Người sống lâu nhất việt nam

     

Nhơn Mỹ là xã nằm ven sông Hậu, trực thuộc cù lao Ông Chưởng, H.Chợ Mới, An Giang. địa điểm đây được rất nhiều người gọi là “làng ngôi trường thọ” bởi có khá nhiều cụ sống trên 100 tuổi.


Ông Nguyễn Văn Thứng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xóm Nhơn Mỹ (H.Chợ Mới, An Giang), mang đến biết toàn xã gồm 1.785 cụ ông, cụ bà từ 60 tuổi trở lên. Riêng rẽ ấp Nhơn An gồm nhiều cụ cao tuổi nhất với 85 cụ bên trên 80 tuổi. Vào số những cụ vừa qua đời, bao gồm 3 cụ bà trên 100 tuổi, đó là cụ Lê Thị Nhộng và cụ Mạc Thị Trình, cụ Lê Thị Kiềm. Trong đó, cụ Nhộng cao tuổi nhất, 112 tuổi.
Theo ông Thứng, so với trước đây thì bé số kể trên rất khiêm tốn, bởi ấp Nhơn An từng có hơn 10 cụ sống tới 117 tuổi, như cụ Đoàn Văn Chấn, Nguyễn Thị An, Nguyễn Thị Thanh…
Một ngày gần cuối mon 10.2019, cửa hàng chúng tôi may mắn được ông Trần Văn Dũng, Phó trưởng ấp Nhơn An, thông báo đến “dự” buổi họp mặt của nhiều cụ ông, cụ bà trong ấp. Thật bất ngờ, nhiều cụ hơn 90 tuổi vẫn tự chạy xe sản phẩm đến.

Bạn đang xem: Người sống lâu nhất việt nam


*

Ông Trần Văn Dũng, Phó trưởng ấp Nhơn An dẫn các cụ bà đến họp mặt


Với cách nói chuyện hóm hỉnh, cụ Lâm Minh Phú (88 tuổi, ngụ ấp Nhơn Mỹ) làm mọi người vào buổi họp mặt không nhịn được cười, nhất là lúc cụ kể chuyện có tác dụng thơ trong những lần cho chim ăn. Phân tách sẻ túng bấn quyết trường thọ, cụ Phú nói: “Lúc xưa tụi tôi ăn lúa mùa với rau sạch. Còn bây giờ ô nhiễm môi trường, ko khí không còn trong lành. Thực phẩm như thịt heo thì nhiễm nhiều bệnh nhiều, đồ ăn thức uống chứa vượt nhiều hóa chất, rau xanh thì hàm lượng thuốc sâu nhiều... Bởi vì vậy bé người ko bệnh tật sao được”.

Xem thêm: Logo - Phim Hầu Tửu Quyền Vietsub Hd


Cụ Đoàn Văn Ựng (97 tuổi) tiếp lời: “Hằng ngày tôi vẫn giữ thói quen ăn uống điều độ, chịu khó vận động. điều vui của tôi là đi làm cho từ thiện. Rảnh rỗi thì trồng những loại cây xanh, rau, quả để vừa cóthực phẩm sạch, vừa đỡ tốn tiền. Không tính ra, tôi sống thảnh thơi, vô lo vô nghĩ yêu cầu tâm nhẹ nhàng, sức khỏe cũng tốt theo”.
*

Cụ Văn Minh Phú (88 tuổi) vẫn miệt mài hái thuốc nam làm từ thiện


*

Cụ Đoàn Văn Ựng (97 tuổi) nhưng vẫn rất minh mẫn, sáng mắt và rất khỏe mạnh


Điểm phổ biến dễ nhận thấy nhất ở các cụ là ai cũng có quá trình lao động liên tục, hăng hái làm việc thiện, sống vui vẻ, ít uống rượu, hút thuốc, thuộc với đó là sống vào môi trường nhiều cây xanh...