Hướng dẫn cách đan len

     

Đan len không cạnh tranh như các bạn nghĩ đâu. Thuộc lrocrevn.com học bí quyết đan len để có rất nhiều sản phẩm đẹp cho các thành viên gia đình bạn trong dịp lạnh tiếp đây nhé!Gia đình
*

Đan len là trong những sở thích của các bạn yêu thương thích sản phẩm handmade. Đặc biệt là trong đợt giãn cách hiện nay thì đây cũng là thú vui của nhiều người. Tại vì được thích thú đến vậy là bởi vì tính đương đại và vấn đề đan len sẽ giúp bạn phạt huy tài năng sáng tạo thành với những thành phẩm độc đáo. Không chỉ có vậy việc đan len sẽ không quá khó nếu bạn nắm được phía dẫn cụ thể cách đan len cho người mới bắt đầu trong nội dung bài viết này.


Tin lrocrevn.com đi, phần đông gợi ý dưới đây sẽ giúp các nàng phụ phụ nữ dù bắt đầu nhập môn vẫn rất có thể tạo ra 1 loạt thành phẩm xịn sò đấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đan len


Với những người dân mới bước đầu thì việc nắm được gần như cách đan len cơ phiên bản là điều cực kì quan trọng. Hãy thuộc lrocrevn.com tham khảo nha.


Ở đây, lrocrevn.com khuyên chúng ta khi chọn cách đan len này nên cuộn len lại thành cuộn quanh tròn trước. Điều này để giúp việc đan len trở nên thuận lợi hơn. Lưu ý là cùng với lần đan trước tiên bạn phải tránh dùng loại len được buộc thành từng bó dài vì chưng khi rút len để đan sẽ khá bất tiện.


Đây coi như thể bước “đệm” và cũng là mũi đan đầu tiên. Với một vài bước dưới đây thôi, lrocrevn.com sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành sản phẩm “đầu tay” trong vòng một nốt nhạc.


Bước 1: Cuốn đầu sợi len lại thành một vòng. Chú ý là yêu cầu để đầu dài ra hơn nữa của gai len (đầu chạy ra từ cuộn len) ở dưới đầu ngắn hơn, điều này để giúp đỡ bước sau của khách hàng dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ vòng tua len ngắn lại xuống bên dưới vòng vừa tạo.

Bước 3: Sao đó các bạn hãy lấy sợi len ngắn với kéo qua vòng. Lưu ý là đề xuất kéo nhẹ tay để sợi len này tạo nên thành một vòng khác.

Bước 4: vắt hai sợi len kéo chặt tay để sản xuất thành một nút giống hệt như đầu mẫu thòng lọng. Sau đó bạn thay que đan chiếu thẳng qua nút vừa tạo.

Bước 5: sau cùng hãy kéo nhẹ tay nhằm nút này khít vào que đan. Vậy là xong.


1.3 giải pháp đan len 3: Đan mũi gầy


Thêm một gợi nhắc đáng test nữa nhưng mà lrocrevn.com dành riêng cho bạn. Đây là cách đan len vắt mũi hay còn gọi là đan mũi gầy. Là giải pháp đan tương đối phổ biến, dễ dàng và máu kiệm thời hạn rất ưa thích hợp cho tất cả những người mới tập đan. Cùng mày mò nhé!


Bước 1: Đầu tiên, bạn cầm que đan có nút trượt sống tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy cố kỉnh sợi len dài ra hơn qua lòng bàn tay trái cùng vòng ra sau. Từ khúc này, gai len ngắn thêm sẽ không được sử dụng đến nữa, vì vậy rất có thể thả buông hoặc gắng vào tay đề xuất cho gọn.

Bước 3: Sau đó, chúng ta luồn kim đan xuống dưới sợi len cố kỉnh qua lòng bàn tay trái. Tiếp đây, hãy rút bàn tay thoát khỏi sợi len, từ bây giờ sợi len đã tạo thành một vòng mới quanh linh đan rồi.

Bước 4: Cuối cùng, hãy kéo tua len nhằm vòng này khít vào que đan. Vậy là mũi nhỏ xíu đầu tiên đã có hoàn thành.

Bước 5: lặp lại các thao tác làm việc trên cho tới khi chúng ta có được con số mũi ốm theo ý muốn. 


* Lưu ý: yêu cầu để tất cả các mũi nhỏ cùng luân phiên lên trên, chớ để bọn chúng xoắn xung quanh que đan bởi nó sẽ khiến quá trình đan của người tiêu dùng bị rối tung. Một lưu giữ ý bé dại là kị kéo gai len quá bạo gan tay, hãy để những mũi hơi lỏng một chút sẽ giúp đỡ việc đan của công ty dễ dàng hơn.


1.4 giải pháp đan len 4: Đan thành hàng


Có tương đối nhiều cách đan len khác nhau, chúng ta cũng có thể chọn biện pháp đan mũi lên, đan theo kiểu Continental (loại này thịnh hành ở phương Tây cùng Nam Châu Âu)... Dù cho mình chọn hình trạng nào thì hiệu quả cũng tương đồng thôi. Tuy nhiên, đan mũi xuống bao gồm vẻ được nhiều người chắt lọc cho lần đan đầu tiên của chính bản thân mình hơn. Cùng lrocrevn.com khám phá cách đan này cùng với những bước hướng dẫn dưới đây.


Bước 1: gắng que đan có các mũi đan sinh sống tay trái, que đan trống làm việc tay phải. Để kị len bị rối, lrocrevn.com khuyên chúng ta nên cuốn tua len xung quanh ngón giữa tay phải.

Bước 2: Đâm que đan phải vào mũi trước tiên trên kim đan trái (mũi sát với đầu linh đan nhất) từ bên trên xuống dưới, ở phần này hãy xem xét rằng chúng ta nên để que đan đề xuất ở dưới que đan trái.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Galaxy S7 Edge, 10 Mẹo Hay Khi Sử Dụng Samsung Galaxy S7 Edge

Bước 3: Tiếp theo, bạn giữ gai len (sợi dài lấy ra từ cuộn len) sinh sống dưới các que đan. Sau đó, các bạn cầm tua len dài, lưu ý không dùng sợi ngắn cùng vòng quanh que đan bên phải theo phía ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sao đến sợi len nằm trong lòng hai linh đan rồi bạn tiếp tục vòng tua len từ sau ra trước.

Bước 4: Hãy nhìn vào địa điểm giữa nhị que đan, bạn sẽ thấy nhị lỗ trống được chia cách bởi sợi len nghỉ ngơi giữa. Cơ hội này, rút que bên cần xuống một ít để đầu que rất có thể đâm qua lỗ trống mặt trái.

Bước 5: Ở bước này, bạn đâm que bên yêu cầu qua lỗ trống bên trái. Xem xét bạn nên thao tác thật lờ đờ để mũi đan không tuột thoát khỏi que. 

Bước 6: bây chừ khi bạn hoàn thành mũi cũ và đã tất cả mũi đan mới, hãy tuột mũi đan cũ ra khỏi que đan bằng phương pháp giữ tay vào mũi đan đầu tiên của chúng ta trên que bên trái, rồi tiếp đến đưa que bên phải cùng cùng với mũi đan kia lên với tụt nó thoát khỏi đầu que mặt trái. Lúc đó, bạn đã tạo ra một nút thắt trên que nên rồi đó.

Bước 7: Tiếp theo, hãy lặp lại các làm việc trên cho tới khi đan hết những mũi bên trên que trái, tức là khi các bạn đã chuyển chấm dứt toàn bộ các mũi này quý phái que phải.

Bước 8: Đến đây bọn họ sẽ chuyển que đan bằng phương pháp chuyển que có những mũi đan sinh sống tay đề nghị sang tay trái và cố que đan trống ở tay phải.

Bước 9: Cuối cùng, chúng ta đan từng hàng một và khi đã đan hết một hàng thì nên nhớ thay đổi que đan. Thường xuyên làm như vậy cho tới khi tạo ra một "mảnh vải" từ các mũi đan trên. Đơn giản đúng không nhỉ nào?


1.5 bí quyết đan len 5: Đan mũi chiết


Sau khi xong xuôi mũi đan ở đầu cuối của mình, họ cần đan hoàn thành sản phẩm hay còn được gọi là đan mũi chiết. Biện pháp đan này thực hiện với quá trình như sau:


Bước 1: các bạn đan nhì mũi như bình thường. Tiếp đó, đâm que đan trái vào mũi thứ nhất trên linh đơn phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy kéo mũi đan đầu tiên vòng qua mũi đan thiết bị hai đôi khi rút linh đan trái ra, bây giờ trên que phải chỉ với lại một mũi.

Bước 3: lúc này, bạn đan tiếp một mũi và tái diễn các thao tác trên cho đến khi chỉ còn lại một mũi nhất trên que phải.

Bước 4: Rút que đan thoát khỏi mũi cuối cùng. Nhớ là giữ tay để mũi này không bị tuột.

Bước 5: Sau đó, bạn cắt tua len dẫu vậy để chừa lại khoảng chừng 15 cm. Thời điểm này, hãy luồn đầu sợi len các bạn vừa giảm qua mũi đan sau cuối rồi kéo chặt. Nếu bị thừa, hãy cắt quăng quật nó đi.

Bước 6: và vậy là bạn đã sở hữu sản phẩm đầu tay vô cùng tuyệt vời nhất rồi.


2. Hướng dẫn phương pháp đan len mang lại từng sản phẩm


Sau lúc đã thay được cách đan len rồi thì nên cùng điểm qua những nhắc nhở của lrocrevn.com ở dưới đây và chọn thành phầm cho lần đan đầu tiên của mình thôi.


2.1 bí quyết đan áo len


Với bí quyết đan không thực sự khó, đơn giản dễ dàng lại gồm tính áp dụng cao, đó là một ứng cử viên tuyệt vời nhất mà lrocrevn.com giành riêng cho bạn. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, chắc chắn chắn bạn sẽ có một chiếc áo len ấm xinh xắn mang đến mùa lạnh sắp tới tới.


phương pháp chọn len với kim đan:


Để đan được một chiếc áo đã tốn không ít thời gian, để quá trình đan ra mắt suôn sẻ thì len với kim đan đó là “vũ khí” quyết định. Vị vậy, cần đưa ra gạn lọc kĩ lưỡng, bao gồm xác. Với len thì những loại len cotton, len gai thô là rất nhiều lựa chọn không tồi. Bởi chất liệu len này sẽ giúp sản phẩm của công ty không bị co, cấp tốc nhão như các loại khác. Đối với linh đơn lrocrevn.com khuyên răn bạn nên chọn kim cân xứng với len, bảo đảm an toàn độ trơn cùng vừa tay cầm.


thiết bị tự đan áo:


Thân sau

Thân trước

2 tay áo

Viền cổ

Nẹp áo (nếu có)


Bước 1: bạn đặt ông chồng thân áo trước lên thân áo sau, 2 mặt đề nghị vào trong. Tiếp đó, may 2 mép khu vực vai lại với nhau bằng mũi bỗng nhiên khít.

Bước 2: Sau đó, hãy trải thân áo trước cùng sau ra, nhằm mặt phải lên trên, để tay áo mặt trái lên trên, từ bây giờ điểm giữa tay áo vào đúng vị trí địa điểm đã may vai. May lại bằng mũi hốt nhiên khít. Tương tự khi ráp tay áo máy hai.

Bước 3: Ở bước này, bạn gập 2 thân trước và sau lại, phương diện trái ra ngoài. Tiếp theo, hãy may phía hai bên hông bằng mũi cất chỉ để đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ.