Đánh đòn

     
NHỮNG CƠN ĐAU DẪN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA CHÚA JESUS

PHẦN 1: BỊ ĐÁNH ĐÒN

https://lrocrevn.com/chua-jesus-bi-dong-dinh

https://lrocrevn.com/chua-jesus-bi-treo-tren-thap-tu-gia

https://lrocrevn.com/chua-jesus-bi-cha-lia-bo

Chúa Jesus bị tiêu diệt trên thập từ giá. Đó là vấn đề hầu như ai ai cũng biết. Cơ mà những lý do trực tiếp nào đã dẫn đến tử vong của Chúa? Ngài đã làm qua phần đa cơn đau đớn như nắm nào trước lúc chết ráng cho nhân loại?

Mời bạn xem bài viết dưới đây

Đánh đòn

Luật của bạn La-mã, phạm nhân trước khi bị hành quyết sẽ đề nghị bị đánh đòn. Một trận đòn có 40 roi, tuy vậy thường thì fan lính tiến công đòn chỉ tiến công 39 roi. Trường hợp trong 39 roi, phạm nhân có chết thì fan đánh đòn cũng chưa phải chịu trách nhiệm gì. Nhưng mà nếu đánh thêm một roi, có nghĩa là đủ 40 roi, nhưng chẳng may tội nhân chết, thì bạn đánh roi đề xuất chịu tội giết mổ người. Sứ trang bị Phao-lô cũng từng bị đánh roi 3 lần, mỗi lần 39 roi.

Bạn đang xem: Đánh đòn

Cây roi dùng làm đánh phạm nhân của bạn La-mã

Cây roi của lính tráng La mã dùng để đánh tội nhân bao gồm tay nỗ lực gỗ, thường xuyên được hotline là roi cá đuối, bởi vì phần dây roi hay làm bằng chất liệu da đuôi cá đuối hoặc dây tua thừng bện chặt. Bên trên dây roi hay được đính mọi mảnh xương, móc câu, mảnh sắt kẽm kim loại và các quả chì gai nhằm mục đích tăng thêm sự đau buồn cho kẻ bị đánh.

*
roi của fan La-mã
*
hình minh họa trái chì bên trên dây roi

Những tù đọng bị đánh đòn vẫn trông tựa như như Chúa Jesus:

*
ảnh minh họa Chúa Jesus bị người La-mã tấn công đòn

Những vùng cơ thể có lớp thịt mỏng dính như phần sườn, xương vai, xương quai xanh hoàn toàn có thể bị những móc kim loại lóc thịt lộ xương.

Xem thêm: 17+ Cách Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Đơn Giản Và Khoa Học Tại Nhà

*
ảnh minh họa Chúa Jesus bị đánh đòn

Trong hồ hết trường hành quyết đầy máu thịt như vậy khá đầy đủ những con kền kền dự tợn đứng đợi đợi. đều tên lính thường ko xua đuổi mà bất chấp những nhỏ kền kền quấy rầy và hành hạ phạm nhân, chỉ cần phạm nhân đừng khai tử là được.

*
kền kền rỉa giết phạm nhân sau thời điểm bị tấn công đòn

Người bị đánh đòn bị mất máu trầm trọng, khung người sốc teo giật, lên cơn bão cao, hôn mê. Chúa Jesus đã bắt buộc trải qua cơn đau khổ cùng cực khi bị tiến công đòn.

*
ảnh minh họa Chúa Jesus âu sầu cùng cực

“Nhưng fan đã bởi vì tội lỗi họ mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Vày sự sửa phạt tín đồ chịu chúng ta được bình an, vì chưng lằn roi người chúng ta được lành bịnh.”

(Ê-sai 53:5)