Huân chương chiến công hạng 3

     
*
*

Đảng, bác Hồ với TĐKTGiới thiệu chungTin Ban TĐKTTƯHướng dẫn thủ tụcHình thức khen thưởngCác kỳ Đại hội TĐYN toàn quốcHoạt cồn TĐKTPhong trào thi đuaĐiển hình tiên tiếnChính trị - kinh tế - xóm hộiHợp tác đào tạo

ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHUẨN KHEN THƯỞNG

 

*

HUÂN CHƯƠNG CHIẾN CÔNG HẠNG NHẤT

 

Luật Thi đua, tán dương ngày 26 mon 11 năm 2003 và vẻ ngoài sửa đổi, bổ sung một số điều của công cụ Thi đua, khen thưởng ngày 14 mon 6 năm 2005:

 

Điều 48

1. “Huân chương Chiến công” hạng tốt nhất để tặng kèm hoặc truy tặng ngay cho cá nhân, bộ quà tặng kèm theo cho đàn lập được chiến công đặc biệt quan trọng xuất nhan sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

Bạn đang xem: Huân chương chiến công hạng 3

2. “Huân chương Chiến công” hạng hai để tặng hoặc truy tặng cho cá nhân, tặng kèm cho bè đảng lập được chiến công xuất sắc đẹp trong chiến đấu, giao hàng chiến đấu.

3. “Huân chương Chiến công” hạng ba để tặng ngay hoặc truy tặng ngay cho cá nhân, tặng cho bằng hữu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, xong xuất sắc trách nhiệm được giao vào chiến đấu, ship hàng chiến đấu.

 

 

Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng tư năm 2010 của cơ quan chính phủ quy định chi tiết và chỉ dẫn thi hành một trong những điều của chính sách Thi đua, tâng bốc và dụng cụ sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của luật Thi đua, Khen thưởng:

 

Điều 34. “Huân chương Chiến công” hạng nhất

1. ""Huân chương Chiến công"" hạng nhất để tặng ngay hoặc truy khuyến mãi cho cán bộ, chiến sỹ trong Quân team nhân dân, Công an nhân dân, công an xã, dân quân từ vệ và trong các tầng lớp nhân dân, đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau:

a) Lập được chiến công đặc biệt xuất nhan sắc trong chiến đấu, giao hàng chiến đấu, chấp hành giỏi chủ trương, cơ chế của Đảng, pháp luật ở trong phòng nước, không phạm luật khuyết điểm lớn;

b) công ty động, mưu trí, sáng sủa tạo, đạt công dụng cao trong pk và ship hàng chiến đấu đảm bảo chủ quyền, bình yên quốc gia hoặc chống chọi với tội phạm, đóng góp phần giữ vững bình yên chính trị, trật tự, an ninh xã hội; ngừng xuất sắc trọng trách được giao; 

c) Thành tích đã đạt được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương trong toàn quốc, được nhà nước ghi nhận.

2. ""Huân chương Chiến công"" hạng tốt nhất để tặng kèm cho anh em trong Quân team nhân dân, Công an nhân dân, dân quân từ bỏ vệ và trong số tầng lớp dân chúng đạt các tiêu chuẩn sau đây:

a) Lập được thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, chấp hành xuất sắc chủ trương, chế độ của Đảng, pháp luật trong phòng nước, nội cỗ đoàn kết, tổ chức Đảng, đoàn thể vào sạch, vững mạnh;

b) trung thành với chủ với Tổ quốc cùng nhân dân; nhà động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, đạt hiệu quả cao trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia hoặc đấu tranh với tội phạm, giữ lại vững bình an chính trị, cô đơn tự, an ninh xã hội; hoàn thành xuất sắc trách nhiệm được giao;

c) Thành tích có được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương vào toàn quốc, được bên nước ghi nhận.

Xem thêm: 03 Địa Chỉ Bán Cháo Tổ Yến Bán Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng? Mua Cháo Tổ Yến Gấu Đỏ Giá Sỉ Ở Đâu

*

 HUÂN CHƯƠNG CHIẾN CÔNG HẠNG NHÌ

Luật Thi đua, tán dương ngày 26 mon 11 năm 2003 và phương pháp sửa đổi, bổ sung một số điều của chế độ Thi đua, tán dương ngày 14 tháng 6 năm 2005:

 

Điều 48

2. “Huân chương Chiến công” hạng nhị để tặng ngay hoặc truy tặng kèm cho cá nhân, tặng cho đồng chí lập được chiến công xuất nhan sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

       Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng tư năm 2010 của chính phủ quy định chi tiết và lí giải thi hành một số trong những điều của lao lý Thi đua, tán dương và phương tiện sửa đổi, bổ sung cập nhật một số điều của cơ chế Thi đua, Khen thưởng:

 

Điều 35. “Huân chương Chiến công” hạng nhì

1. ""Huân chương Chiến công"" hạng nhì để tặng ngay hoặc truy khuyến mãi cho cán bộ, đồng chí trong Quân team nhân dân, Công an nhân dân, công an xã, dân quân tự vệ và trong những tầng lớp nhân dân, đạt những tiêu chuẩn sau:

a) Lập được chiến công xuất dung nhan trong chiến đấu, giao hàng chiến đấu, chấp hành xuất sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật trong phòng nước, không vi phạm luật khuyết điểm lớn;

b) công ty động, mưu trí, dũng cảm, đạt hiệu quả cao trong chiến tranh và ship hàng chiến đấu bảo đảm an toàn chủ quyền, bình an quốc gia hoặc tranh đấu với tội phạm, góp phần giữ vững bình an chính trị, chơ vơ tự, an ninh xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;   

c) Thành tích đã có được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương vào toàn quân hoặc toàn lực lượng Công an nhân dân, được cấp Bộ, ngành, địa phương ghi nhận.

2. ""Huân chương Chiến công"" hạng nhị để tặng kèm cho đồng minh trong Quân nhóm nhân dân, Công an nhân dân, lực lượng tự vệ, dân chúng đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau:

a) Lập được thành tích đặc biệt xuất nhan sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, chấp hành xuất sắc chủ trương, chế độ của Đảng, pháp luật của phòng nước, nội bộ đoàn kết, tổ chức Đảng, đoàn thể vào sạch, vững vàng mạnh;

b) trung thành với chủ với Tổ quốc cùng nhân dân; chủ động, sáng sủa tạo, mưu trí, đạt tác dụng cao trong chiến đấu, ship hàng chiến đấu bảo đảm chủ quyền, an toàn quốc gia hoặc chiến đấu với tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, cá biệt tự, an toàn xã hội; dứt tốt nhiệm vụ được giao;

c) Thành tích giành được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương vào toàn quân, được cung cấp Bộ, ngành, địa phương ghi nhận.

 

*

HUÂN CHƯƠNG CHIẾN CÔNG HẠNG BA

Luật Thi đua, khen thưởng ngày 26 tháng 11 năm 2003 và cơ chế sửa đổi, bổ sung một số điều của nguyên lý Thi đua, khen thưởng ngày 14 mon 6 năm 2005:

 

Điều 48

                3. “Huân chương Chiến công” hạng cha để khuyến mãi hoặc truy tặng ngay cho cá nhân, khuyến mãi cho bạn bè dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, ngừng xuất sắc nhiệm vụ được giao vào chiến đấu, giao hàng chiến đấu.

         Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng tư năm 2010 của chính phủ nước nhà quy định chi tiết và lí giải thi hành một trong những điều của luật pháp Thi đua, tán dương và vẻ ngoài sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp luật Thi đua, Khen thưởng:

 

Điều 36. “Huân chương Chiến công” hạng ba

1. ""Huân chương Chiến công"" hạng bố để khuyến mãi hoặc truy tặng kèm cho cán bộ, chiến sĩ trong Quân team nhân dân, Công an nhân dân, công an xã, dân quân trường đoản cú vệ và trong các tầng lớp quần chúng đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau:

a) Đã dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, ngừng xuất sắc trách nhiệm trong chiến đấu, giao hàng chiến đấu, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật ở trong phòng nước, không vi phạm luật khuyết điểm lớn;

b) Mưu trí, dũng cảm, đạt hiệu quả cao trong hành động và giao hàng chiến đấu bảo đảm chủ quyền, an toàn quốc gia hoặc chống chọi với tội phạm, đóng góp phần giữ vững bình yên chính trị, biệt lập tự, bình an xã hội; ngừng tốt trách nhiệm được giao;

c) Thành tích đã có được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương trong toàn Quân khu, Quân đoàn, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục, được cấp gồm thẩm quyền ghi nhận.

2. ""Huân chương Chiến công"" hạng tía để tặng cho lũ trong Quân nhóm nhân dân, Công an nhân dân, dân quân trường đoản cú vệ và trong các tầng lớp nhân dân đạt những tiêu chuẩn chỉnh sau:

a) Lập được thành tích đặc biệt quan trọng xuất dung nhan trong chiến đấu, ship hàng chiến đấu, chấp hành giỏi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của phòng nước, nội cỗ đoàn kết, tổ chức triển khai Đảng, đoàn thể vào sạch, vững vàng mạnh;

b) trung thành với Tổ quốc với nhân dân; nhà động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, đạt tác dụng trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo đảm chủ quyền, an ninh quốc gia hoặc đương đầu với tội phạm, duy trì vững an ninh chính trị, lẻ tẻ tự, an ninh xã hội; hoàn thành tốt trách nhiệm được giao;

c) Thành tích đã có được có công dụng động viên, giáo dục, nêu gương vào toàn Quân khu, Quân đoàn, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục, được cấp gồm thẩm quyền ghi nhận, đề nghị.