Nhiều hiện tượng lạ xảy ra với trái đất trong tuần qua

     

Trái khu đất của họ là một nơi tràn trề những hiện tượng vạn vật thiên nhiên kỳ thú. Hãy cùng điểm qua 8 trong các những hiện tượng kỳ lạ duy nhất từng được biết đến.

Bạn đang xem: Nhiều hiện tượng lạ xảy ra với trái đất trong tuần qua

1. Cột ánh sáng

Đó chưa hẳn là Bắc cực quang, đó là 1 hiện tượng không giống được điện thoại tư vấn là những cột ánh sáng. Ở ánh sáng đóng băng, những tinh thể băng hoàn toàn có thể tạo ra sương mù trong suốt gần mặt đất. Các tinh thể này bội nghịch chiếu ánh nắng từ mặt khu đất lên thành phần nhiều cột sáng.

đông đảo cột sáng sinh hoạt Laramie, Wyoming, Mỹ, vào trong 1 đêm mon Giêng khôn xiết lạnh. (Christoph Geisler / Wikimedia Commons)

2. Tia chớp sông Catatumbo

Cửa sông Catatumbo làm việc Venezuela ngay gần như liên tục được chiếu sáng do tia chớp. Bạn dân bạn dạng địa gọi nó là “Dòng sông lửa trên thai trời”.

Gần đây, tổ chức Kỷ lục nhân loại Guinness vẫn trao kỷ lục đến nó về tỷ lệ tia chớp cao nhất trên thế giới.

Guinness nói cùng với Huffington Post rằng quanh vùng này có khoảng gần 400 tia chớp trên từng dặm vuông (250 tia bên trên km vuông) và hiện tượng kỳ lạ này xảy ra lên tới 300 tối mỗi năm. Tia chớp thường bước đầu vào lúc chập choạng tối và xuyên suốt cho tới rạng sáng.

*
Tia chớp sông Catatumbo. (Wikimedia Commons)

3. Nhẵn ma Brocken

Hình bạn xuất hiện bao bọc bởi ánh sáng. Những nhà khí tượng học cũng call chúng là vầng hào quang. Đây là hiện tượng bóng của người quan sát bị phóng to mang đến kích thước lớn lao và đổ nhẵn lên một đám mây tất cả mật độ tương xứng ở hướng đối diện với phương diện Trời. Hiện tượng lạ kỳ thú này thường được quan cạnh bên ở vùng núi cao.

*
láng ma Brocken bên trên núi Ontake, ở tỉnh Nagano, Nhật Bản. (Wikimedia Commons)
*
trơn ma Brocken bên trên Grisedale Pike ở Cumbria, Anh. (Andrew Smith / Wikimedia Commons)

4. Mây Mammatus (mây vảy rồng)

Các đám mây Mammatus thường xuyên là tín hiệu của một cơn lốc mạnh.

Xem thêm: Cách Làm Hành Phi Bánh Cuốn Thơm Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Hành Phi Ăn Kèm Bánh Cuốn

Mây Mammatus trên thành phố Regina, Saskatchewan, Canada, vào ngày 26 mon 6 năm 2012, sau một chú ý bão cực kỳ nghiêm trọng và ngừa lốc xoáy. (Craig Lindsay / Wikimedia Commons)

5. đông đảo đám mây Morning Glory

Không ai thực sự chắc hẳn rằng điều gì đã tạo ra những đám mây này. Chúng có thể trải dài hơn 600 dặm (1.000 km), và chúng lộ diện cách khía cạnh đất khoảng chừng một dặm. Chúng gồm ở khắp nơi trên gắng giới, nhưng bọn chúng thường xuyên mở ra ở Burketown, australia vào từng mùa xuân. Mọi đám mây này rất có thể di đưa với vận tốc 65 km/giờ trong điều kiện phần nhiều không có gió.

*
phần nhiều đám mây Morning Glory bên trên không ngay gần Burketown, Australia. (Mick Petroff)

6. Khía cạnh trời giả

Mặt trời mang hay phương diện trời ma (tiếng Anh: sun dog), tên khoa học parhelion, là 1 hiện tượng quang học tập khí quyển, gồm đốm sáng tại một hoặc cả phía 2 bên của phương diện trời. Các đốm sáng này được tạo nên bởi tia nắng mặt trời khúc xạ qua các tinh thể băng. Tùy ở trong vào hướng của các tinh thể băng, người quan sát sẽ thấy một vầng hào quang hoặc một khía cạnh trời giả.

*
mặt trời giả. (Wikimedia Commons)

7. Mây dạng thấu kính

Không khí độ ẩm bị nghiền lên xung quanh các đỉnh núi tạo ra các đám mây dạng thấu kính.

đa số đám mây dạng thấu kính bên trên núi Hotaka làm việc Nhật Bản. (Wikimedia Commons)
*
hồ hết đám mây dạng thấu kính. (Shutterstock)

8. Cầu vồng lửa

Các vòng cung hình trụ - được điện thoại tư vấn là cầu vồng lửa - xảy ra nếu phương diện trời ngơi nghỉ trên cao và những đám mây cất đầy những tinh thể băng hình lục giác.

Hiện tượng thiên nhiên này thường xuyên hình thành trong các đám mây Cirrus mượt mại.

Bạn chỉ rất có thể nhìn thấy một cầu vồng lửa ví như mặt trời ở tối thiểu là 57,8 độ, hoặc lý tưởng tốt nhất là 67,9 độ, phía trên đường chân trời vào khoảng giữa trưa. Điều này có nghĩa là bạn quan trọng nhìn thấy một chiếc vào thân mùa đông, cùng nó cũng có nghĩa là vĩ độ là 1 trong yếu tố quan lại trọng; bạn càng sinh hoạt xa về phía bắc, các bạn càng ít có khả năng nhìn thấy nó.