Phi lý một cách hợp lý

     

Phi Lý một cách hợp lý (Irrationally Yours) của người sáng tác Dan Ariely được xuất phiên bản vào khoảng 2015. Đây chưa phải sách nghiên cứu. Là sách hỏi với đáp về những vấn đề phi lý trí trong cuộc sống đời thường đã được đăng tải trên tập san Wall Street Journal.

Bạn đang xem: Phi lý một cách hợp lý

*

Không yêu cầu sách nghiên cứu. Là tuyển chọn tập các thắc mắc và vấn đáp của Dan Ariely.

Trong thời gian tôi bình luận nhiều nhất có thể những yêu mong được gửi đến, tôi nhận thấy một số câu hỏi được nhiều người dân cùng quan tâm. Năm 2012, cùng với sự có thể chấp nhận được của những người hỏi, tôi bắt đầu trả lời công khai minh bạch một số thắc mắc mang tính bao quát trong phân mục Ask Ariely (Hãy hỏi Ariely) bên trên tờ Wall Street Journal.

Quyển sách mà các bạn cầm bên trên tay là tuyển tập các thắc mắc – trả lời đã được biên tập. Thêm nữa, quyển sách còn bao hàm các bức tranh biếm họa tuyệt vời của một họa sĩ khả năng William Haefeli.

Dan Ariely là giáo sư tư tưởng học và kinh tế học hành động tại trường đại học Duke. Ông là người sáng tác của cha cuốn sách khét tiếng nhất về việc phi lý trí của bé người. Bao gồm: Phi lý trí, lẽ yêu cầu của phi lý trí và bản chất của dối trá. Trong số thì tất cả duy duy nhất cuốn Phi Lý Trí là nam Hải đã đọc. Vào cuốn “Phi lý một biện pháp hợp lý” này là tổng hợp các câu vấn đáp của Dan cùng với các độc giả sau khi cuốn sách phi lý trí được xuất bản.

Xem thêm: Gia Đình Hoa Hậu Thùy Lâm Và Cuộc Sống Sau 11 Năm Đăng Quang Hoa Hậu

Sách thích hợp cho tuổi thanh thiếu thốn niên.

*

Thực ra các câu trả lời có loại đúng. Bao gồm cai sai. Có khá nhiều câu dựa vào quan điểm cá thể của tác giả. Chúng ta cũng có thể thấy rất nhiều điều thắc mắc của phiên bản thân bản thân qua đó. Đọc sách này giống hệt như quan liền kề một cuộc hỏi đáp giữa độc giả và một chưng sĩ tư tưởng vậy. Phái nam Hải cho rằng cuốn sách này chỉ hữu dụng ích với các bạn thanh thiếu hụt niên. Chưa phải sách phù hợp với những thể nhiều loại độc giả.

Sách bao gồm bìa đẹp. Giấy tốt. Giá chỉ thuộc hàng “đẳng cấp cao”. Đọc cũng vui!

Một vài ba trích dẫn tự “Phi Lý một cách hợp lý”:

Một phần là nó tạo ra trải nghiệm có tính cá nhân và mẩu chuyện thú vị. Một tại sao khác là nó tương quan tới công sức của con người (và hình thức) lao hễ để tạo ra sản phẩm. Nhìn chung, tín đồ ta sẵn sàng chuẩn bị trả chi phí cho một số loại hàng hóa yên cầu nhiều sức lực sản xuất hơn. Trong cả khi thành phầm đó không xuất sắc hơn. – Trang 39.

Một khi môi trường xung quanh đã được xác định, hành vi của chúng ta sẽ bị hình ảnh hưởng. – Trang 219.

Vấn đề ở đấy là khi chúng ta hiểu điều gì đó rất rõ (Chẳng hạn như bài bác hát mà bọn họ đã chọn) thì bọn họ thường khó reviews đúng những khoảng trống trong sự phát âm biết của tín đồ khác. – Trang 245

Nam Hải


*
*
*
*
*