Đường nguyễn đình chiểu quận 3

     

Hơn 300 năm sinh ra và phân phát triển, trải trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, tp Hồ Chí Minh bây giờ đã biến chuyển một đô thị hiện đại có thế bạo phổi về thương mại và dịch vụ. Những tòa đơn vị cao ốc, trung tâm thương mại đua nhau mọc lên mọi nơi. Với sự phát triển mạnh mẽ đó, thành phố hồ chí minh vẫn bảo quản những nét xin xắn truyền thống vốn có từ rất lâu đời, điển hình là truyền thống lâu đời “buôn tất cả bạn, phân phối có phường”.

Bạn đang xem: Đường nguyễn đình chiểu quận 3

Dạo quanh những con mặt đường Sài Gòn, thuận lợi nhận thấy phần lớn các con phố thường tởm doanh, mua sắm chuyên biệt một phương diện hàng, dịch vụ nào đó. Trong đó, đường Nguyễn Đình Chiểu nổi tiếng là con đường chuyên marketing thời trang thời thượng của sài Gòn.

Đường Nguyễn Đình Chiểu trước đây mang tên là Phan Đình Phùng, dài khoảng 3934 mét, nằm trên địa bàn phường Đakao q.1 và những phường 1, 2, 3, 4, 5 quận 3. Đường Nguyễn Đình Chiểu bắt đầu từ mặt đường Hoàng Sa (Rạch Thị Nghè) mang lại đường Lý Thái Tổ, cắt theo đường ngang nhiều con phố trung trọng điểm của quận 1 với quận 3 như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đinh Tiên Hoàng, hai Bà Trung, Nguyễn Ngọc Thạch, Pasteur, Nguyễn Thị Minh Khai, nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trương Định, Cao Thắng, Bàn Cờ,… Đây là trong những trục con đường huyết mạch đặc trưng của quận 3.

Xem thêm: Sinh Mổ Lần 2: Có Đau Hơn Không & Kinh Nghiệm Đẻ Mổ Lần 2 Mẹ Nên Biết

Các cửa hàng thời trang thời thượng và phong cách đường Nguyễn Đình Chiểu


*

Everluxe

*

LadyQ Boutique

*

Macy

*

NY boutique

*

Kelly Bui

*

Kiobi.house

*

Mayy Fashion

*

 The.twiins

Từ sáng sủa sớm cho tới tối mờ, đường Nguyễn Đình Chiểu lúc nào cũng đông đúc fan qua lại. Vì dọc 2 bên đường là mặt hàng trăm shop thời cao cấp, quý phái đến từ hồ hết thương hiệu thời trang lừng danh như Ninomaxx, giày Hồng Thạnh, hóa mỹ phẩm Pháp Vichy,… Từ giày dép, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm đến các dịch vụ chăm sóc làm đẹp, vớ tần tật đều phải có trên con phố này.

Ngoài các shop thời trang cao cấp, tuyến phố này còn là một nơi tập trung nhiều cửa hàng dịch vụ, siêu thị nhà hàng của thành phố.


*


*


Quán ăn hàn quốc – Hanuri
*


Sadec tiệm
*


Cơm niêu Singapore
*


Chè Hiển KhánhBên cạnh các siêu thị thời trang nhiều dạng, ăn uống trên con đường Nguyễn Đình Chiểu cũng cực kì phong phú. Đến phía trên thực khách rất có thể thả ga trải nghiệm đủ các món ăn 3 miền bắc Trung Nam, còn có rất nhiều nhà mặt hàng Hàn, Nhật, Thái,… cho chính mình nhiều trải nghiệm ăn uống thú vị.
Ngoài những đặc thù trên, con đường Nguyễn Đình Chiểu còn là một trong những con đường đầy một thể ích. Nằm ở vị trí trung thực tâm phố, đường song song và tiếp tiếp giáp nhiều nhỏ đường đặc trưng của tp giao thông khôn xiết thuận tiện. Khu vực tập trung những tòa bên cao ốc, văn phòng công ty, chợ, trường học, căn bệnh viện,…

Hiện nay, mặt đường Nguyễn Đình Chiểu còn là một nơi tọa lạc của đa số cơ quan đặc biệt quan trọng của tp như: Đài tiếng nói nhân dân tp Hồ Chí Minh, kho bạc nhà nước quận 1, tòa tổng giám mục TP. HCM, tand nhân dân quận 3, Viện quy hoạch thành lập TP. HCM, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ,…