Kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhốt chuồng

     

(Thế Giới Gia Cầm) - khác với quy mô nuôi thả, nuôi chim bồ câu nhốt lại được phân loại theo từng nhóm cùng được nuôi trong môi trường xung quanh khép kín đáo hoàn toàn.


Chuồng trại

Chuồng nuôi đảm bảo an toàn đủ ánh sáng, thô thoáng, tránh khỏi gió lùa, có diện tích s đủ hoặc rộng rãi cho sự hoạt động vui chơi của chim.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi chim bồ câu nhốt chuồng

Vật tư làm chuồng nuôi tình nhân câu khá đa dạng, thường thực hiện sắt, tôn, nhựa, bê tông cốt thép, lưới thép B40… Kiểu làm cho chuồng thông dụng nhất là chuồng nuôi chim người yêu câu nhiều tầng làm bằng khung thép, kích thước nhờ vào vào số ô chuồng. Theo đó, có thể làm 2 tầng chuồng, có tổng số 8 - 10 ngăn. Chiều cao của chuồng tính từ khía cạnh đất cho phần sàn thấp độc nhất là 60 cm, bảo vệ khô ráo, loáng mát, hợp vệ sinh và vừa tầm siêng sóc. Chuồng nuôi được chia thành các ô, từng ô chuồng có kích thước 40 x 60 x 50 (cm). Mỗi một ô chuồng sẽ có một cửa đi ra vào nhỏ, size 20 x 20 (cm) để thuận lợi cho câu hỏi bắt chim phòng trị dịch hoặc xuất bán. Ở đáy của từng ô chuồng hầu như làm bằng lưới thép để bảm bảo cho việc thoát phân. Bên dưới lưới thép, cách khoảng chừng 5 cm bao gồm một tấm hứng phân làm bằng nhựa hoặc tôn bao gồm độ nghiêng nhẹ, rất có thể kéo ra đẩy vào một trong những cách dễ dàng. Trung bình khoảng chừng 1 - 2 ngày phải tiến hành thay rửa một lần, đổ phân vào hố chứa hoặc bao tải thường xuyên xử lý, tránh ô nhiễm và độc hại môi trường, phát vận khí độc hại… Máng ăn rất có thể làm bằng tre hoặc tôn, form size dài 15 cm, rộng lớn 5 cm, sâu 5 - 10 (cm). Máng uống hoàn toàn có thể tận dụng lon, chai nhựa, vỏ lon bia, vỏ nước tiểu khát, cốc nhựa. Máng có 2 lần bán kính 5 - 6 cm, cao 8 - 10 cm.
*
Chuồng nuôi chim người yêu câu phải bảo đảm an toàn ánh sáng

Con giống

Tùy vào mục tiêu nuôi mà chắt lọc chim nhân tình câu khác nhau. Nếu mua giống chim tình nhân câu tạo thành thì nên chọn các cặp chim đã được ghép sẵn với nhau (1 trống, 1 mái). Trường hợp nuôi mang thịt thì hãy chọn chim trống, vày chim tình nhân câu trống khỏe mạnh hơn và cải cách và phát triển nhanh hơn. Mặc dù nhiên, mô hình nuôi bồ câu nhốt trả toàn tương xứng với nuôi mến phẩm, đặc biệt là giống chim ý trung nhân câu Pháp.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 13 Phim Lẻ Kiếm Hiệp Hay Nhất Của Trung Quốc

Chim nhân tình câu kiểu như phải đảm bảo khỏe mạnh, cấp tốc nhẹn, không có dị tật và bộ lông mượt. Thời điểm chọn cài đặt chim giống rất tốt là khi chim được 4 - 6 mon tuổi. Nên lựa chọn các đại lý uy tín để mua được chim tương tự có quality cao. Tránh cài chim kiểu như không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc được bán phổ thông ngoài chợ.

Chăm sóc

Khi nuôi nhốt, chim người yêu câu chỉ bao gồm một nguồn thức nạp năng lượng duy nhất là vì người nuôi cung cấp, vị vậy, buộc phải quan tâm đặc biệt đến con số cũng như chất lượng thức ăn. Chim ý trung nhân câu mê say ăn những loại đậu, ngô, thóc. Từng ngày cho ăn uống 2 lần, buộc phải tập cho chúng thói quen ăn đúng giờ, thường xuyên là 6 giờ tạo sáng và 2 tiếng đồng hồ chiều. Bên cạnh ra, khi nuôi nhốt, tín đồ nuôi phải phải bổ sung cập nhật thêm chất khoáng, đặc biệt là muối ăn. Thức nạp năng lượng khoáng bổ sung cập nhật được trộn gồm: chất khoáng Premix khoảng 90% + muối nạp năng lượng 5% + viên sỏi nhỏ cỡ bằng hạt đậu xanh khoảng chừng 5%. Chim người thương câu là loài mong muốn về nước uống hơi ít, bởi vậy, không yêu cầu cho vô số nước, chỉ việc cung cấp khoảng chừng 50 - 90 ml/ngày/con. Nước cho chim uống buộc phải sạch, pha với vitamin cùng được vậy hàng ngày. Chim người yêu câu là loại chim có sức khỏe mạnh, hơn thế nữa khi nuôi theo bề ngoài này sẽ hạn chế kỹ năng lây lan của mầm bệnh. Tuy nhiên, bạn nuôi vẫn buộc phải thực hiện xuất sắc các giải pháp phòng bệnh. Ðịnh kỳ 3 lần/năm tiến hành tiêm vaccine mang đến chim. Thuộc đó, hay xuyên lau chùi và vệ sinh sạch đã chuồng trại, phòng kị chó, mèo, con chuột hay chim lạ tiến công và định kỳ phun thuốc vô trùng để hủy hoại mầm bệnh. Duy An