Phương pháp đo điện trở đất

     
Không chỉ đảm bảo đo cùng với các tác dụng cơ bản, ampe kìm đo năng lượng điện trở đất cũng khá được nhiều fan ứng dụng bởi nó dễ dàng thực hiện, đảm bảo an ninh trong quá trình thao tác.

Bạn đang xem: Phương pháp đo điện trở đất


Dùng ampe kìm với mục tiêu đo điện trở đất đang được vận dụng khá phổ cập hiện nay. Thao tác làm việc thực hiện tại cũng không phải quá phức tạp, việc tuân hành các quy tắc thuộc hướng dẫn tiếp sau đây giúp có đến công dụng đo bao gồm xác.

Tại sao buộc phải đo điện trở đất?

Đo năng lượng điện trở khu đất là trong số những giải pháp quan trọng giúp đảm bảo bình an cho tín đồ sử dụng, đồng thời đảm bảo các lắp thêm tránh xảy ra các sự cố.

Bên cạnh đó, đo điện trở khu đất còn sút hư hỏng, sự nuốm và tăng tuổi thọ của các thiết bị nối đất, đảm bảo độ đúng mực của các thiết bị đo lường. Mặc dù nhiên, sau một thời hạn sử dụng, cực hiếm điện trở đất sẽ tạo thêm so với mức giá trị được cho phép mà tại sao chủ yếu là vì mất links giữa những cọc tiếp địa, do môi trường thiên nhiên gắn cọc tiếp địa bị hình ảnh hưởng,...

*

Đo năng lượng điện trở khu đất giúp đảm bảo bình yên khi thực hiện thiết bị.

Vì vậy, liên tiếp kiểm tra với đo năng lượng điện trở đất để các bạn phát hiện số đông sai xót, rò rỉ từ đó kiểm soát và điều chỉnh sao tương xứng nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho tất cả những người và lắp thêm điện.

Ngoài ampe kìm, các chúng ta cũng có thể sử dụng hồ hết dòng đồ vật đo năng lượng điện trở khu đất khác tất cả tại:https://lrocrevn.com/may-do-dien-tro-dat

Cách đo điện trở đất sử dụng máy đo điện

Hầu hết cácthiết bị đo điện hay khối hệ thống truyền tải, triển lẵm điện đều cần đến khối hệ thống nối đất nhằm mục đích đảm bảo bình an cho tín đồ và thiết bị. Để review và đo lường sẽ có rất nhiều các vật dụng đo khác biệt và trong đó luôn luôn phải có dụng cụ đo điện mà rõ ràng là lắp thêm đo hoặc ampe kìm đo điện trở đất.

Cách đo điện trở nối đất bằng máy đo năng lượng điện trở sẽ được triển khai theo công việc sau:

*

Thực hiện nay đo năng lượng điện trở khu đất cần bảo đảm an toàn nắm rõ kỹ thuật.

Bước 1: chất vấn Pin

Để bắt đầu đo, hãy bật công tắc BATT. CHECH tiếp đến ấn nút PRESS TO demo để kiểm tra điện áp Pin. Nếu lộ diện tình trạng pin yếu sẽ không còn thể cho hiệu quả chính xác, hôm nay hãy vậy pin đến thiết bị chất vấn điện.

Bước 2: Đấu đầu đo vào thân sản phẩm đo năng lượng điện trở

*

Đấu đầu đo vào thân máy đo điện trở.

Sau khi bình chọn điện áp pin, hãy triển khai đấu nối những dây nối bằng cách cắm 2 cọc xẻ trợ. Cọc thứ nhất cách điểm đo khoảng tầm 5~10m cùng cọc thứ 2 cách cọc điểm đo khoảng tầm 5~10m. Dây màu xanh da trời dài 5m kẹp vào điểm đo. Dây màu kim cương dài 10m cùng dây màu đỏ dài khoảng tầm 20m kẹp vào cọc 1 với cọc 2 sao cho tương xứng với chiều dài của dây.

Bước 3: đánh giá điện áp của đất

Bật công tắc về thang “EARTH VOLTAGE” với ấn nút PRESS TO demo để khám nghiệm điện áp đất. Nếu điện áp đất không quá 10V sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Bước 4: kiểm soát điện trở đất

Bật công tắc nguồn về thang 2000 Ohm đồng thời xoay phím PRES TO kiểm tra để kiểm tra thông tư của đồng hồ.

Nếu đồng hồ đeo tay chỉ thị nháy chớp liên tục thì chất vấn lại que đo hoặc cọc đất. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng hai các loại này xúc tiếp với khu đất tốt.

Tiếp tục, bật chuyển lắp thêm đo về 20 Ohm với ấn, luân chuyển phím PRES TO demo kiểm tra thông tư máy cùng đọc tác dụng hiển thị bên trên màn hình.

Xem thêm: Nhiệt Độ Bình Thường Của Cơ Thể, Nhiệt Độ Cơ Thể Người Đang Thấp Hơn 37 Độ C

Quy tắc đo năng lượng điện trở đất máy đo điện

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp đo điện trở đất và một trong các đó là bằng máy đo năng lượng điện trở đất hoặc đồng hồ đeo tay ampe kìm đo năng lượng điện trở. Có thể nói đây, đó là 2 phương pháp đo điện trở đất mà không cần sử dụng đến cọc nối đất phụ cơ mà vẫn cho tác dụng đo thiết yếu xác.

Tuy nhiên, khi thực hiện đo điện trở đất cần đảm bảo an toàn 2 quy tắc:

Thứ nhất, điện trở đo nên khép vòng. Tức là phải bao gồm một nối với hệ thống điện trở tuy nhiên song và cực hiếm càng rẻ càng tốt. Càng những điện rất hoặc con đường đất trong khối hệ thống thì công dụng phép đo càng gần với năng lượng điện trở nối đất. Vào trường hợp năng lượng điện trở đo không khép vòng, ta có thể tạo mạch vòng tạm bợ thời.Thứ 2, phải gồm đường khu đất trong mạch đo năng lượng điện trở đất. Việc không có đường khu đất sẽ khiến vòng mạch đo thiết yếu khép lại. Vào trường hợp, bao gồm vật kim loại kết nối thông qua đất sẽ xuất sắc hơn là đất.

Một số loại máy đo năng lượng điện trở đất tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các nhiều loại ampe kìm có khả năng đo điện trở đất cho thông số chính xác, thuộc điểm qua một số mode được ưa chuộng.

Đồng hồ đo năng lượng điện trở đất Kyoritsu 4105A

Giá tham khảo:4.520.000 đồng

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm chiếc máy đo năng lượng điện trở đất chất lượng, chăm nghiệp. Bạn chắc chắn là không thể bỏ qua mất Kyoritsu 4105A được thiết kế bền bỉ cùng khả năng đo thiết yếu xác.

Máy đo năng lượng điện trở đấtKyoritsu 4105A sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn với kết cấu đơn giản để dễ dàng sử dụng. đồ vật được tích phù hợp với màn hình hiển thị hiệu quả số rõ nét đảm bảo an toàn đọc thiết yếu xác, kị nhầm lẫn.

Đồng hồ đo năng lượng điện trở đấtKyoritsu 4105A có tác dụng đo năng lượng điện trở đất lên đến mức 2000 Ω, điện nạm đất đạt200V AC với độ chính xác trên dưới 3%. Đồng hồ còn có tính năng bảo vệ quá mua điện trở đất: 280V AC. Cạnh bên đó, máy còn đạt các tiêu chuẩnan toàn IEC 61010-1CAT III 300V.

Kyoritsu 4105A được sử dụng phổ biến cho các công việc chuyên nghiệp như cần sử dụng tại các công ty xây dựng, đơn vị máy, trạm đổi mới áp... Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những tin tức và hình ảnh thông qua video:

Ampe kìm đo năng lượng điện trở đất Kyoritsu 4200

Giá tham khảo:18.400.000 đồng

Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200 giúp đo năng lượng điện trở đất của các cột kháng sét nhằm bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện. Mong mỏi đo tiếp địa của cột phòng sét thì phải tạo thành mạch vòng mới đo được.

Điện trở đất rất có thể đo được từ bỏ 0.05 đến 1500 Ω, với không nên cắm cọc sắt hỗ trợ. Sát bên đó, sản phẩm này còn có tác dụng đo RMS, cái điện đo được lên tới 30A, cỗ lọc nhiễu cao, liên kết Bluetooth (với model 4202)…

*

Kyoritsu 4200 đo năng lượng điện trở khu đất với độ đúng đắn cao.

Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4202

Giá tham khảo:21.950.000 đồng

Thiết bị ampe kìm này chuyên dùng làm đo điện trở đất mục đích đảm bảo người và những thiết bị điện trong gia đình. Điện trở khu đất đo được củaampe kìm Kyoritsu 4202 ở mức 0~1500Ω với độ chính xác là ±1.5 %.

Ngoài ra, thứ đo năng lượng điện này còn hỗ trợ đo loại AC, điện áp, giữ lại dữ liệu, đèn nền màn hình giúp làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng, chống thẩm thấu và chống bụi đảm bảo mang mang lại tuổi thọ lâu dài.

*

Kyoritsu 4202 chuyên cần sử dụng với mục đích đo điện trở đất.

Ampe kìm đo điện trở đất Hioki FT6380

Là sản phẩm nổi tiếng của uy tín Hioki,ampe kìm đo điện trở khu đất Hioki FT6380 được phần đông người cần sử dụng lựa chọn.

Hioki FT6380 dùng để đo điện trở khu đất ở dải đo tự 0.20Ω (0.01Ω độ phân giải) cho 1600Ω (20Ω độ phân giải) cùng với độ chính xác là ±1.5 % rdg. ±0.02 Ω.

Cách đo rất đối chọi giản, chỉ việc kẹp vào dây nối đất cơ mà không buộc phải thanh nối đất phụ cùng không phải ngắt liên kết dây nối khu đất với thanh nối đất. ở kề bên đó, nó còn khiến cho đo chiếc rò, chiếc tải, đo năng lượng điện áp, ghi dữ liệu, máu kiệm năng lượng tự động, màn hình hiển thị LCD sắc đẹp nét…

*

Hioki FT6380 giúp đo điện trở nối đất dễ dàng.

Ampe kìm đo điện trở đất không chỉ có dừng ở mục tiêu đo năng lượng điện trở đất, đo tiếp địa mà còn nhiều tác dụng khác. Để được tư vấn kỹ lường về thành phầm và phương pháp sử dụng, vui lòng tương tác với lrocrevn.com ngay lúc này để được phục vụ.