Một tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu w

     

KWP là gì ? Đó là thắc mắc đầu tiên của mọi tín đồ khi để ý đến điện tích điện mặt trời. Từng ngày khi nghe nói hệ thống điện mặt trời 1kwp , 5kWp , 10kWp … nhưng mà đã có lúc nào bạn tò mò những số lượng đó tức thị gì ? Và tất cả mối tương quan gì mang lại kWh không ? Và phương pháp tính kWp trong khối hệ thống pin năng lượng mặt trời chũm nào ?1kwp= mấy kwh ? 1kwp yêu cầu bao nhiêu m2 trong lắp điện mặt trời áp mái ?

Ok, hãy nhằm Võ Gia Solar giải thích cho bạn biết nhé.

Bạn đang xem: Một tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu w


*
kWp là gì

Định nghĩa về kWp là gì ? Wp là gì

Wp (Watts peak) là đơn vị đo lượng tích điện sinh ra, hay được sử dụng cho những thiết bị năng lượng mặt trời. Đối cùng với pin năng lượng mặt trời Wp là công xuất cực mạnh tấm pin hoàn toàn có thể sản xuất được trong đk tối ưu.

Trong thực tế tấm pin chỉ gồm thế tạo ra lượng điện khoảng 50% công suất ghi trên tấm pin.

Với nguyên lý trên thì tấm pin sạc 100 wp sẽ có công suất thực bằng 50 watt. Hằng ngày có 10 giờ nắng nóng sẽ chế tạo ra 500 watt giờ đồng hồ (Wh) điện.

Trung bình 1 KWp pin khía cạnh trời (KWp là đơn vị đo lượng tích điện sinh ra hay sử dụng cho những thiết bị tích điện mặt trời, 1 KWp = 1.000 Wp) nên một diện tích s khoảng 9m2 và có tác dụng sản xuất ra 4-5 kWh/ngày, tức 150kWh/tháng.

những điều khiếu nại thử nghiệm đối với hiệu suất mô-đun hay được reviews theo Điều khiếu nại thử nghiệm tiêu chuẩn chỉnh (STC): sự phản xạ 1.000 W / m2, ánh nắng mặt trời mô-đun sinh sống 25 độ C cùng phổ khía cạnh trời AM 1.5. Đây là một trong thử nghiệm tiêu chuẩn chất nhận được so sánh giữa các technology và chữ tín pin mặt trời khác nhau.


Đọc thêm lắp ráp Điện tích điện mặt trời áp mái hòa lưới quận 8

Khi những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động, trong tầm một giờ, chúng sẽ biến đổi bức xạ phương diện trời thành tích điện điện, được đo bằng kilowatt giờ đồng hồ (kWh). Các tấm PV bao gồm công suất cực to 270kWp đang hoạt động với công xuất cực mạnh trong một giờ sẽ tạo ra 270kWh.

KWp trong hệ thống pin năng lượng mặt trời có ý nghĩa ra sao

Việt phái nam là nước phía bên trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khoảng thời gian nắng thu được mỗi ngày là khôn xiết lớn, nhất là các tỉnh miền trung và phái nam Trung bộ. Vị đó chúng ta có tiềm năng rất lớn về điện mặt trời . Yêu cầu lắp năng lượng điện mặt trời vẫn dần trở nên phổ cập tại TpHCM cũng giống như toàn quốc . Duy nhất là chứng trạng lượng năng lượng điện tiêu thụ đang cao nhất trong các năm qua và các nhà vật dụng điện vẫn quá tải.

Một ngày sẽ sở hữu khoảng tự 5-8 giờ tất cả nắng mà chúng ta cũng có thể dùng những tấm pin tích điện mặt trời kêt nạp và biến hóa để nhận ra nguồn điện năng tối đa.

Trong thực tế, khoảng thời gian nắng rất có thể lên tới 10 giờ, cùng với cường độ phản xạ khác nhau. Ở những tỉnh miền trung và khu vực miền nam có khoảng chừng 5,5kW/h/m2/ngày cùng ở những tỉnh miền bắc ít hơn với khoảng 4,5kW/h/m2/ngày.

Cách tính Kwh năng lượng điện được tạo thành của khối hệ thống pin phương diện trời 1kWp:

Số Kwp x (số giờ nắng/ngày)Ví dụ:Một ngày tất cả 5 giờ nắng, thì mang 1Kwp x 5 = 5kWh. Mức độ vừa phải 1 Kwp tạo thành khoảng 5kWh điện/ngày, bởi vậy thì một tháng khối hệ thống pin năng lượng mặt trời 1kWp sẽ tạo được 150 kWh điện (tương đương với 150 số điện).


*

Từ đó ta có:

Gói 3 Kwp x 5 = 15 Kwp sẽ tạo nên được 450 Kwh/tháng.Gói 5 Kwp x 5 = 25 Kwp sẽ khởi tạo được 750 Kwh/tháng.Gói 10 Kwp x 5 = 50 Kwp sẽ tạo được 1500 Kwh/tháng.

Xem thêm: 1327 Hình Ảnh Đàn Ông Đẹp Trai Việt Nam 2022❤️ 1001 Hình Hot Boy Việt Nam

Tuy nhiên để đã đạt được hiệu suất nhiều hay không nhiều còn tùy ở trong vào thời gian, mùa và các vùng miền không giống nhau vì vậy nó sẽ có được sự chênh lệch xứng đáng kể.


Đọc thêm lắp ráp điện năng lượng mặt trời áp mái hòa lưới Quận 2

Theo các chuyên gia về điện thì trên thực tiễn pin mặt trời chỉ rất có thể tạo ra năng lượng điện năng khoảng tầm 55% so với công suất ghi bên trên tấm pin. Chỉ khi vào thời gian có nắng bạo gan và có cường độ khúc xạ cao thì tấm sạc pin mới đã có được công suất tối đa.

Khái niệm Kwp được sử dụng để so sánh hiệu suất của việc lắp đặt tấm pin cùng dự báo lượng điện nhưng mà chúng rất có thể sản xuất trong điều kiện tốt nhất.Có rất nhiều yếu tố tất cả thể tác động đến lượng điện mà lại việc lắp ráp tấm pin có thể tạo ra như:

Vị trí gắn đặt những tấm pin phương diện trời.Hướng của những tấm pin mặt trời.Hướng của trơn râm tại các nơi lắp đặt tấm pin phương diện trời.Nhiệt độ trên ngôi nhà (nơi sẽ lắp ráp tấm pin mặt trời).

Một tiêu chuẩn đã được cấu hình thiết lập Watt-peak (Wp) hoặc Kilowatt-peak (Kwh) nhằm đo năng lượng sinh ra, ứng dụng cho những thiết bị năng lượng mặt trời: 1 Kwh = 1000 Wp.

Tính theo mức giá thành điện hiện tại nay:

Kinh doanh: 3,300 VNĐ.Hộ gia đình: 2,900 VNĐ.Sản xuất : 1,900 VNĐ.

Nếu số kwp lắp đặt tương tự với số năng lượng điện tiêu thụ từng tháng, thì sẽ không cần đóng tiền điện.Nhưng lúc tháng đó có lượng nắng và nóng dao động, buộc phải nếu:Lượng điện Tải: buôn bán lại năng lượng điện lực theo mức giá thành qui định.

*
Lắp để điện phương diện trời

Như vậy từng hộ gia đình sẽ tiết kiệm tối nhiều so với con số tiền điện nhưng mỗi mon từng hộ mái ấm gia đình phải trả trước đây.

1kwp cần bao nhiêu m2 ?

1kwp cần từng nào m2 cũng là thắc mắc phổ biến. Lúc nói tấm pin điện mặt trời có công suất 330Wp, tức ánh sáng đạt mang lại 1.000W/m2 (lúc trời nắng và nóng tốt, không có mây che, góc chiếu thẳng), sức nóng độ môi trường xung quanh là 25ºC, tấm năng lượng điện mặt trời cho ra chiếc điện DC có năng suất 330W. Đây cũng là đơn vị hay được dùng để làm tính đối kháng giá. Cơ sở dữ liệu về lượng ánh sáng trung bình của đài khí tượng NASA thường được sử dụng trong giám sát và đo lường lắp để tấm năng lượng điện mặt trời.


Đọc thêm lắp đặt điện tích điện mặt trời hòa lưới áp mái quận 1

Theo đó, trên TP.HCM, lượng ánh sáng mặt trời trung bình năm là 5,20 kWh/ngày, tại tp. Hà nội 3,84 kWh/ngày, Đà Nẵng 4,88 kWh/ngày. Vậy nếu nhà bạn tại TP.HCM, khi gắn thêm 1kWp tấm pin phương diện trời thì trung bình từng ngày, hệ năng lượng điện mặt trời này tạo ra lượng điện là 5,20 kWh. Nếu gia đình bạn thực hiện điện 450 kWh/tháng thì chỉ việc lắp khối hệ thống điện phương diện trời 3kWp là đầy đủ (đã tính tổn hao trên những thiết bị).


*
Tấm pin tích điện mặt trời

Tấm pin tích điện mặt trời có diện tích s 1m x 2m = 2m² hiệu suất 330Wp. Vậy để lắp ráp 1kWp thì cần diện tích s khoảng 6m². Với khối hệ thống 3KWp bạn cần diện tích 18m² áp mái là đủ.

Ngày càng có khá nhiều các hộ gia đình cũng tương tự doanh nghiệp mày mò để lắp đặt điện tích điện mặt trời sử dụng. Để được hỗ trợ tư vấn về pin khía cạnh trời cùng các hệ thống điện năng lượng mặt trời, quý người sử dụng hãy liên hệ Hotline của khách hàng Võ Gia Solarđể khám phá thêm.

Đến với chúng tôi chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ được tứ vẫn tinh tế và lập cập mua được hầu như thiết bị chất lượng. Tương tự như lắp đặt hệ thống điện khía cạnh trời tương xứng với diện tích mái và nhu cầu sử dụng của gia đình tương tự như doanh nghiệp.