Nhiệt kế thủy ngân phòng thí nghiệm

     

Nhiệt kế là 1 thiết bị đo nhiệt độ hoặc độ dốc nhiệt độ độ, được sử dụng rộng rãi trong công nghệ và công nghiệp để theo dõi các quá trình trong khí tượng học, y học cùng trong nghiên cứu khoa học. Vậy nhiệt kế phòng thí nghiệm là gì? Các điểm sáng của nhiệt độ kế phòng thử nghiệm ra sao? nội dung bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bạn đang xem: Nhiệt kế thủy ngân phòng thí nghiệm


1. Nhiệt độ kế phòng nghiên cứu là gì?

1.1. Lịch sử hào hùng hình thành của nhiệt độ kế

- nhiệt kế thủy ngân của Daniel Fahrenheit là nhiệt kế đúng đắn đầu tiên trong lịch sử, sử dụng thủy ngân thay vày hỗn phù hợp rượu cùng nước.

- các nhiệt kế cũ trước kia không giữ lại được ánh nắng mặt trời đọc sau khoản thời gian nó được dịch rời đến một nơi có ánh nắng mặt trời khác. 

+ lúc muốn khẳng định nhiệt độ của một nồi chất lỏng nóng, người dùng phải để nhiệt kế trong chất lỏng nóng cho đến khi hiểu xong. 

+ nếu như nhiệt kế này được lấy ra khỏi chất lỏng nóng, thì sức nóng độ biểu lộ trên nhiệt độ kế sẽ đổi khác ngay mau chóng để phản nghịch ánh ánh sáng của điều kiện mới (trong trường đúng theo này là ánh nắng mặt trời không khí). 

- nhiệt độ kế phòng phân tích giữ được giá trị nhiệt độ cao nhất hoặc phải chăng nhất cho tới khi được đặt lại thủ công bằng cách lắc nhiệt độ kế thủy ngân mang đến giá trị đo về nấc 0 độ hoặc cho đến lúc đo mức nhiệt cao hoặc thấp rộng nhiều.

*

Nhiệt kế thủy ngân Aurora được sử dụng thông dụng hiện nay

1.2. Các đặc điểm của sức nóng kế chống thí nghiệm

- mỗi nhiệt kế gồm hai thành phần quan trọng:

+ cảm biến nhiệt độ như bóng đèn của nhiệt kế thủy ngân hoặc cảm ứng nhiệt kế trong nhiệt kế hồng ngoại. Nhiệt kế hồng ngoại là một trong những loại pyrometer.

+ Phương tiện biến hóa sự biến hóa nhiệt độ thành giá trị số như thang đo rất có thể nhìn thấy được ghi lại trên nhiệt độ kế thủy ngân hoặc gọi kỹ thuật số trên quy mô hồng ngoại.

- Thang đo nhiệt độ chính thức là thang đo nhiệt độ thế giới năm 1990, kéo dài từ 0.65 K (-272.5 ° C; 458.5 ° F) đến khoảng chừng 1.58 K (1.085 ° C; 1.985 ° F).

- Đơn vị của nhiệt kế là Fahrenheit (ký hiệu ° F) với Celsius (ký hiệu ° C). 

- Ngày nay, nhiệt kế sử dụng phương tiện điện tử với màn hình hiển thị kỹ thuật số hoặc nguồn vào nối với máy tính được cần sử dụng phổ biến, chúng được cho phép ghi nhớ ánh sáng tại 1 thời điểm xác định. Nhiệt kế năng lượng điện tử thường dùng lắp ở một trong những bảng đồng hồ thời trang treo tường kiểu Lịch Vạn niên, trong số máy đo nhanh của y học,... Thì dùng cảm ứng bán dẫn, biến đổi tín hiệu tựa như sang số ADC và hiện số liệu.

*

Cấu tạo nên của nhiệt kế năng lượng điện tử

2. Tiêu chuẩn của thiết bị liệu sản xuất nhiệt kế

2.1. Tiêu chuẩn vật liệu chế tạo

Vật liệu sản xuất nhiệt kế phòng thí nghiệm được lựa chọn dựa trên mối quan hệ giới tính giữa áp suất, thể tích và ánh sáng của vật liệu mà nó đã đo sau này, bảo đảm các tiêu chí:

- Dễ làm nóng và làm mát, tức là khi gồm sự chuyển đổi nhiệt độ, vật tư phải giãn ra hoặc teo lại nhanh chóng. Một trong những vật liệu không có tính chất này đã mất một thời gian để triển lẵm giữa ánh sáng và thay đổi âm lượng.

- hệ thống sưởi và có tác dụng mát rất có thể đảo ngược. Tức là thiết bị liệu rất có thể thường xuyên được thiết kế nóng hoặc làm cho lạnh vô thời hạn bằng cách tăng hoặc bớt nhiệt tương đồng mà sau từng lần thay đổi như vậy, bọn chúng vẫn quay trở lại áp suất, thể tích và nhiệt độ ban đầu. Đối với vật liệu là vật liệu bằng nhựa sẽ không có tính chất này.

- hệ thống sưởi và làm cho mát phải đối kháng giản. 

2.2. Giải pháp hiệu chuẩn nhiệt kế

- sức nóng kế rất có thể được hiệu chuẩn bằng cách so sánh bọn chúng với những nhiệt kế hiệu chuẩn chỉnh khác hoặc bình chọn chúng với những điểm thắt chặt và cố định đã biết bên trên thang đo nhiệt độ độ.

- Điểm cố định và thắt chặt được dùng những nhất là vấn đề nóng chảy với sôi của nước tinh khiết. Lưu ý rằng điểm sôi của nước biến hóa theo áp suất, vày vậy điều này phải được kiểm soát.

*

Hiệu chuẩn chỉnh nhiệt kế thủy tinh trong trong phòng thí nghiệm

4. Các loại nhiệt kế phòng xem sét phổ biến

- sức nóng kế chất lỏng: Cơ sở vận động là sự dãn nhiệt của các chất và thịnh hành nhất là thủy ngân, rượu màu, rượu etylic, pentan,…

- nhiệt độ kế điện: Sử dụng các đặc tính năng lượng điện hoặc từ phụ thuộc nhiệt độ như hiệu ứng nhiệt điện trong một mạch tất cả hai hay nhiều kim loại.

- sức nóng kế năng lượng điện trở: Đo nhiệt độ độ dựa trên hiệu ứng đổi mới thiên năng lượng điện trở của chất chào bán dẫn, chào bán kim hoặc kim loại khi biến đổi nhiệt độ.

- nhiệt kế cung cấp dẫn: Dùng cảm biến nhiệt là một linh phụ kiện bán dẫn đội Diot Zenner biến đổi tín hiệu tựa như sang số ADC với hiện số liệu.

Xem thêm: Ca Khúc Vì Yêu Mà Đến - Lời Bài Hát Vì Yêu Mà Đến

- sức nóng kế hồng ngoại: dựa trên hiệu ứng phản xạ nhiệt dưới dạng hồng ngoại của các vật nóng.

*

Nhiệt kế mặt trời đo trán để khám nghiệm tình trạng nóng, sốt

5. Sức nóng kế được sử dụng để triển khai gì?

Nhiệt kế phòng thí nghiệm sử dụng một loạt các hiệu ứng thiết bị lý để đo nhiệt độ. Cảm biến ánh sáng được áp dụng trong tương đối nhiều ứng dụng công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt là các hệ thống đo lường. 

Hệ thống nhiệt độ đa phần là điện hoặc cơ, thỉnh thoảng không thể tách rời khỏi hệ thống mà chúng điều khiển và tinh chỉnh (như trong trường thích hợp nhiệt kế thủy ngân vào thủy tinh). 

- nhiệt kế được áp dụng để đo nhiệt độ độ trên tuyến đường ở vùng nhiệt độ lạnh giúp khẳng định xem nơi đó có thể bị đóng băng hay không.

- vào nhà, sức nóng kế điện được sử dụng trong số hệ thống kiểm soát và điều hành nhiệt độ không gian như điều hòa, tủ đông, lắp thêm sưởi, tủ lạnh, trang bị nước nóng. Nhiệt kế Galileo được sử dụng để đo nhiệt độ không khí vào nhà, bởi phạm vi đo của bọn chúng bị giới hạn.

- nhiệt độ kế tinh thể lỏng dùng để làm đo ánh nắng mặt trời nước vào bể cá và các vòng đeo cảm nhận tâm trạng nhỏ người.

- cảm biến nhiệt độ cách tử gai Bragg được áp dụng trong các công ty máy tích điện hạt nhân để theo dõi nhiệt độ lõi lò làm phản ứng và tránh năng lực xảy ra sự nạm hạt nhân. 

- Trong nghành nghề dịch vụ y tế, sức nóng kế được thực hiện trong các cơ sở chăm lo sức khỏe mạnh để xác định xem cá thể có bị sốt hạy hạ thân nhiệt hay không.

+ nhiệt độ kế tai (nhiệt kế hồng ngoại).

+ nhiệt kế trán (nhiệt kế tinh thể lỏng).

+ sức nóng kế trực tràng cùng miệng (thường là nhiệt kế thủy ngân nhưng mà hiện nay, đa phần đã được sửa chữa bởi nhiệt kể NTC với đầu gọi kỹ thuật số).

*

Cặp nhiệt kế dùng để làm đo nhiệt độ cơ thể

- trong lĩnh vực bình an thực phẩm

+ sức nóng kế rất quan trọng trong an ninh thực phẩm. Nếu thực phẩm nghỉ ngơi nhiệt độ khoảng chừng 41 với 135 ° F (5 với 57 ° C), vi khuẩn ăn hại có thể phát triển sau vài ba giờ. Nhiệt độ kế giúp theo dõi ánh sáng làm lạnh và duy trì nhiệt độ vào thực phẩm bên dưới đèn nhiệt độ hoặc rửa ráy nước nóng.

+ nhiệt kế nấu vô cùng quan trọng, giúp khẳng định xem thực phẩm đã có được nấu đúng chuẩn hay không. 

- nhiệt độ kế rượu, nhiệt độ kế hồng ngoại, nhiệt kế thủy ngân, sức nóng kế ghi, sức nóng kế Six được thực hiện trong khí tượng học cùng khí hậu ở các cấp độ không giống nhau của khí quyển với đại dương. 

- vật dụng bay áp dụng nhiệt kế và ẩm kế để xác định xem vào khí quyển tất cả tồn tại điều kiện có thể đóng băng xuất xắc không. Các phép đo này được sử dụng để có thể tạo các mô hình dự báo thời tiết.

*

Nhiệt ẩm kế góp xác định kĩ năng đóng băng của khí quyển

Trên đấy là những tin tức về nhiệt kế chống thí nghiệm là gì? các đặc điểm, phân một số loại và vận dụng của nhiệt độ kế mà lrocrevn.com tổng kết được. Hy vọng, nó sẽ là những thông tin hữu ích so với các bạn.

Hiện nay, lrocrevn.com đang hỗ trợ rất các mẫu sức nóng kế chất lượng, giá tốt như:

- nhiệt kế chữ T, Đầu dò dài 300mm HI145-20 Hanna

- nhiệt độ kế treo tường HI146-00 Hanna

- nhiệt độ kế mặt trời HI99550 Hanna

Quý khách hàng hàng quan tâm đến nhiệt kế dùng trong phòng thí nghiệm xin vui lòng tương tác cho cửa hàng chúng tôi theo số Hotline 1900 2639 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá sớm nhất.