Đồng hồ đếm ngược 3 phút

     

Đồng hồ nước đếm ngược để chèn vào PowerPoint tạo sự siêng nghiệp, tính vô tư cho các thắc mắc và trò chơi trong khi thuyết trình. Tuy nhiên, thao tác thực hiện quá phức tạp và không phải ai ai cũng làm được. Cùng Blog Công Nghệ tham khảo 20 mẫu mã slide đồng hồ đếm ngược powerpoint 3 phút và mua về nhằm sử dụng lập cập nhé.

Bạn đang xem: Đồng hồ đếm ngược 3 phút

Link download Đồng Hộ đếm ngược 3 phút chèn vào powerpoint

*

Link thiết lập Mẫu 1

*

Link cài Mẫu 2

*

Link mua Mẫu 3

*

Link mua Mẫu 4

*

Link cài đặt Mẫu 5

*

Link download Mẫu 6

*

Link mua Mẫu 7

*

Link cài Mẫu 8

*

Link sở hữu Mẫu 9

Link tải Mẫu 10

Hướng dẫn thực hiện tải cùng chèn đồng hồ thời trang đếm ngược 3 phút vào powerpoint

Bước 1: Vào mục Shapes rồi lựa chọn 1 hình để hiện thời gian đếm ngược, rất có thể là hình chữ nhật, hình tròn tùy ý.


Bước 2: Vẽ hình bên trên slide, sửa đổi màu sắc, mặt đường viền của hình mang đến đẹp.

Bước 3: Nhấn chuột bắt buộc vào size rồi chọn Edit Text để chèn chữ vào trong size hình. Biến đổi font chữ, độ lớn chữ, các hiệu ứng khác mang đến chữ như màu sắc sắc,… Bạn hãy lựa chọn font chữ cơ bản, không nên chọn lựa font chữ quá cầu kỳ, chọn màu sắc nổi bật.


Bước 4: Click chuột yêu cầu vào khung thời gian rồi lựa chọn copy và tiếp nối nhấn paste để sao chép thành 2 khung thời gian như hình dưới đây.

Bước 5: Tại khung thời hạn thứ 2, xóa chữ bên phía trong và đổi thành số giây khủng nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đeo tay đếm ngược:

Làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 phút, chúng ta điền: 10:00Làm đồng hồ đếm ngược 5 phút, bạn điền: 05:00Làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 2 phút, các bạn điền: 02:00Làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 1 phút, chúng ta điền: 01:00Nếu làm đồng hồ thời trang đếm ngược 30 giây bạn điền 30.

Ở đây, bản thân làm đồng hồ đeo tay hồ 30 giây nhé!

Bước 6: Thay đổi màu sắc cho thời hạn đã nhập, đề nghị đổi sang màu khác nhằm dễ nhận biết với khung thời hạn đầu tiên.

Hướng dẫn PowerPoint giải pháp làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 giây

Tạo đồng hồ thời trang đếm ngược CountDown bằng Powerpoint.

Bước 7: Chọn form điền thời gian vừa xong > nhấp vào tab Animations rồi chọn hiệu ứng Appear cho form hình. Giả dụ không lộ diện hiệu ứng này thì các bạn hãy không ngừng mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm kiếm.


Bước 8: Tại phần Timing người dùng thực hiện điều chỉnh thời hạn cho khung người số 30. Tại Start chọn On ClickDuration lựa chọn một giây để đếm ngược theo từng giây.

Tiếp tục sao chép size số 30 thành 1 size số nữa rồi nhập số 29 vào khung hình để đếm ngược. Trường hợp làm đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 phút thì các bạn sẽ phải có tác dụng 600 form hình, đếm từ bỏ 10:00, 09:59, 09:58,…

Sau kia chỉnh hiệu ứng mang lại khung số 29 tại phần Start là After Previous.

Nếu hy vọng kiểm tra lại gần như hiệu ứng đã thực hiện cho từng khung hình thì nhận vào phần Animation Pane và tiếp nối hiển thị form hiệu ứng bên nên màn hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng thực hiện cho khung hình.

Bước 9: Chúng ta tiếp tục xào luộc các khung người thời gian cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời hạn vẫn để là After Previous.

Bước 10: Tại khung đến giây số 5, để cảnh báo chuẩn bị hết thời gian đếm ngược thì chúng ta có thể đổi sang màu khác, chẳng hạn màu đỏ đậm rồi nhập size thời gian thường xuyên tới số 1.

Khi hết hàng đầu sẽ đổi thành khung hình không còn giờ như hình dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại font chữ để cân xứng với form hình.

Bước 11: Tiếp đến bao quanh toàn bộ các size hình đang có trên slide với hiển thị nhóm Drawing Tools. Tại tab Format chúng ta dấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right nhằm nhóm các khung hình qua phải, hoặc Align Bottom nhằm canh xuống dưới.

Xem thêm: Từ Vựng Chủ Đề Ăn Uống Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Chủ Đề Ăn Uống

Bạn nên phải nhóm bọn chúng lại thành 1 size hình như bên dưới đây. Tùy thuộc vào từng slide mà người tiêu dùng lựa lựa chọn vị trí nhóm cho phù hợp. Trường hợp muốn dịch chuyển khung sang địa điểm khác chỉ cần phủ bọc khung để nhóm và dịch rời sang địa chỉ khác.

Thêm music cho đồng hồ đeo tay đếm ngược 3 phút vào PowerPoint

Để tạo đồng hồ đeo tay đếm ngược có music khi không còn giờ, bạn làm như sau:

Bước 1: Vào tab Insert rồi chọn Audio rồi nhận tiếp vào Audio on My PC… Bạn nên tải file âm thanh trước đó.

Bước 2: Chọn file âm thanh để chèn vào slide. Tiếp theo, trên phần Audio Options nhấn chọn Automatically.

Như vậy âm nhạc sẽ auto xếp ẩn dưới phần khung hình Hết giờ.

Bước 3: Tiếp tục kéo hình tượng loa vào trong khung Hết giờ để sao chép đồng hồ vào slide mới sẽ đi kèm theo với biểu tượng âm thanh.

Nhấn chuột đề xuất rồi chọn Send to lớn Back để chèn âm thanh dưới khung hết giờ.

Chúng ta phát thử câu chữ và đang thấy đồng hồ đeo tay đếm ngược hiển thị và có âm nhạc khi báo hết thời gian.

3. Chèn thắc mắc trắc nghiệm vào slide PowerPoint

Sau lúc tạo dứt đồng hồ nước đếm ngược, chúng ta có thể thêm câu đố, câu hỏi vào PP như sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ tạo nên nhóm thắc mắc ở slide mới hoàn toàn. Tiếp đến tạo khung và chèn câu hỏi như bí quyết làm thông thường.

Bước 2: Người dùng tạo hiệu ứng cho câu hỏi và những phương án trả lời bên dưới. Chúng ta có thể lựa lựa chọn hiệu ứng riêng rẽ cho thắc mắc và hiệu ứng riêng mang đến nhóm các đáp án. Tùy thuộc vào yêu cầu tương tự như cách trình bày của từng bạn mà các bạn chọn hiệu ứng vận động cho phù hợp.

Bước 3: Tiếp đến các bạn quay trở lại slide chứa đồng hồ đếm ngượcbao xung quanh toàn khung hình rồi nhấn Copy và sao chép sang trọng slide câu hỏi. Có thể di đưa vị trí khung đếm ngược trong slide nội dung nếu khách hàng muốn.


Bước 4: Tại đáp án đúng người dùng có thể chèn hiệu ứng bằng phương pháp nhấn vào tab Animations rồi nhận tiếp vào hiệu ứng khác. Nhấn Add Animation rồi chọn hiệu ứng Fill Color cho câu trả lời đúng.

Nếu mong muốn chỉnh lại cảm giác thì nhấn Effect Options để chỉnh thêm màu cho hiệu ứng.

Bước 5: Tại phần chỉnh thời gian Timing đến hiệu ứng của câu trả lời đúng, chúng ta hãy chọn 0.5 bỏ phần Duration như hình là xong.

Như vậy bạn đã chấm dứt xong slide gồm chèn đồng hồ thời trang đếm ngược thời hạn trên PowerPoint rồi đó. Khi hết thời gian đếm ngược sẽ sở hữu âm thanh báo để fan xem được biết. Về cơ phiên bản các thao tác thực hiện để tạo đồng hồ đến ngược bên trên slide là như vậy. Người tiêu dùng cần xem xét khi chuyển khung đếm giờ thanh lịch slide nội dung yêu cầu phải bảo phủ khung rồi new nhấn Copy để chuyển toàn cục hiệu ứng với thời gian không hề thiếu của khung.

Mẹo chèn đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 phút nhanh

Nghĩ đến cảnh ngồi paste 600 cái khung hình mình nản quá. Bản thân nghĩ được một cách có vẻ như đỡ “hãm” hơn một chút là sử dụng hiệu ứng của PowerPoint, thay bởi tạo size đếm giờ đồng hồ trước, chúng ta làm nội dung thắc mắc trước.

Sau đó thêm 1 khung đếm giờ đồng hồ vào 10:00. Chúng ta thêm cảm giác Animation chọn After 00:01:00, copy cùng paste size này ra 10 lần. Tiếp đến nhấn Ctrl để chọn 10 cơ thể này, paste ra 5 lần tiếp nữa được 60 cái. Sửa giây từ bỏ 09:59, mang đến 09:00, rồi giờ lại chọn 60 chiếc này, Ctrl+C, Ctrl+V 10 đợt nữa là được 600 loại slide. Chấm dứt sửa số phút còn lại, số giây thì đếm tự động rồi. ở đầu cuối chạy slide các bạn sẽ được 1 cái đồng hồ đeo tay đếm ngược 10 phút.

Qua bài viết trên trên đây từ Blog công nghệ đã hướng dẫn chúng ta cách thiết lập làm đồng hồ đếm ngược powerpoint đơn giản nhất. Chúc bạn tiến hành thành công