và nhược điểm riêng, cân xứng cho yêu cầu sử dụng của bạn dùng. Gắng thể:

Đồng hồ nước hiển thị bởi kim

Ưu điểm:

Sử dụng phổ biến trong việc kiểm tra các linh kiện bán dẫn (như transistor, đi-ốt,…). Giúp kiểm tra gấp rút các linh phụ kiện trong mạch điện tử bao gồm bị hỏng tốt không? Dễ tìm thiết lập và giá cả đa dạng, vừa phải từ 120.000 - 300.000VND.

Nhược điểm:

Mạch điện tử cùng kim phía bên trong đồng hồ dễ bị hỏng nếu không sử dụng đúng cách. Gây khó khăn trong vấn đề đọc quý giá của năng lượng điện áp, năng lượng điện trở và mẫu điện. Độ đúng mực chưa được cao. 

*

Đồng hồ hiển thị bằng số

Ưu điểm:

Theo dõi và tiện lợi đọc các giá trị số hiển thị trên screen đồng hồ. Có độ bền và độ đúng mực cao. Trang bị thêm một số công dụng tiện ích cho tất cả những người dùng như đo năng lượng điện dung, đo tần số,…

Nhược điểm:

Giá thành hơi cao, trung bình từ 600.000 - 2.600.000VND. Có thể gây trở ngại trong việc áp dụng để triển khai kiểm tra các linh phụ kiện điện tử bị hỏng hỏng.  

*

4 lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo điện đa năng

Khi sử dụng đồng hồ thời trang đo điện nhiều năng, bạn cần chăm chú đến vấn đề là vấn đề chỉnh sai thang đo sẽ khiến cho đồng hồ dễ dẫn đến hư hoặc ko thể triển khai đo giá tốt trị cần đo, cố kỉnh thể:

Tránh nhằm thang đo điện trở hoặc thang đo cái điện khi bạn có nhu cầu đo điện áp, như:

Muốn đo năng lượng điện áp ngơi nghỉ nguồn AC mà lại chỉnh nhầm thang đo điện trở thì dễ có tác dụng hỏng các điện trở phía bên trong đồng hồ. Muốn đo điện áp AC cơ mà chỉnh nhầm vào thang đo cái điện, thì rất dễ khiến hỏng đồng hồ. Chỉnh thang đo áp DC mà lại đo vào nguồn AC, sẽ khiến cho kim đồng hồ đeo tay không báo (nhưng không khiến hỏng thiết bị).

*

Mời bạn xem thêm các mẫu mã ổ kết nối điện đang được kinh doanh tại Điện sản phẩm XANH: