Choáng với lương của tổng thống mỹ, ông donald trump nhận bao nhiêu?

     

Nếu tiến trình kiểm phiếu không tồn tại gì thế đổi, ông Joe Biden sẽ đổi thay tổng thống đắc cử với tất nhiên sẽ tiến hành hưởng mọi độc quyền đi kèm với danh hiệu danh giá độc nhất vô nhị nước Mỹ.

Ông sẽ ngụ cư trong bên Trắng tráng lệ với nhân viên giao hàng 24/7, được thực hiện những phương tiện đi lại đi lại hàng đầu và một nút lương khủng.Tổng thống sẽ nhận nút lương sáu nhỏ sốQuốc hội Mỹ đã tiếp tục tăng lương mang đến tổng thống từ 200.000 USD lên 400.000 USD vào năm 2001 (chưa kể khoản phụ cấp bỏ ra phí bổ sung cập nhật là 50.000 USD/năm).

*
Mức lương của tổng thống Mỹ trung bình 400.000 USD/năm. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ cũng nhận được túi tiền du kế hoạch 100.000 USD với trợ cấp cho 19.000 USD để giải trí. Tổng thống yêu cầu chịu đóng thuế trên số tiền lương, nhưng các khoản chi phí thưởng với phụ cung cấp khác thì không.Sống trong white house nhà trắng sang trọngNhà white là khu vực ở của các tổng thống Mỹ kể từ năm 1792. Quần thể đất này còn có sáu tầng với 132 phòng, bao hàm sân nghịch bowling, trung trọng tâm thể dục rất đầy đủ tiện nghi, sảnh tennis, hồ nước bơi, sân golf, sân bóng rổ và thậm chí là có cả cửa hàng chocolate, theo trang tin Business Insider.

Bạn đang xem: Choáng với lương của tổng thống mỹ, ông donald trump nhận bao nhiêu?

*
Bên trong white house có một rạp phim trên gia. Ảnh: PETE SOUZA/WHITE HOUSE

Không chỉ sống trong đơn vị Trắng, tổng thống từng nhiệm kỳ được 100.000 USD để trang trí lại nhà Trắng theo ý thích để cảm thấy dễ chịu hơn như sinh sống nhà. Đài NBC News báo cáo rằng tổ chức chính quyền của Tổng thống Trump đã bỏ thêm tiền túi để chi 1,75 triệu USD để tậu thêm đồ thiết kế bên trong mới bao gồm giấy dán tường, bàn làm việc… Trước đó, ông Obama cũng đã chi đến 1,5 triệu USD để cải tạo lại nhà Trắng.

Chưa kể, bên trong Nhà Trắng còn tồn tại một rạp phim gia đình với 51 địa điểm ngồi. Tổng thống máy 32 của Mỹ - ông Franklin Roosevelt đã biến đổi một căn nhà trong white house nhà trắng thành rạp phim này.

Nếu một tổng thống muốn chuyển đổi không khí, ông ấy hoàn toàn có thể đến một vị trí ngoại ô để triển khai việc. Trại David nằm trong khu dã ngoại công viên Núi Catoctin sống Quận Frederick, bang Maryland, cũng là một trong nơi mà Tổng thống được quyền sử dụng. Khu công ty ngoại ô này được trang bị không thiếu tiện nghi với phòng rèn luyện thể dục, hồ bơi và nhà đựng máy bay. Đây là khu vực nghỉ dưỡng của các tổng thống tính từ lúc những năm 1930.

*
Đệ duy nhất phu nhân Melania Trump trồng rau xanh tại sân vườn rau bên Trắng. Ảnh: AP

Thêm vào đó, tổng thống Mỹ sẽ tiến hành quyền áp dụng nhà khách rộng 60.000 mét vuông để tiếp nhận khách phía bên ngoài Nhà Trắng. Blair House nằm đối lập Nhà Trắng thường xuyên là chỗ tiếp đón những nguyên thủ tổ quốc và những chức sắc đẹp khác khi tới thăm Mỹ, theo Business Insider. Ngôi nhà bao hàm bốn căn nhà phố cùng với 120 phòng.

Thưởng thức sơn hào hải vị với vật liệu trồng tại vườn bên Trắng

Khi vươn lên là tổng thống, bạn sẽ được ăn tất cả các món ngon vì chưng chính những đầu bếp số 1 nước Mỹ chuẩn bị. Bà Cristeta Comerford đang là phòng bếp trưởng điều hành của nhà Trắng vào 15 năm và bà Susan Morrison chuyên về bánh ngọt sẽ phụ trách lên lực đơn hàng ngày đến tổng thống cũng như các sự kiện chiêu đãi ra mắt ở đây.

*
Bếp trưởng Cristeta Comerford đang sẵn sàng bữa ăn cho tổng thống. Ảnh:GIORGIO PEROTTINO/REUTERS

Chưa kể, nhân viên trong công ty Trắng có tầm khoảng 100 người, bao gồm người góp việc, đầu bếp, thợ sửa ống nước, người cắm hoa cùng quản gia chính, theo GoBankingRates. Không kể, phía bên trong Nhà Trắng còn có một vườn rau cùng trái cây, rau quả của vườn thường xuyên xuất hiện thêm trong thực đơn ở trong nhà Trắng.Toàn quyền áp dụng Không lực Một, trực thăng Marine One cùng xe tương đối The BeastsKhông lực Một là dòng Boeing 747-200B tùy chỉnh dành riêng cho tổng thống với nhiều trang bị tối tân. Máy cất cánh có không gian rộng gồm 370m2 diện tích s sàn, bao gồm phòng phẫu thuật y tế, quần thể riêng giành cho tổng thống và kĩ năng chở theo 100 người cùng lúc. Theo đài CNN, giá cả vận hành ko lực Một khoảng 200.000 USD/giờ.

*
Chiếc The Beast của Tổng thống. Ảnh:JIM BOURG/REUTERS


Nếu dịch rời gần, tổng thống Mỹ sẽ tiến hành dùng trực thăng Marine One. Nó rất có thể thực hiện trọng trách cứu hộ và dịch chuyển với vận tốc 240 km/giờ, ni cả lúc một động cơ bị hỏng. Nó cũng rất được trang bị hệ thống chống tên lửa cùng áo liền kề đạn đạo.

Xem thêm: Phụ Kiện Năng Lượng Mặt Trời, Phụ Kiện Pin Năng Lượng Mặt Trời

Bất cứ bao giờ tổng thống dịch chuyển bằng ô tô, ông ấy hồ hết được thực hiện xe khá The Beast. Nó là 1 trong những chiếc xe khá sang trọng, cản được đạn với bom. Tuy nhiên, do tài năng chống bom, đạn đề nghị chiếc xe hơi nặng với không thể dịch rời nhanh như những dòng xe đua khác.

Được bảo vệ 24/7 và chăm sóc y tế buổi tối đa

Cơ quan mật vụ luôn ở gần nhằm bảo tổng thống ngay cả khi sẽ tại vị và sau khoản thời gian rời nhà Trắng. Những tổng thống đang nghỉ hưu nhấn được đặc quyền suốt đời và nhỏ cái của họ của họ cũng được đảm bảo cho đến năm 16 tuổi.

*
Tổng thống Trump được mật vụ bảo đảm an toàn tối đa. Ảnh:JONATHAN ERNST/REUTERS

Tổng thống sẽ luôn được nhân viên y tế tháp tùng phần đa lúc để đảm bảo xử lý bất kể tình huống nào. Các ngân sách chi tiêu điều trị y tế phần lớn được miễn giá thành hoàn toàn. Như Business Insider đã gửi tin, lúc Tổng thống Trump bị lây nhiễm COVID-19, giá thành điều trị của ông tính khoảng 650.000 USD số đông được giá thành chi trả. đơn vị Trắng cũng có thể có phòng đi khám riêng với các trang sản phẩm y tế tối tân và những bác sĩ quân y.

Nếu một tổng thống giao hàng từ năm năm trở lên, họ đang nhận được các quyền lợi sức khỏe ưu tiên và sử dụng những bệnh viện giành riêng cho cựu chiến binh, với 75% tầm giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe khoắn được chi trả bởi vì ngân sách.

Chi phí phượt sau khi rời nhiệm sở, lương hưu đẩy đà và tang lễ cấp quốc gia

Sau khi thôi giữ chức vụ, những tổng thống sẽ cũng được cấp một tài khoản chi phí hàng năm là 50.000 USD, phí du lịch không chịu đựng thuế 100.000 USD cùng 19.000 USD nhằm giải trí.

*
Các cựu tổng thống rất nhiều nhận được lương hưu mặt hàng năm. Ảnh: RICHARD CARSON/REUTERS

Sau khi rời bên Trắng, những cứu tổng thống sẽ nhận ra lương hưu sản phẩm năm. Theo thống kê, năm năm nhâm thìn cựu Tổng thống Jimmy Carter, George H.W. Bush, George W. Bush cùng Bill Clinton các nhận được khoản lương hưu hàng năm là 205.700 USD. Năm 2017, cựu Tổng thống Obama nhận được 207.800 USD, theo GoBankingRates.

Các tổng thống và gia đình trực hệ của mình là biểu tượng của nước mỹ và hầu như di sản của mình được bảo tồn sau khoản thời gian chết. Khi một thành viên gia đình tổng thống qua đời, họ được tổ chức tang lễ cung cấp nhà nước, giành riêng cho các nguyên thủ quốc gia. Một lễ tang cấp nhà nước rất có thể kéo lâu năm từ bảy mang đến 10 ngày với vừa đủ các nghi lễ cấp quốc gia.

Tổng thống ko được nghỉ phépDù chúng ta cũng có thể thấy các tổng thống đến sân golf hoặc đi nghỉ mát ở đâu đó vào dịp hè. Mặc dù nhiên, bọn họ vẫn đi cùng những trợ lý, cố kỉnh vấn bình yên và vẫn yêu cầu làm việc bên ngoài Nhà Trắng. Ngoài những độc quyền kể trên, tổng thống Mỹ không được quyền ngủ phép bất cứ ngày nào trong năm.

*
toàn cục phiếu thai ở bang Georgia sẽ tiến hành kiểm lại bằng tay
(lrocrevn.com)- nếu lật ngược công dụng ở bang Georgia thì Tổng thống Trump vẫn không giành lại được thắng lợi ở cuộc thai cử năm nay.