Nhà ma kim mã hà nội

     

lrocrevn.comNet – Bao năm qua, đã có khá nhiều câu chuyện liêu trai bao phủ ngôi đơn vị 300 Kim Mã (Hà Nội).


*
Hà Nội: "Ngôi đơn vị ma” 300 Kim Mã giờ ra làm sao sau khi Đại sứ tiệm Bulgaria bàn giao lại?

lrocrevn.comNet - sau nhiều năm quăng quật hoang, ngày 8/5, căn "nhà ma" số 300 Kim Mã (Hà Nội) đã có Đại sứ tiệm Bulgaria chuyển giao lại cho bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bạn đang xem: Nhà ma kim mã hà nội


Nói về căn nhà 300 Kim Mã, một người chúng ta của tôi kể: “Mình nghe người ta bảo, buổi tối đến phía bên trong có hồ hết tiếng rượu cồn rất lạ. Nghe nói rằng xa xưa có một ông người quốc tế chết tại đây, ban ngày không sao, cơ mà cứ đến đêm là láng ma ông lại về, chạy đi chạy lại dựng hết bàn ghế lên. Nghe bọn họ nói vậy, mình cũng chưa vào bao giờ”.

Những năm qua, nhiều mẩu truyện xung quanh nơi ở 300 Kim Mã được người dân sinh sống tại tp hà nội truyền miệng nhau. Báo chí đã và đang có nhiều nội dung bài viết về khu nhà ở này. Vậy, lí vì gì khiến người đời đồn đoán đây là một “ngôi bên ma”?

Đang ngủ đêm tối thấy nệm dựng đứng?

Đầu tiên phải kể tới tấm hình ảnh một giới trẻ chụp hình ảnh trước khuôn viên của nơi ở và đằng sau là một trong những bóng white của một cô gái. Và rồi nhiều tin đồn thổi về khu nhà ở càng lan truyền. Tuy nhiên, lúc bức ảnh được viral trên mạng làng mạc hội, không ít người cũng cho rằng đó chỉ là tia nắng chiếu vào mẫu cột phía bên trong ngôi nhà nên làm cho hình hình ảnh như vậy.

Không chỉ tất cả vậy, hàng loạt những mẩu truyện khác cũng rất được nhắc tới, kia là trước lúc xây dựng, bãi đất này là ao cá, là nghĩa trang, là miếu mạo, thường thờ…

Rất nhiều mẩu chuyện liên quan lại đến căn nhà này được méc nhau. Thậm chí, có rất nhiều người quyết đoán đã nghe thấy tiếng trẻ em khóc vọng ra từ căn nhà này vào tầm nửa đêm. Hay việc ông bảo vệ ngủ lại căn nhà nhưng ban đêm thấy giường dựng đứng.Mới đây, năm 2009, đồn đoán được đẩy lên cao trào khi xẩy ra vụ người lũ ông bị cắt cổ trên cái xe Lexus sang trọng vào rạng sáng 14/2 (đúng Ngày Tình nhân, Valentine), chết ngay bên cạnh cổng công ty này. Sau sự việc này, câu chuyện ngôi bên hoang lại nóng.

Xem thêm: Nhóm Quyên Góp Quần Áo Cũ Tphcm, Nhóm Quyên Góp Quần Áo Cũ Quê Hương

Sau đó, phía Bulgaria đã triển khai xây dựng khu nhà ở có diện tích s 1.307m2 trên khu đất có diện tích s 3.243m2. Công việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1991. Tuy vậy sau khi xây cất xong, do không hề nhu cầu áp dụng nên phía Bulgaria đã vứt trống từ bỏ đó đến nay.

Lời kể của các người trong cuộc

Nói về bắt đầu của ngôi nhà này, cách đó 2 năm, vấn đáp báo chí, đại tá trằn Đăng Lâm – nguyên GĐ công ty xây dựng Thành An 171, nằm trong Binh Đoàn 11- bộ Quốc phòng cho biết, công trình xây dựng nhà 300 Kim Mã yêu cầu xây dựng trong 4 năm trời với phiên bản vẽ được gửi sang tự nước bạn. Thậm chí vật tư xây dựng thời đó, điển dường như những viên gạch để xây cần ngôi nhà, cũng chỉ gồm duy tuyệt nhất một đơn vị chức năng có được.Theo đại tá Lâm, năm 1987 bắt đầu tiến hành thảo luận hợp đồng xây dựng, mang lại năm 1988 thích hợp đồng được cam kết kết giữa lữ đoàn 11 (do thiếu thốn tướng tô Đa Mãn, tứ lệnh Binh đoàn thay mặt đại diện – sau này là Phó chủ nhiệm Tổng Cục phục vụ hầu cần – cỗ Quốc phòng, hiện nay đã nghỉ hưu). Sau đó, lữ đoàn 11 đã giao nhiệm vụ cho quân đoàn 524 ra đời công ngôi trường xây dựng, mang tên là công trường thi công 78001.

Ông Lâm cũng mang lại biết: “Câu chuyện về căn nhà 300 Kim Mã với shop chúng tôi thì không có gì cả, và tôi cũng không bàn về mẩu chuyện ma mãnh cũng tương tự những tin đồn đại”.