Lắp thêm ổ cứng cho pc

     

Trong quá trình sử dụng thứ tính, có rất nhiều người sẽ lắp thêm ổ cứng cho máy tính nhằm đáp ứng tối đa cho yêu cầu công việc. Việc lắp đặt thêm ổ cứng không thật phức tạp. Nếu nắm rõ kiến thức bạn cũng có thể tự mình thực hiện mà không nhất thiết phải ra trung tâm sửa chữa thay thế máy tính. Cùng theo dõi cách gắn thêm thêm ổ cứng sản phẩm hai mang đến máy tính qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Lắp thêm ổ cứng cho pc

Ổ cứng máy tính là gì?

Ổ cứng laptop là thiết bị dùng làm lưu trữ các dữ liệu, thông tin trong máy tính của bạn, được viết tắt là HDD. Cùng sự phát triển hối hả của công nghệ, ổ đĩa càng ngày càng có size mỏng, nhẹ, gọn gàng nhưng dung lượng rất lớn.

*
Ổ cứng máy tính xách tay là gì

Mục đích của bài toán lắp thêm ổ cứng thiết bị hai mang lại máy tính

Giúp quy trình khởi cồn máy và tốc độ truyền tải dữ liệu được nhanh hơn.Tăng diện tích s lưu trữ dữ liệu mà không đề xuất tốn quá nhiều chi phí, dường như còn tăng vận tốc của quá trình xử lý dữ liệu.Đáp ứng các nhu yếu giải trí, coi phim, nghe nhạc được mượt mà hơn, gameplay sẽ cho tốc độ nhanh hơn bình thường.Giảm cài cường độ vận động của bộ lưu trữ chính, tăng tuổi thọ áp dụng của các linh phụ kiện cũng như phần tử trong đồ vật tính. Đặc biệt là bài toán lắp thêm ổ cứng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ.
*
Mục đích của việc lắp thêm ổ cứng thứ hai mang đến máy tính

Hướng dẫn gắn thêm ổ cứng thiết bị hai cho laptop chi tiết

Các bạn cần chú ý là chỉ máy tính xách tay để bàn mới có thể lắp thêm ổ cứng trang bị hai, còn laptop hay netbook do diện tích và cấu tạo máy không có thể chấp nhận được nên không thể tiến hành được.

Dụng gắng cần chuẩn chỉnh bị

Ổ cứng mà các bạn định lắp tiếp tế máy tính.Tua-vít nhằm mở và sơ vin đóng thùng máy.Đồ bảo hộ nhằm chống shock điện.

Các cách thực hiện

Bước 1: Tắt sản phẩm công nghệ tính, rút dây nguồn và túa vỏ vật dụng tính

Ở cách này, bạn cần lưu ý:

Không nên thực hiện ở môi trường xung quanh dễ bị tĩnh điện. Nếu buộc phải thực hiện ở kia thì bạn cần sẵn sàng thêm một dây tiếp đất, sau đó quấn quanh cổ tay của mình.Ngay cả khi thực hiện ở môi trường xung quanh không có không ít tĩnh điện, bạn cũng nên chú ý khi chạm vào vỏ sản phẩm công nghệ xong, hãy để tay xuống đất trước lúc tiếp xúc với các linh kiện khác bên phía trong máy.
*
Tháo vỏ lắp thêm tính

Bước 2: tiến hành lắp đặt

Khi đã tuyển chọn được ổ cứng phù hợp, chúng ta nhấn nó vào một trong những vị trí trống sinh hoạt giá gắn trong máy. Giá lắp tất cả dạng khay trượt, vị vậy bài toán lắp đặt rất dễ dàng dàng.

Xem thêm: Thanks To Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Thanks To Trong Câu Tiếng Anh

Bước 3: gặm cáp SATA của ổ cứng

Để cắm cáp SATA bạn cần tìm cáp được ghi lại SATA bên trên bo mạch nhà ở ổ cứng tất cả trong máy. Kế tiếp tiến hành cắn cáp SATA của ổ cứng bắt đầu vào ngay gần vị trí đó.

Lưu ý: Đầu cắn chỉ sử dụng một đầu nối và nằm ở bên phải.

*
Cắm cáp SATA của ổ cứng

Bước 4: Gắn dây sạc cáp điện vào ổ cứng

Bạn tìm tới một cáp sạc điện SATA trong hệt như cấp dữ liệu SATA nhưng to hơn và được dẫn từ bỏ nguồn của sản phẩm tính. Kế tiếp gắn vào ổ cứng.

Bước 5: đính ổ cứng và vặn đúng vị trí

Đầu tiên bạn kiểm tra trang bị tính, ví như như nhì ổ cứng được lắp và một vị trí bên trên giá đính thì bạn nên đợi một lúc, sau đó dùng tua – vít nới lỏng các ốc vít của ổ cứng sẽ giúp ổ cứng new lắp có thể trượt vào đúng vị trí bên trong, đồng thời việc lắp cáp sạc sẽ trở nên thuận tiện hơn. Sau đó, chúng ta lắp vỏ lắp thêm tình vào và cắm nguồn điện rồi bật máy tính.

*
Lắp ổ cứng và vặn vẹo đúng vị trí

Bước 6: Khởi cồn ổ cứng mới

Để ổ cứng bao gồm thể chuyển động được, chúng ta cần thiết đặt lại laptop bằng cách:

Vào Start nghỉ ngơi cuối màn hình hiển thị và chọn Computer -> Manage.Tại hành lang cửa số Manage, các bạn chọn Disk Management nằm sát trái màn hình.Lúc này hành lang cửa số Initialize Disk xuất hiện. Kế tiếp bạn chọn mẫu GPT (GUID Partition Table) và nhấn nút OK.
*
Khởi cồn ổ cứng mới

Bước 7: Phân vùng đến ổ cứng

Để phân vùng mang đến ổ cứng, các bạn cần triển khai các bước:

Quay lại hành lang cửa số Computer Management cùng nhấn chuột nên vào địa chỉ của ổ cứng mới, sau đó chọn New Simple Volume.Sau đó các bạn chọn tệp tin System là NTFS rồi bấm Next.
*
Phân vùng mang lại ổ cứng

Nếu cần yếu tự đính thêm ổ cứng trang bị hai cho máy vi tính tại nhà thì nên làm sao?

Nếu qua những hướng dẫn cụ thể ở trên mà chúng ta vẫn không thể lắp ráp được, bạn có thể mang thiết bị của chính mình ra trung tâm sửa chữa và xung khắc phục máy tính Laptop Lễ Nghĩa nhằm được nhân viên cấp dưới tại đây cung cấp tận tình.

Nếu còn vướng mắc nào không giống hãy vướng lại phía dưới bình luận để được công ty chúng tôi hỗ trợ nhé!