Kỹ năng sale qua điện thoại

     

Tele sale là gì? tele sale là một trong những hình thức bán hàng qua điện thoại thông minh rất phổ cập hiện nay, nhưng hầu hết người bán hàng đều gặp gỡ phải hầu hết lời từ chối từ phía khách hàng hàng, khiến cho người bán sản phẩm mất từ bỏ tin khiếp sợ và đánh mất đi đối kháng hàng, trường hợp người bán sản phẩm được đào tạo và trang bị kỹ năng và kiến thức người bán hàng sẽ biết phương pháp ứng xử xử lý vấn đề tốt hơn.

Bạn đang xem: Kỹ năng sale qua điện thoại

Tele sale là công việc mà phần lớn các công ty đều sẽ làm, tele sale để quan tâm khách hàng, phân phối hàng, hẹn gặp, giao tiếp trao đổi tin tức với công ty đối tác mà không cần thiết phải đi cho tận nơi chạm chán trực tiếp, chỉ cần bạn gồm một tiếng nói dễ nghe và năng lực trình bày thuyết phục. Dường như chi phí cho từng phút gọi điện thoại thông minh hay cố định ngày càng phải chăng hơn, Dưới đây là kịch phiên bản và năng lực tele sale quan liêu trọng bán hàng qua điện thoại thông minh đỉnh cao chốt đối chọi chỉ với một cuộc gọi.

NGƯỜI TELE SALE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ ?

Giọng nói dễ dàng nghe, ko nói ngọng, không nên xinh tuyệt chân dài.Trình bày thuyết phục, mạnh mẽ lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ dàng hiểu.Xác định nhu cầu của chúng ta bằng những câu hỏi mở.Xử lý tình huống linh hoạt để củng cầm lòng tin đối với khách hàng.

NGƯỜI TELE SALE CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC khi BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI ?

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ; tin vào đông đảo giá trị có thể đem lại cho khách hàng.Xác định khách hàng mục tiêu, họ ở đâu, có tác dụng gì.Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu: Tên, Mobile, Công ty,..Thông tin về sản phẩm, thương mại dịch vụ của địch thủ cạnh tranh.Sự biệt lập sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ là gì.Xây dựng kịch bản gọi năng lượng điện thoại, các trường hợp và cách thực hiện xử lý trường đoản cú chối, luyện tập.

MỤC TIÊU CỦA BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ ?

Liên lạc với người đưa ra quyết định và trình bày giới thiệu sản phẩm của mình:Kết quả của Tele sale có thể là bán được hàng, hẹn gặp, chốt được giao dịch mà quý khách đã đăng ký mua.Tùy từng thành phầm không độc nhất thiết đề xuất là bán tốt hàng nhưng là thiết lập mối quan hệ giới tính với khách hàng hàng, một cuộc chạm chán với thời gian và địa điểm cụ thể.

CÁC YẾU TỐ vào TELE SALE

Thời gian: từ bỏ 2 – 5 phút, không thì thầm dài quá, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn, và trình diễn nhiều sẽ làm cho cho quý khách hàng bị rối thông tin, yêu cầu tập phổ biến vào giá bán trị lớn và nhà yếu.Gọi tên khách hàng: từ mà họ thích nghe tuyệt nhất trên đời này đó đó là tên của mình.Năng lượng: bán hàng hiệu quả hay không dựa vào vào năng lượng bạn cao xuất xắc thấp, hãy luôn luôn tích rất và vui vẻ.Đừng cố bán hàng mà hãy nỗ lực giúp quý khách hàng mua hàng.

Phần dưới đây công ty chúng tôi đưa ra một số trong những mẫu kịch bản bán hàng qua điện thoại (kịch phiên bản tele sale) mà chúng tôi đã áp dụng tại công ty PDS VIỆT.

Chúc các bạn sớm thành công với phần đa kỹ năng bán sản phẩm qua điện thoại thông minh trên!

—————————————————————————

KỊCH BẢN TELE SALE TỔNG HỢP

Bước 1: Chào, giới thiệu.

VÍ DỤ: Alo tất cả phải a/c name đấy không ah?Emlà (Name)

Bước 2: chế tạo ra mối liên quan.

Tạo mối tương quan sự thấu hiểu để liên kết xây dựng quan hệ với người tiêu dùng ngay từ đa số giây đầu tiên.

VÍ DỤ: Em gọi choa/ctừ câu lạc bộgiáo dục tài chínhGame Cashflow đây ah.

Bước 3: giá bán trị/ lợi ích (Gây sốc)

Trình bày ngắn về giá bán trị công dụng lớn nhất của thành phầm dịch vụ.

VÍ DỤ: Emmuốngiới thiệu đến a/c một vé mời tham gia miễn phí clb CF,Đây là công cụ giáo dục tài bao gồm số 1 quả đât giúp mang đến a/c tập luyện kỹnăng đầu tư chi tiêu và làm chủ tài chính trải qua trò chơi. A/c bỏ ra 1 phút để em chia sẻ về món xoàn này được chứ ah?

Trong chương trình này a/c đang học được cách sử dụng dòng tài chính để đầu tư sinh lợi nhuận, a/c đã học được kế hoạch làm nắm nào để tạo nên nhiều nguồn thu nhập bị động và đã đạt được tự bởi vì tài thiết yếu ngay trên bàn game…

Và a/c hoàn toàn có thể áp dụng những kỹ năng học được trường đoản cú trò đùa ra ngoài cuộc sống thường ngày và công việc.

Bước 4: Giải pháp

VID DỤ: câu lạc bộ CF mặt em chức với bài bản mỗi bàn game tất cả 8 người cùng chơi, a/c name rất có thể giao lưu, XDMQH để hợp tác với tất cả người vào CLB. Chương trình được tổ chức vào ngày …./…/……. Bắt đầu từ 18h – 21h tối.

Bước 5: Chốt (Chốt Sale, Thời gian, Địa điểm, Tiền)

Chú ý: tạo sự giới hạn

VÍ DỤ: bên em còn 2 vé miễn giá thành nữa vậya/c tham gia C/T được chứ ah? Vậy thì hứa a/c vào ngày…/…./ tại Địa chỉ….. Nhé.

Xem thêm: Đáng Lo Đứt Cáp Quang Đứt Mới Nhất Trên Vnexpress, Cáp Quang Biển Apg Khôi Phục 100% Dung Lượng

Bên em đang gửi thông tin cho a/c qua smartphone và email ạ.

Chào a/c name, cảm ơn a/c nhé !

Các nguyên tố hảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi:

Giọng nói: phát âm chuẩn, dễ nghe, cao, tự tin, thân thiệnGọi tên khách hàng: trường đoản cú mà họ thích nghe tốt nhất trên đời này đó đó là tên của mình.Năng lượng: bán sản phẩm hiệu quả xuất xắc không dựa vào vào năng lượng bạn cao hay thấp, hãy luôn tích cực và vui vẻ.

Bước 6: cách xử lý từ chối

Nếu người tiêu dùng từ chối họ thực hiện tại theo quá trình sau:

Nguyên tắc 1:Không khi nào không khi nào phủ nhận quan điểm nhận, kinh nghiệm của bạn !

Nguyên tắc 2: vấn đáp ngay chớp nhoáng “xin cảm ơn” a/c hoặc thổ lộ với quý khách bạn phát âm sự thân thương của họ.

Nguyên tắc 3: Đặt câu hỏi để giải pháp xử lý từ chối

VÍ DỤ:

KH: giá thành phầm dịch vụ này quá đắt

BH: Cảm ơn a/c name, trước đây bạn dạng thân em và nhiều quý khách hàng đang sử dụng sản phẩm này cũng nghĩ vậy. A/c hoàn toàn có thể cho em biết a/c sẽ so sánh sản phẩm này mắc so với thành phầm nào được không ạ.

Tham khảo thêm cỗ thẻ xử lý lắc đầu đây!

KỊCH BẢN CHỐT ĐƠN HÀNG ĐĂNG KÝ

Bước 1: kính chào giới thiệu

Alo gồm phải a/c đấy không ah?Emlà (Name)

Bước 2: tạo nên mối liên quan

VD: Em call choa/ctừ bên doanh nghiệp PDS VIỆT đây ạ, Em thấy anh có đăng ký mua sản phẩm … em call để xác nhận thông tin để ship hàng cho a/c ạ.

Bước 3: giá trị và ích lợi gây sốc

Giới thiệu quà tặng kèm nếu có: A/c được tặng món quà là…… Ví dụ: vé tham gia khóa học, cuốn sách, đoạn clip ..vv, Nếu có nhiều quà khuyến mãi đi kèm thì nói quà tặng nổi nhảy nhất VD: a/c được tặng kèm gói quà trị giá bán 5.000.000 đ bao hàm 3 clip kỹ năng.

Nguyên tắc tặng kèm quà: Khi tặng ngay quà yêu cầu nên đề cao giá trị của quà khuyến mãi giá trị càng béo thì quý khách hàng càng vui vẻ, vẫn và một món quà tặng nhưng giải pháp chúng ta bộ quà tặng kèm theo quan trọng hơn cái chúng ta tặng. Ví dụ: a/c được tặng cuốn sách “Kỹ năng bán hàng của sói già phố wall” trị giá chỉ 3.000.000 đ để giúp cho a/c có không ít khách sản phẩm hơn với ra tăng doanh số…vv.

CHÚ Ý: Nếu không tồn tại quà khuyến mãi ngay kèm thì làm lơ bước này.

Bước 4: Chốt Sale

Nếu là sản phẩm có khá nhiều gói mức giá không giống nhau thì vẫn hỏi a/c mong mua gói sp từng nào tiền ạ?. VD: nhân vật muốn mua phiên bản game như thế nào ạ? hoặc gói sản phẩm bao nhiêu chi phí ạ?

Anh hy vọng mua bạn dạng game 250.000 đ, đề xuất tư vấn đào bới cho khách bậc nhất tư gói trọn bộ hoặc cài combo, thuộc một sức lực thời gian thay do chỉ bán đc một sản phẩm mà họ bán nhiều sản phẩm cho một khách hàng hàng.

Chốt sale gồm những: Chốt đối chọi hàng, Địa chỉ giao hàng, tín đồ nhận hàng, số năng lượng điện thoại, thời gian, hiệ tượng thanh toán …vv

Giao hàng:

Có 2 hiệ tượng giao hàng

Giao mặt hàng nhanh tận nơi toàn quốc (Có tính phí tổn vận chuyển)Nhận hàng tại doanh nghiệp PDS VIỆT ĐC: Số 70,Ngõ 116 Nhân Hòa,P.Nhân chính, Q.Thanh Xuân,TP.Hà Nội.

Thanh toán:

Có 2 hiệ tượng thanh toán sau

Thanh toán khi dấn hàng (COD tất cả tính giá tiền thu chi phí hộ)

VÍ DỤ: A/c muốn giao dịch thanh toán chuyển khoản hay tiền khía cạnh ạ? ok mang đến anh đưa khoản, vâng ạ! vui mừng thanh toán là 300.000 đ nhé, anh giao dịch chuyển tiền theo thông tin trong e-mail hoặc em sẽ gửi thông tin giao dịch cho anh ạ! bấm vào đây

Hỏi quý khách muốn thanh toán giao dịch vào tài khoản ngân hàng nào? cùng gửi thông tin chi tiết cho a/c ngân hàng đó.

Sau khi giao dịch thanh toán thành công a sung sướng điện bên em để xác nhận, và mặt em sẽ đưa hàng nhanh cho a/c. Dự kiến thời gian nhận hàng hà nội – thành phố hcm từ 1-2 ngày giao nhanh, trường đoản cú 3-4 ngày giao chậm.

Vâng em cám ơn a/c, xin chào a/c ạ…

Bước 5: cách xử lý từ chối

Nếu quý khách từ chối bọn họ thực hiện nay theo quá trình sau:

Nguyên tắc 1:Không bao giờ không bao giờ phủ nhận cách nhìn nhận, tởm nghiệm của doanh nghiệp !

Nguyên tắc 2: vấn đáp ngay chớp nhoáng “xin cảm ơn” a/c hoặc tỏ bày với quý khách bạn phát âm sự nhiệt tình của họ.

Nguyên tắc 3: Đặt câu hỏi để giải pháp xử lý từ chối

VÍ DỤ:

KH: giá sản phẩm dịch vụ này vượt đắt

BH: Cảm ơn a/c name, trước đây phiên bản thân em với nhiều quý khách đang sử dụng thành phầm này cũng nghĩ về vậy. A/c rất có thể cho em biết a/c sẽ so sánh thành phầm này đắt so với sản phẩm nào được ko ạ.

Tải về kịch bản tele sale hay khác tại đây

Nhận 3 clip hướng dẫn “Xử Lý Lời từ Chối”

*