Gắn thêm ổ ssd cho laptop

     

Với phần nhiều chiếc máy tính xách tay hay notebook thì việc lắp ráp thêm một ổ cứng thứ 2 có thể nói là bất khả thi bởi kích thước của chúng quá nhỏ, không có đủ không khí trống cho mình làm điều đó. Tuy nhiên, với laptop cây nhằm bàn thì lại trọn vẹn khác. Ví như một ổ cứng vẫn không đủ đáp ứng cho nhu cầu quá trình của chúng ta thì bạn có thể lắp thêm 1 hoặc các ổ cứng nữa. Vậy cách lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD và HDD như thế nào? Hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi ngay sau đây!

Nếu việc lắp thêm ổ cứng cho laptop là ko khả thi thì PC lại trọn vẹn khác. Vị cây máy tính xách tay để bàn có không gian trống không hề ít nên vấn đề gắn thêm ổ cứng cho PC cũng chưa phải việc khó. Thậm chí, nếu cần thiết các chúng ta cũng có thể lắp thêm 2, 3 hoặc 4 ổ cứng new cũng được. Công việc lắp thêm ổ cứng mang đến PC được tiến hành như sau:

1. Tắt trang bị tính, rút quăng quật nguồn và toá vỏ cây thứ tính

Nếu môi trường xung quanh bạn đang sinh sống và làm việc là môi trường xung quanh dễ bị tĩnh năng lượng điện thì cửa hàng chúng tôi khuyên bạn nên mua một dây tiếp đất và quấn nó quanh cổ tay của bạn. Thậm chí, trong cả khi môi trường xung quanh xung quanh các bạn không có không ít điện tĩnh đi chăng nữa thì cũng hãy nhớ sau khoản thời gian chạm vào vỏ máy tính xách tay thì cần để tay xuống khu đất trước khi chúng ta thực hiện va vào bất kỳ bộ phận nào phía bên trong máy.

Bạn đang xem: Gắn thêm ổ ssd cho laptop

2. đính thêm thêm ổ cứng mang đến PC

Trước hết các bạn phải chọn được một ổ đĩa cứng rất có thể tương thích tốt với laptop của bạn. Tiếp nối quan sát trên giá chỉ lắp của dòng sản phẩm tính (mounting bay). Trên giá gắn thêm sẽ có không ít khe trượt phía bên trong máy. Ví dụ, mẫu ổ cứng sẵn tất cả trong thiết bị đang chỉ chiếm một địa điểm trên giá gắn thêm thì các bạn hãy quan lại sát giải pháp mà nó được thêm trên giá. Sau đó lựa chọn 1 vị trí trống không giống trên giá chỉ lắp và gắn thêm ổ cứng cho PC theo cách tương tự như vậy là được. Sau khi thấy ổ cứng bắt đầu nằm yên vị trên giá gắn thêm thì chúng ta tiến hành sang cách tiếp theo.

*

3. Cắm cáp SATA

Bước tiếp theo trong quy trình lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD với HDD chính là cắm cáp SATA. Để gặm cáp SATA các bạn cần phải tìm được cáp có đánh dấu SATA của ổ cứng cũ nằm ở bo mạch chủ. Sau khoản thời gian đã tìm được chúng ta tiến hành cắp cắp SATA của ổ cứng bắt đầu ngay bên cạnh đó. Xem xét rằng đầu gặm chỉ phù hợp với một đầu nối và chúng nằm ở bên phải.

*

4. Gắn dây cáp điện vào ổ cứng

Một bước đặc trưng trong phương pháp cắm 2 ổ cứng trên 1 máy chính là gắn sạc cáp điện vào ổ cứng. Nếu đính không đúng, ung dung thì máy sẽ không nhận được ổ cứng đâu. Để thao tác làm việc này, các bạn tìm một sạc cáp điện SATA, nó cũng tương tự dây cáp tài liệu SATA vậy nhưng gồm điều nó rộng lớn hơn cùng được dẫn từ mối cung cấp điện của dòng sản phẩm tính.

5. Gắn ổ cứng vào và căn vặn đúng vị trí

Khi gắn thêm thêm ổ cứng cho PC trên cùng một vị trí của giá thêm thì các bạn lưu ý đề xuất thỉnh thoảng nới lỏng những ốc vít của ổ cứng lúc này ra, có như vậy thì việc lắp thêm ổ cứng mang đến PC new dễ vào đúng vị trí. Trong vô số nhiều trường hợp câu hỏi lắp cáp vẫn trở nên dễ dãi hơn sau khoản thời gian ổ đĩa đã có lắp đúng địa chỉ của nó.

*

Bước tiếp theo chúng ta lắp lại vỏ thiết bị tính, cắn nguồn điện với bật máy tính lên. Trong lúc này thì ổ cứng mới vừa mới được lắp vào vẫn được mua đặt. Các chúng ta cũng có thể dùng tuy vậy song SSD cùng HDD được.

Xem thêm: Xem Phim Tình Đầu Khó Phai Tập 423 (Cuối) (Phần 4 Tập 73), Phim Tình Đầu Khó Phai Tập 1163 Thvl1 1/11/2015

6. Mở cửa sổ Computer Management

Sau khi máy tính xách tay của bạn vận động thì các bạn phải mở cửa sổ Computer Management ra bằng cách nhấp vào nút Start nằm ở vị trí góc dưới cùng phía bên trái màn hình, tiếp đến kích chuột buộc phải vào Computer và lựa chọn Manage.

7. Khởi chế tạo ra ổ cứng mới

Để tiến hành khởi tạo nên ổ cứng mới các bạn cần nhấn vào mục Disk Management mở ra trong khung phía bên trái của cửa sổ Computer Management. Khi này các các bạn sẽ thấy cửa sổ mới xuất hiện, đó chính là cửa sổ Initialize Disk. Tại hành lang cửa số này sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa mới thiết lập của bạn, đồng thời cũng sẽ yêu ước bạn được cho phép khởi tạo nên nó. Nghĩa là chất nhận được Windows được ban đầu “nhồi” thông tin vào đó.

*

8. Ban đầu quá trình

Nếu như chúng ta không có ngẫu nhiên thay thay đổi nào khác thì chỉ cần chọn OK để thực hiện quá trình này. Sau khi quá trình ngừng thì ô cứng mà chúng ta gắn thêm đã được ghi nhận tuy thế chia gồm phân vùng. Điều này tức là ổ đĩa rất cần được thêm chữ ổ đĩa và chấp nhận lưu trữ các tập tin thì bạn mới có thể dùng tuy nhiên song SSD cùng HDD được.

9. Phân vùng cho ổ cứng

Các chúng ta vào lại cửa sổ Computer Management và nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới bạn vừa thiết lập nhưng chưa xuất hiện phân vùng rồi lựa chọn mục New Simple Volume. Lúc thấy cửa sổ New Simple Volume Wizard có nghĩa là ổ cứng của người sử dụng thêm new đã được phân vùng rồi.

10. Lựa chọn Next trong tất cả các màn hình Wizard

Windows sẽ thực hiện định chữ với định dạng đến ổ đĩa tiếp theo của bạn. Hiện tại tại, sinh hoạt ổ đĩa các bạn vừa cài đặt sẽ bao gồm chữ cái. Chúng ta kiểm tra vào Computer đang thấy ổ đĩa này xuất hiện. đánh giá Computer bằng cách chọn nút Start góc bên dưới cùng bên trái màn hình rồi chọn Computer là được.

Có một số trong những trường hợp mặc dù đã triển khai theo biện pháp lắp SSD mang đến PC cơ mà lại gặp mặt phải triệu chứng BIOS không nhận ổ cứng SSD. Vậy thì cần làm sao? triệu chứng này là vì ổ SSD còn new nguyên phải các bạn phải nạp MBR đến nó bằng cách nhấn vào phải vào đầu ổ đĩa basic rồi lựa chọn mục Rebuild MBR tiếp đến chọn Apply là được rồi.

Trên đó là hướng dẫn biện pháp lắp thêm ổ SSD đến PC. Cũng không thật khó phải không nào? hi vọng với share này để giúp đỡ bạn thực hiện thành công!