Những người tỷ phú việt nam

     

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa chào làng danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Vào đó, vn có mang đến 7 đại diện. Đây là năm Việt Nam có khá nhiều đại diện nhất trong danh sách.

Bạn đang xem: Những người tỷ phú việt nam


*
Chân dung 7 tỷ phú năm 2022 của vn (ảnh: cafebiz).

Các thay mặt củaViệt Namgồm: chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch Hòa Phát è cổ Đình Long, chủ tịch Techcombank hồ nước Hùng Anh, chủ tịch Thaco è Bá Dương, quản trị Masan Nguyễn Đăng quang và quản trị Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Trừ ông Vượng, cáctỷ phúcòn lại đều tài giỏi sản tương tự hoặc tăng đối với năm 2021.

Đây là lần thứ nhất Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes, cùng với 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 ráng giới.

Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vượng lần thiết bị 10 góp mặt, vớitài sản6,2 tỷ USD, đứng thứ 411 ráng giới. Ông được Forbes vinh danh lần đầu vào thời điểm năm 2013, cùng với 1,5 tỷ USD, đứng số 974.

Nữ người kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lần thiết bị 6 mang tên trong danh sách, với gia sản 3,1 tỷ USD. Bà thảo hiện duy trì vai trò Phó quản trị HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO thương hiệu hàng ko VietJet Air.

Ông nai lưng Bá Dương, được chuyển vào danh sách của Forbes từ thời điểm năm 2018, hiện download 1,6 tỷ USD, tương tự năm 2021. Doanh nghiệp Ô đánh Trường Hải (Thaco) vì chưng ông Dương thành lập lúc đầu chỉ phân phối xe, tiếp nối dần gắn ráp cho những thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda cùng Peugeot và sản xuất xe bus, xe sở hữu thương hiệu Việt.

Xem thêm: Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau (Testo), Sao Người Ta Nỡ Làm Mình Đau

Ông hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) lần sản phẩm công nghệ 4 góp khía cạnh trong list này. Tài sản của ông năm nay tăng lên 2,3 tỷ USD.


*
Các thay mặt đại diện Việt phái mạnh trong danh sách tỷ phú trong năm này của Forbes.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong list năm thứ hai liên tiếp, với 1,9 tỷ USD.

Tỷ phú thép è cổ Đình Long tải 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm 2021 và đứng thứ 951 chũm giới.

Trên thay giới, CEO Tesla Elon Musk hiện nay là người giàu duy nhất hành tinh, cùng với 219 tỷ USD. Ông chủ Amazon - Jeff Bezos đứng thứ nhì với 171 tỷ USD. Theo sau là quản trị kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (158 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (129 tỷ USD).

Để có tên trong danh sách, phương thức được Forbes gạn lọc là nhận xét quy mô gia tài của một cá thể dựa vào giá cp và tỷ giá hối hận đoái trên ngày 11/3.

Năm nay, trái đất có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 đối với năm 2021. Số tỷ phú giảm mạnh nhất là sinh hoạt Nga và Trung Quốc./.