Dung lượng iphone khác là gì

     

Nếu iPhone, iPad của công ty sắp hết dung lượng bộ nhớ, chúng ta cũng có thể vào mục quản lí dung tích iPhone và cảm xúc sốc thấy lúc lượng lớn bộ lưu trữ bị cái gọi là Khác chiếm dụng. Cùng tò mò Khác là gì và biện pháp xóa dung lượng Khác trên iPhone ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Dung lượng iphone khác là gì


Bạn rất có thể cảm thấy sợ hãi khi thấy một phần rất lớn dung tích lưu trữ trên iPhone bị sở hữu bởi câu chữ chỉ được dán nhãn là không giống trong screen quản lí dung tích iPhone. Trong chỉ dẫn này, lrocrevn.com sẽ chia sẻ hiểu biết của chính mình về mục bộ nhớ Khác gồm thể bao hàm những gì cùng cách xóa dung lượng Khác trên iPhone để giải phóng thêm dung lượng.


*


Bộ nhớ không giống trên iPhone là gì?

Có thể các bạn sẽ khó đọc mục không giống trong màn hình quản lý Dung lượng bộ nhớ iPhone. Trong những lúc Apple gắn nhãn cho các ứng dụng đã cài đặt đặt, tệp hệ thống, đa phương tiện đi lại và tin nhắn, thì danh mục khác lại là một túng thiếu ẩn.

Nói một cách 1-1 giản, dung lượng Khác bên trên iPhone bao hàm bất kỳ máy gì mà táo apple chưa chuẩn bị xếp vào một trong các danh mục được chỉ định. Những tệp phổ cập được phân các loại trong phần khác (hay Other) bao gồm tệp hệ thống, bộ nhớ đệm vận dụng và tệp update ứng dụng hoặc bạn dạng cập nhật iOS bắt đầu được download về sẵn.

*

Cách xem dung lượng bộ lưu trữ iPhone

Trước khi thực hiện cách xóa dung tích Khác bên trên iPhone, bạn cần biết bộ nhớ lưu trữ iPhone đang đựng những dữ liệu nào.

Để xem những ứng dụng và tài liệu khác đang chiếm từng nào dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của bạn, hãy vào Settings > General > iPhone Storage (hoặc setup > thiết đặt chung > dung tích iPhone).

*
*
*

Một thanh sinh sống trên cùng đến thấy bộ nhớ iPhone tổng thể, bao gồm cả nhóm tài liệu nào đang chiếm nó. Bên dưới đây, các bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng của điện thoại và bọn chúng chiếm bao nhiêu không gian, bao hàm cả ứng dụng và dữ liệu bộ nhớ lưu trữ đệm của chúng.

Để xem dung tích Other trên iPhone chiếm từng nào bộ nhớ, hãy kéo xuống cuối danh sách ứng dụng.

*


Cách xóa dung lượng Khác bên trên iPhone hoặc iPad

Có thể chạm mặt khó khi xác định đúng đắn những gì được phân loại là “Khác”. Dưới đấy là một số một số loại dữ liệu thịnh hành nhất thuộc loại dữ liệu “Khác” có thể ăn cắp bộ nhớ iPhone của bạn. Kèm theo hướng dẫn cụ thể về bí quyết xóa dung lượng Khác bên trên iPhone.

Dung lượng không giống trên iPhone hay nằm trong tầm từ 5 đến 10GB, mà lại nếu vượt thừa 10GB, rất có thể nó đã vượt ko kể tầm kiểm soát.

Dữ liệu website và bộ nhớ lưu trữ cache của Safari

Safari là trình chăm chú web khoác định trên thứ iOS. Để góp tải những trang website với tốc độ cao hơn, nó có thể lưu trữ các tệp bên trên thiết bị của người sử dụng để sử dụng cho sau này.

Nếu ko được chọn, những tệp bộ nhớ lưu trữ cache Safari và dữ liệu trang web hoàn toàn có thể phát triển các lên và vượt quanh đó tầm kiểm soát. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ lưu trữ cache và lịch sử duyệt web của Safari bên trên iPhone của bạn.

Mở Cài đặt.Kéo xuống bên dưới và lựa chọn Safari.Tiếp tục kéo xuống cùng kích vào trong dòng chữ Xóa lịch sử dân tộc và dữ liệu trang web.Xóa lịch sử hào hùng và dữ liệu để gia công dọn sạch sẽ các dữ liệu tạm này. Chú ý rằng, các bạn sẽ phải đăng nhập lại các tài khoản đã áp dụng trên Safari trước đó.
*
*
*

Tin nhắn văn bản và iMessage cũ

Các lời nhắn cũ trên đồ vật của chúng ta có thể chiếm dung lượng trong danh mục Khác. Nếu như bạn không cảm thấy cần được giữ lời nhắn iMessage và tin nhắn văn bạn dạng của mình mãi mãi, chúng ta có thể xóa bằng tay hoặc đặt chúng thành auto xóa sau một khoảng thời hạn nhất định. Cách xóa dung lượng Khác bên trên iPhone này nghe dường như không mấy nâng cao dung lượng rước lại được như không phải là bé số nhỏ nếu bộ nhớ lưu trữ iPhone của doanh nghiệp chỉ bao gồm 16GB.

Các bước triển khai việc xóa tin nhắn tự động hóa sau một khoảng thời gian như sau:

Mở mua đặt.Kéo xuống dưới cùng vào mục Tin nhắn.Tìm mang đến dòng lịch sử dân tộc tin nhắn, đổi chọn lọc “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm”.

*

Xóa và thiết lập lại một số trong những ứng dụng

Phần lớn những ứng dụng tàng trữ dữ liệu được phân các loại là Ứng dụng, mà lại một số bộ lưu trữ cache nhất định được phân loại là Khác. Ví dụ: nếu áp dụng Podcasts chiếm phần hơn một vài ba GB không khí lưu trữ, nó rất có thể là vấn đề.

Xem thêm: Idle Legends: Tựa Game Thần Thoại Hy Lạp Hay 2014, Game Thần Thoại Hy Lạp

Xóa và thiết lập lại ứng dụng có thể giúp xóa dung lượng Khác trên iPhone của bạn. Để xóa ứng dụng, đụng và giữ lại ứng dụng, tiếp nối chạm vào Xóa ứng dụng > Xóa ứng dụng > Xóa.

*

Tắt iCloud trên iPhone

Dịch vụ đồng nhất hóa iCloud giúp các tác vụ và công việc trên các thiết bị của Apple luôn có sẵn trên tất cả thiết bị bạn dùng cùng một thông tin tài khoản iCloud. Và đấy đó là vấn đề tạo ra sự sở hữu lớn của dung tích Khác bên trên iPhone.

Nếu chúng ta có thể chấp nhập tấn công đổi sự tiện nghi của iCloud để mang lại một không khí lưu trữ trên iPhone để làm một số bài toán khác. Chúng ta cũng có thể thực hiện giải pháp xóa dung tích Khác trên iPhone bằng phương pháp tạm thời tắt dịch vụ đồng bộ hóa iCloud

Mở Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Gật tắt iCloud Drive và những dịch vụ không quan trọng khác.

Sao lưu và đặt lại iPhone của bạn

Cách đơn giản nhất để thải trừ dữ liệu dư vượt là xóa hoàn toàn thiết bị của khách hàng và bước đầu lại. Nó cấp tốc hơn so với việc nỗ lực xác xác định trí bộ nhớ cache vận dụng và xóa chúng.

Không cần phải lo lắng về câu hỏi mất tệp của bạn. Trước khi bạn gỡ tải đặt bất cứ thứ gì, chỉ cần sao giữ iPhone bằng iTunes. Bằng phương pháp này, bạn cũng có thể bắt đầu lại mà lại không đề xuất phải cài đặt lại đa số thứ.

Để đặt lại iPhone hoặc máy tính bảng ipad của bạn, hãy vào Cài đặt > Cài để chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và mua đặt.

Nếu các bạn có bản sao giữ iCloud trước đó, iOS đã nhắc bạn tăng cấp nó để tránh mất ngẫu nhiên dữ liệu chưa lưu nào khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Cắt giảm dịch vụ phát trực tuyến nếu tất cả thể

Phát trực tuyến không ít nhạc và video là một lý do tiềm năng khác khiến bộ nhớ lưu trữ Khác của iPhone của doanh nghiệp vượt ngoài tầm kiểm soát. Để làm cho rõ, vấn đề này không giống hệt như tải xuống.

Khi bạn tải xuống đoạn phim hoặc music từ siêu thị iTunes, áp dụng TV hoặc ứng dụng Nhạc, nó được phân loại là phương tiện đi lại truyền thông. Phương diện khác, những luồng sử dụng bộ nhớ cache để đảm bảo an toàn phát lại tức khắc mạch và bọn chúng được phân các loại là Khác.

Bạn rất có thể thử xóa bộ nhớ lưu trữ cache ứng dụng trên bộ nhớ lưu trữ iPhone của mình. Nhắm kim chỉ nam các áp dụng phương tiện rõ ràng mà bạn sử dụng để phát trực con đường nội dung, chẳng hạn như YouTube, táo bị cắn Music (hoặc các ứng dụng âm nhạc khác ví như Spotify) hoặc Podcasts. Kế tiếp xóa dữ liệu cho những ứng dụng đó trong thiết đặt lưu trữ của bạn.

Sự chũm trên tiện ích ios 13 gây lỗi tràn bộ nhớ Khác

Nếu đã thực hiện những phương pháp xóa dung tích Khác trên iPhone ở trên nhưng vẫn ko thấy hiệu quả. Rất có thể bạn đang gặp một lỗi trên ios 13.

Nếu các bạn có lắp thêm iOS chạy tiện ích ios 13 hoặc iPadOS 13 và bộ nhớ khác của khách hàng không kiểm soát được, hoàn toàn có thể bạn đang chạm mặt lỗi. Táo đã xem xét rằng một sự việc trong ios 13 cùng iPadOS 13 rất có thể ngăn hệ thống auto giải phóng bộ nhớ.

Và sau đấy là lời răn dạy được trích dẫn từ trang cung ứng của Apple.

“Nếu chúng ta có đang sử dụng thiết bị chạy game ios 13 hoặc iPadOS 13, bộ nhớ iPhone hoặc iPad của chúng ta đã đầy và bộ nhớ lưu trữ gần như bị chiếm bởi bộ nhớ lưu trữ “Khác”, hãy update thiết bị của chúng ta lên tiện ích ios hoặc iPadOS 13.6.1 trở lên.”

Làm theo hướng dẫn của tiếp sau đây để update iPhone của công ty lên phiên bạn dạng mới nhất.

Mở Cài đặt cùng kéo xuống và vào phần Cài đặt chung.Kích vào Cập nhật phần mềm và cài đặt về và thiết lập phiên bản iOS 13.6.1 hoặc cao hơn nữa để khắc phục sự gắng này.

*