Hoa mười giờ tiếng anh là gì

     

Bạn bao gồm biết?? Hoa mười giờ rất có thể coi là 1 trong những loại “hoa tình yêu” của những cô cậu học trò thời áo trắng, những thứ tình cảm trong trắng và con nít của 1 thời cắp sách cho trường.

Bạn đang xem: Hoa mười giờ tiếng anh là gì

Sở hữu vẻ đẹp muốn manh, chúm chím nên ý nghĩa hoa mười giờ đồng hồ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, ngây thơ của học tập trò thời áo trắng.

I. Tên thường gọi của Hoa mười giờ

Tên khoa học: Portulaca grandiflora

Họ thực vật: Portulacaceae (Rau sam)

Hoa 10 giờ mang tên tiếng Anh là Portulaca hay có cách gọi khác là Moss Roses


*

Hoa mười giờ đồng hồ khoe sắc


II. Nguồn gốc, điểm lưu ý phân ba của Hoa mười giờ

Nguồn gốc:

Cây hoa mười giờ có nguồn gốc từ đầy đủ nước làm việc Nam Mỹ, nhưng bây giờ được trồng thoáng rộng trong các vùng ôn đới cũng như cây cối nền, trồng bồn trong công viên, sảnh nhà.

Đặc điểm:

Hoa mười tiếng là cây thuộc loài thân thảo mọng nước, thân khá nhỏ màu hồng nhạt có không ít nhánh cải tiến và phát triển nhanh chóng. Cây tất cả tộc độ sinh trưởng nhanh với chiều cao từ 10-15cm và có công dụng lan xa 15-30cm, xuất hiện rễ nhanh chỉ cần tiếp xúc với đất là cây đã đến rễ dễ dàng rồi nhé.

Lá hoa mười giờ đồng hồ có hình dải hơi dẹt, chiều dài trung bình tự 1,5-2cm, mép lá nhẵn có màu xanh nhạt. Hoa mười tiếng sặc sỡ nhiều color khác nhau như: thể đỏ, hồng, xuất xắc trắng thường xuyên thì hoa vẫn nở từ khoảng 8-10h sáng và tàn ngay trong ngày nên new được gọi là cây hoa mười giờ.

Xem thêm: #1 Những Resort Thiên Nhiên Gần Sài Gòn Để “Dắt Nhau Đi Trốn” Ngày Cuối Tuần

Hiện nay hoa mười giờ có khá nhiều loại như hoa mười giờ đồng hồ hoa đơn, hoa mười giờ những cánh, mười tiếng đà lạt…


*

Vườn hoa mười tiếng rực rỡ


Phân bố:

Hoa mười giờ đồng hồ được trồng rộng rãi trong các vùng ôn đới, phù hợp với tiết trời của Việt Nam. Hoa mười giờ bắt buộc nhiều ánh sáng để quang quẻ hợp cần thường trồng trên sảnh thượng, quanh đó vườn…. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng vào bồn, vào chậu hay là trồng theo giỏ cũng đều rất là đẹp. Chỉ việc trồng ở phần đa nơi gồm đất ráo nước với nhiều ánh nắng là cây sẽ trở nên tân tiến tốt.

III. Ý nghĩa hoa mười giờ

Sở hữu vẻ đẹp ao ước manh, chúm chím hoa mười giờ đồng hồ tượng trưng đến tình yêu vào sáng, thơ ngây của học tập trò thời áo trắng.

Ngoài ra, sự tích hoa mười giờ còn nối liền với chuyện tình của cô nàng mồ côi cha mẹ với một đàn ông trai trẻ. Hàng ngày, cứ đúng 10 tiếng sáng, họ tán tỉnh và hẹn hò nhau ở mặt bờ biển. Nhưng hốt nhiên một ngày, cô bé tới chỗ hẹn của bình thường và không thấy tín đồ mình yêu, cô đợi mãi cho tới khi gục ngã bên bờ biển… Sau đó, nơi cô ngã xuống mọc lên hoa mười giờ. Tự ấy, ý nghĩa sâu sắc hoa mười giờ còn biểu đạt tình yêu thông thường thủy.


*

Cành hoa mười giờ đồng hồ vươn lên trong nắng mong ngóng một tình yêu


Người ta ví hoa 10 giờ chính là hiện thân của cô nàng si tình, hoa nở tượng trưng mang lại lời hẹn mong năm làm sao của cô đối với chàng trai; Dù thời hạn có trôi đi nhưng lời hứa hẹn của cô không hề phai tàn, cô vẫn tin vào 1 câu hẹn cầu và vẫn liên tục đợi cho dù người đàn ông đó sẽ không còn tới nữa…..

*

Em đang mãi đứng kia và chờ anh dẫu hiểu được trái tim anh không nhắm tới nơi em…….


Tweet
Pin It

Tản mạn

tuyetnhinapaEmail Author
Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!

Từ điển các loài hoa


but chibó hoacây thôngdaisyhandmadehoa anh daohoa anh thaohoa bach hophoa bat tuhoa bo cong anhhoa cam chuonghoa cam tu cauhoa cuchoa cuc bat tuhoa cuc tranghoa daohoa domain authority quyhoa dong tienhoa giayhoa handmadehoa honghoa huong duonghoa lanhoa lyhoa maihoa oai huonghoa senhoa thuy tienhoa tuliplotusorchidquà 20/11Quà noelrosesakurasunflowerstet nguyen danThiệp giáng sinhThiệp hoa handmadetia ca rottia dua leoTrang tri diatrang tri mon antặng thầy côvalentine


Bản quyền bài viết thuộc về từ bỏ điển những loài hoa, chỉnh sửa bởi Lê Vỹ - tương tác thông qua About us | liên hệ | SitemapGhé thăm Diễn lũ Hoa | Nhạc không Lời | Ý nghĩa Hoa | Ảnh hoa HD | Sheet nhạc | công nghệ vui | sân vườn Tí HonHãy ghi mối cung cấp khi coppy nội dung tự Web, bản quyền được quản lý bởi: DMCA.com Protection Status