Khi trái đất không có con người

     

(NLĐO)- hầu hết vòng bụi xum xuê quanh một phương diện Trời trông không giống chút gì so với khía cạnh Trời ngày này đã chống hành tinh bọn họ phát triển thành siêu Trái Đất.


phân tích dẫn đầu bởi tiến sĩ André Izidoro tự Đại học tập Rice (Texas, Mỹ) vẫn lập nên những mô phỏng máy tính xách tay từ tài liệu về hệ phương diện Trời nguyên sơ để phân tích và lý giải một câu hỏi khiến giới thiên văn vướng mắc bấy lâu: các hệ sao không giống đầy rẫy siêu Trái Đất, vì sao hệ mặt Trời của họ thì không?


*

Ảnh chụp ngôi sao 5 cánh trẻ HD163296, một phiên bản tái hiện hình ảnh của phương diện Trời có vành thuở nguyên sơ - Ảnh: ALMA/Andrea Isella/Rice University


Theo Live Science, những mô phỏng tái hiện tại lại quy trình tiến độ Mặt Trời bắt đầu hình thành từ lô tro tàn của một đám mây khí bụi gọi là "tinh vân mặt Trời", cho thấy hình ảnh một ngôi sao 5 cánh non con trẻ có những vành khí bụi bảo phủ giống rất nhiều "vòng nhẫn" của Sao Thổ ngày nay, nhưng to hơn nhiều.

Bạn đang xem: Khi trái đất không có con người

Các vành này khởi đầu từ những vùng khí bụi có áp suất cao bảo phủ mặt trời sơ sinh, có chức năng là hiệu quả của các hạt trên đường di chuyển về phía khía cạnh Trời đã, tăng cao lên và giải hòa một lượng khủng khí hóa hơi. Gồm 3 khu vực đơn nhất nơi những hạt rắn hóa khá thành khí hotline là "đường thăng hoa" và mỗi mặt đường thăng hoa này tự hiện ra một sức hút bạo gan mẽ.

Ở vùng gần mặt Trời duy nhất - vùng nóng độc nhất vô nhị - silicat rắn trở thành khí; ở con đường giữa thì băng nóng lên trở thành khí; ở vùng xa nhất thì carbon monoxit hóa thành khí.

Quá trình hóa khí này là một trong chuỗi phần đa "va chạm" khốc liệt và tinh vi, thu hút lớp bụi tụ lại và tạo ra thành những chiếc nhẫn. Nếu như không tồn tại những va chạm áp suất này thì phương diện Trời của chúng ta sẽ đủ khỏe mạnh để hút hết những hạt và tác dụng là không hề vật liệu để những hành tinh phân phát triển.

Xem thêm: Ý Nghĩa Đầu Năm Mua Muối Cuối Năm Mua Vôi ' Có Ý Nghĩa Gì


Nói bí quyết khác, 3 loại vành này đó là cái nôi của những hành tinh và những vật thể khác. Vành trong thuộc đã biến thành nhóm thế giới ở "hệ phương diện Trời phía trong" như Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất cùng Sao Hỏa. Vành thiết bị 2 làm cho các hành tinh còn lại. Trong khi vành ko kể cùng sản sinh ra những sao chổi, tiểu toàn cầu ở khoanh vùng Vành đai Kuiper.

Các mô phỏng cho biết thêm chính kết cấu "Mặt Trời bao gồm vành" này đang quyết định các hành tinh sẽ được định trong khi thế nào. Chỉ cần vành thứ hai hình thành chậm chạp một chút, khí và bụi sẽ ảnh hưởng thu hút quá rất mạnh tay vào vành bên trong và tạo ra các khôn xiết Trái Đất, nạm vì những hành tinh đá bé nhỏ dại như hành tinh chúng ta ngày nay.

Và nếu điều đó xảy ra, rất có thể con tín đồ chúng ta hiện nay đang sinh sống trên khôn xiết Trái Đất, hoặc rất có thể không tồn tại.