Làm hoa mai bằng giấy nhún

     

Trang trí tòa tháp Tết trong năm này thêm dung nhan xuân tràn ngập với Cách có tác dụng hoa mai bởi giấy dễ dàng và dễ làm.

Bạn đang xem: Làm hoa mai bằng giấy nhún

Hướng dẫn Cách làm hoa mai bởi giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- lựa chọn giấy rún màu rubi tươi nếu có tác dụng mai vàng miền nam hoặc sử dụng giấy nhún màu trắng nếu làm mai miền Bắc.


- chọn giấy rún màu cam để gia công nhụy của hoa mai kim cương hoặc chọn giấy nhún màu quà nếu có tác dụng hoa mai trắng)

- Giấy nhún màu xanh da trời làm lá với đài hoa.


- Lá kẽm làm cành.

- băng keo sáp (màu xanh với màu nâu)

- Thước kẻ, kéo, kìm, keo sữa, bông, chỉ, kẽm xi

Cách làm cho hoa mai bằng giấy rún handmade trên nhà

Bước 1: cắt giấy nhún mình màu cam thành từng miếng có form size 3x3,5cm. Cắt xong, gập đôi từng mảnh, cần sử dụng kéo cắt các sợi tua rua làm cho nhụy. Giảm càng nhỏ, mảnh thì khi thành quả nhụy càng đẹp.

Cắt nhỏ tuổi từng sợi mảnh làm cho nhụy hoa

Bước 2: kéo dãn dài tờ giấy và vo quấn nhẹ những đầu tua rua làm cho nhụy. Làm nhẹ tay không vẫn đứt phần nhụy mảnh.

Làm nhụy hoa cùng với giấy nhún mình màu cam

Bước 3: thái thành từng miếng giấy rún màu rubi có size 1,5x4,5cm. Gập đôi lại, cần sử dụng kéo giảm từ nửa chiều dài mảnh giấy một mặt đường cong vát.

Dùng kéo cắt vát tròn từng mảnh giấy tạo nên hình cánh hoa

Khi xuất hiện thêm sẽ được hình cánh hoa mai tròn rất đẹp như bên dưới đây. 

- Cách làm cho hoa hạt dẻ tuyệt đẹp trang trí cho góc nhà thêm xinh

Mở ra sẽ tiến hành cánh hoa mai tròn đẹp, đối xứng

Bước 4: Cũng kéo dài nhẹ nhàng cánh hoa mai để tạo ra độ cong dáng cánh hoa, đặt ngón tay mẫu vào thân lòng bông hoa, ấn sâu nhằm bông hoa tất cả độ cong nở tự nhiên nhất. 

Nén cánh hoa chế tạo độ cong từ nhiên 

Thành phẩm là các các bạn sẽ được phần nhiều cánh hoa mai đẹp mắt như dưới. Trung bình một hoa lá sẽ yêu cầu 8 cánh, các cánh nghỉ ngơi trong hoàn toàn có thể cắt vát nhiều hơn thế để phần cánh hoa nhỏ bé hơn. 

Mỗi nhành hoa sẽ cần khoảng tầm 8 cánh hoa

Bước 5: rước một lá kẽm xi, phết keo sữa quấn phần giấy nhún nhường cam làm nhụy hoa. Sau đó, lại phết keo dán sữa dán cánh hoa bảo phủ phần nhụy hoa.

Dán nhụy cùng cánh hoa quanh lá kẽm

Khi dán lưu ý là cánh hoa sau dán cao hơn cánh hoa trước một chút. Dán xong xuôi có thể dùng chỉ quấn quanh cố định và thắt chặt chắc chắn, bảo vệ cánh hoa ko rơi ra khi hết hơi keo. 

Dùng chỉ buộc chặt phía dưới cố định và thắt chặt cánh hoa

Bước 6: có tác dụng phần đài hoa, tiếp tục dùng kéo giảm phần giấy nhún màu xanh thành từng miếng có kích cỡ 3x0,5cm. Giảm xong, gấp đôi mảnh giấy lại, cắt vát tròn. Mở ra, được phần lá như hình. Mỗi hoa lá cần khoảng tầm 3-4 đài.

Cắt giấy lún lá xanh nhỏ tuổi làm đài hoa

Bước 7: Dán xong xuôi đài hoa, sử dụng băng keo màu xanh da trời quấn quanh ở đài hoa. 

Dùng keo dính xanh quấn quanh cố định đài lá

Bước 8: dùng tay đẩy phần cánh hoa ra tạo dáng bông hoa mai kim cương nở tươi tắn. 

Mở cánh hoa tạo nên hình hoa lá nở rực rỡ

Bước 9: làm cho búp hoa, cắt tiếp phần giấy nhũn nhặn màu vàng thành tứng miếng hình vuông có cạnh 4cm, kéo dãn mảnh giấy vơi nhàng, rồi vo ít bông đặt tại giữa mảnh giấy, kèm một đầu kẽm xi, ve sầu tròn lại, rồi sử dụng chỉ buộc chũm định. 

Quấn bông gòn trên giấy nhún bọc lại để triển khai nụ hoa

Bước 10: giảm tiếp các mảnh giấy màu xoàn có form size 7,5x1,5cm, để một ngón tay ở ở vị trí chính giữa tờ giấy, duy trì ở đó làm tâm, còn lại dùng tay kéo dài xung quanh tâm.

Cắt thêm mảnh giấy đá quý quấn thêm bên ngoài tạo dáng vẻ búp hoa

Đặt búp hoa vừa làm cho vào vị trí trung tâm tờ giấy rồi bọc lại, sử dụng chỉ buộc gắng định. 

Buộc chặt phần búp hoa bởi chỉ

Bước 11: làm cho phần đài hoa mang lại búp hoa vừa làm, lấy giấy nhún blue color cắt từng miếng size 2x3cm, gấp rất nhiều lần và giảm hình lượn sóng, lộ diện được đài hoa, phết keo dán giấy sữa rồi dán đài hoa lên búp vừa làm, dùng băng keo sáp xanh dán lại bao bọc lá kẽm.

Xem thêm: Top 10 Những Màu Tóc Nhuộm Làm Sáng Da Đã Để Là Xinh Hết Phần Thiên Hạ

Phết keo dán giấy phần đài hoa cho búp

Dán đài hoa vào búp bằng keo thật khéo, không để keo tràn dính ra bên ngoài búp

Bạn làm 2-3 búp hoa như vậy: 

Một bông hoa mai cần khoảng chừng 3-5 búp

Cứ nối các bông hoa với nụ hoa cùng nhau bằng keo dính sáp nâu, quấn thật kéo nhằm không lộ phần đầu kẽm, ghép xen kẹt giữa hoa nở với búp hoa. 

Nối từng hoa lá lá kẽm với nhau bằng chất keo sáp nâu có tác dụng thân, nhành hoa mai

Và thành quả là bạn đã có cành hoa mai tiến thưởng thắm tươi bởi giấy nhũn nhặn trang trí trong mấy ngày Tết đẹp mắt rực rỡ. 

Thành phẩm là cành, cây hoa mai bằng giấy xinh xắn trang trí ngày Tết

Với phương pháp làm hoa mai handmade bằng giấy tại nhà không quá khó, dành chút sức lực và thời hạn thôi là các bạn đã có ngay hoa mai ngày đầu năm mới đẹp, tô điểm ngày đầu năm mới thêm sắc đẹp xuân ngập tràn. Chúc các bạn có một chiếc Tết Nguyên Đán thật nóng áp, mạnh khỏe bên gia đình, người thân trong gia đình và anh em nhé.

Cách làm cho cây mai giả đẹp như thế nào? hãy tham khảo ngày bí quyết làm cây hoa mai bởi giấy nhũn nhặn đẹp, dễ dàng sau đây của lrocrevn.com các bạn nhé!


Cách có tác dụng cây hoa mai giả bởi giấy nhún nhường đẹp, 1-1 giản

Hoa mai quà là tượng trưng của việc hy vọng, sự giàu sang và phú quý mang đến các mái ấm gia đình vào năm mới Tết Âm lịch. Hoa mai đẹp mắt nao lòng trong sức xuân căng tràn, khoe nhan sắc thắm khi đất trời chào xuân đón tết cổ truyền. Nếu không có điều kiện đùa hoa mai thiệt thì các bạn có thể tự tay làm cho hoa mai giả để bài trí cho không gian mái ấm gia đình vào ngày tết Nguyên Đán. Sau đó là cách làm cho cây mai đưa đẹp, mời chúng ta cùng xem thêm nhé!

Bước 1: chúng ta hãy sẵn sàng và cắt đều mẩu giấy nhún nhường màu tiến thưởng (crepe paper) có form size là 1,7cm x 3cm để làm cánh hoa mai.


Bước 2: Sau đó, các bạn hãy ông chồng khoảng 4 mang đến 5 miếng giấy nhún, gấp hai chúng lại rồi cần sử dụng kéo bổ thành hình cánh hoa quan sát giống giọt nước.


Bước 3: các bạn hãy dùng một que gỗ nhỏ tuổi để uốn nắn cánh hoa mai úp vào trong.

Bước 4: chúng ta hãy sẵn sàng các mẩu giấy nhún màu xanh lá cây lá cây có kích cỡ 4cm x 5cm. Sau đó, chúng ta gấp miếng giấy các lần và cắt thành hình ngôi sao 5 cánh 5 cánh.



Bước 5: bạn hãy sẵn sàng dây kẽm số 24 để triển khai cành hoa mai cùng dây nhụy bột để triển khai nhụy hoa mai.


Bước 6: các bạn cắt phần nhụy hoa, tiếp nối dùng súng bắn keo dính chùm nhụy hoa vào que kẽm.


Bước 7: chúng ta hãy tiến hành gắn cánh hoa vào đế hoa color xanh.

Bước 8: sau khoản thời gian gắn bông mai xong, chúng ta lấy que gỗ uốn cho phần đế hoa cong xuống. Sau đó, mang que kẽm nhụy hoa luồn vào cành hoa mai.


Bước 9: có tác dụng nụ hoa mai bằng giấy vệ sinh, chúng ta xé giấy vệ sinh ra rồi gấp bé dại lại và quấn vào đầu que kẽm. Sau đó, chúng ta quấn một lớp giấy nhún màu xanh nhạt vào phần nụ để làm màu cho nụ hoa mai.

Bước 10: Bây giờ, chúng ta hãy tiến hành tạo hình đến cành mai giả. Bạn dùng băng dính quấn các cành hoa mai xen kẽ nhau, bỏ phần nụ hoa mai ở phía trên cho rất đẹp nhé.


Các chúng ta cũng có thể tham khảo đoạn phim cách làm cho hoa mai bằng giấy nhún sau đây nhé!


Trên đó là cách có tác dụng cây mai giả bởi giấy nhún đẹp và 1-1 giản, chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết!


*