In ảnh bằng máy in đen trắng

     
Mẹo với ảnh đen trắng

Ảnh đen trắng chỉ đẹp khi chúng ta hình dung ngay trong đầu về câu hỏi tạo hình với lấy cảnh chỉ với hai màu black và trắng.

Bạn đang xem: In ảnh bằng máy in đen trắng

Một ngày đẹp nhất trời, chúng ta cũng có thể lấy một bức hình ảnh màu ra và đưa thành đen trắng, hoặc cũng rất có thể chuyển thứ sang chế độ chụp black trắng và xuất xứ sáng tác. Dù biện pháp này hay biện pháp kia đều rất có thể có hiệu quả tốt, nhưng đề xuất nhớ ảnh đen trắng chỉ đẹp khi bạn hình dung tức thì từ vào đầu về bài toán tạo hình với lấy cảnh chưa đến hai màu đen trắng.

Dưới đây là một số mẹo cơ mà tạp chí chăm nhiếp ảnh Digital Photography School tổng hợp cho tất cả những người muốn học cách chụp hình ảnh đen trắng với máy hình ảnh màu hiện đại.

Cứ chụp cùng với màu

*

Chụp bằng ảnh màu rồi gửi sang ảnh đen trắng. Ảnh: Digitalphotographyschool.

Hầu không còn máy hình ảnh đều có tùy chọn chuyển lịch sự chụp đen trắng trực tiếp, nhưng các bạn đừng dùng nó. Hãy chụp bằng ảnh màu rồi chuyển sang hình ảnh đen trắng bằng ứng dụng xử lý, do lẽ, thuật toán chuyển đổi hình ảnh đen trắng tích hòa hợp trong máy ảnh không xử lý xuất sắc bằng các phần mềm xử lý hậu kỳ.

Tuy nhiên, giả dụ máy hình ảnh của bạn hỗ trợ chụp RAW thì lại là ngoại lệ. Với ảnh RAW, bạn có thể chụp ngay đen trắng mà lại không duy nhất thiết đề nghị chụp màu. Tuy nhiên hình hình ảnh đen white RAW hiển thị trên máy có vẻ như không được tốt, nhưng tất cả các thông tin màu sắc trên hình ảnh gốc vẫn được giữ lại nguyên. Các thông tin này sẽ hữu dụng cho phần xử lý ảnh sau này. Hình hình ảnh đen trắng trên màn hình hiển thị máy ảnh chỉ giúp đỡ bạn hình dung ảnh của bản thân trông sẽ ra làm sao sau lúc được đưa đổi.

Chụp với chính sách ISO thấp

*

Hãy đặt ISO ở tại mức thấp nhất có thể. Ảnh: Digitalphotography.

Mặc dù ảnh đen trắng làm việc thời lắp thêm phim trông truyền thống nhờ những nhiễu hạt, nhưng không chính vì như vậy mà bạn phải để ISO cao để tạo nhiễu. Hãy để ISO ở mức thấp nhất có thể. Tựa như với câu hỏi xử lý ảnh đen trắng, cách xử trí nhiễu trong máy ảnh không tốt bằng xử lý nhiễu trong phần mềm chuyên dụng. Mặc dù ISO cao hoàn toàn có thể tạo nhiễu như thể ảnh thời cổ, nhưng cần nhớ nhiễu số (digital) quan yếu mượt bằng nhiễu giống như (analog) được.

Xem thêm: Thiết Kế Tủ Quần Áo Kết Hợp Bàn Học, Bàn Làm Việc Siêu Thông Minh

Tuy nhiên, lúc để ISO, chúng ta cũng phải bằng phẳng tới điều kiện sáng sao cho hình ảnh không bị mờ. Một bức hình ảnh hơi nhiễu hạt tuy nhiên nét còn hơn là 1 trong những bức ảnh không nhiễu tuy nhiên lại bị rung.

Chụp trong những ngày u ám

Thường hầu hết hôm thời tiết bi tráng là ngày mà không có bất kì ai muốn đi xuống đường chụp ảnh. Nhưng với hình ảnh đen trắng, phía trên lại là thời tiết khá lý tưởng. Ánh sáng nhẹ giúp cho bạn có được tông biến hóa mượt nhưng giữa mức khả năng chiếu sáng của chủ thể. Chế tạo đó, giả dụ thích, bạn hoàn toàn rất có thể tăng độ tương phản cần thiết ở phần xử lý hình ảnh hậu kỳ.

Học cách nhìn qua lăng kính black trắng

*

Hãy tưởng tượng một bức hình sẽ cầm nào khi chuyển hẳn sang đen trắng. Ảnh: Digitalphotographyschool.

Thế giới trông đang khác kỳ lạ với chỉ nhì màu đen trắng. Khi học cách xem qua lăng kính black trắng, các bạn sẽ dễ dàng nhìn ra tình huống nào là tuyệt đối cho thể một số loại này. Hãy cố gắng tưởng tượng, một bức ảnh sẽ thế nào ví như nó được đưa sang đen trắng trước lúc chụp. Các bạn sẽ thấy tưởng tượng qua lăng kính đen trắng không thuận tiện gì, tuy nhiên nếu thực hành nhiều sẽ giúp đỡ có được phần nhiều bức hình chất lượng hơn sau này.

Hãy chú ý đến các hình khối. Các hình dạng, hình khối của một chủ thể hoàn toàn có thể nổi bật lên chỉ dựa vào bóng đổ của bản thân mình thông qua hướng ánh sáng. Một hình khối đẹp có thể mất đi vẻ đẹp của nó nếu bị lẫn giữa quá nhiều color trong hình ảnh màu. Gửi thành ảnh đen trắng để giúp đỡ bạn mang lại được những vẻ rất đẹp hình khối này.

*

Khi ko có màu sắc phân tán, phần kết cấu giữ lại vai trò quan tiền trọng. Ảnh: Digitalphotographyschool.

Khi không có color phân tán, phần kết cấu (sự sắp xếp theo một kết cấu nào đó của một nhà thể) của một bức ảnh sẽ trở nên đặc trưng hơn. Kết cấu có thể hiện diện ở đều chủ thể như bên trên tóc, da, vân gỗ tuyệt sóng cat chẳng hạn. Hãy sử dụng ánh sáng để làm nổi nhảy kết cấu kia lên.

Nếu một bức hình ảnh màu có không ít tương phản bội sẽ khiến cho cho hình ảnh bị chói và nhiễu. Hôm nay có thể nghĩ tới bài toán chuyển sang black trắng để đào thải được các hiệu ứng không ao ước muốn, tự đó đem lại được vẻ hấp dẫn cho đơn vị trong ảnh.