Pin li po có cần sạc 8 tiếng

     

Pin Li-Po (viết tắt của Lithium Polymer) là nhiều loại pin hoàn toàn có thể sạc được rất nhiều lần,sử dụng chất điện phân dạng polymer khô.Pin Li-po với những điểm mạnh vượt trội về tính chất năng cùng tuổi lâu nên đang rất được dùng trên phần nhiều các sản phẩm (điện thoại cầm tay thông minh, sạc pin dự phòng, máy bay, xe mô hình…). Tuổi thọ của pin Li-po lên tới 1.000 vòng sạc/xả cơ mà tuổi thọ này bị hình ảnh hưởngkhá nhiều bởi cách sạc/xả Pin.Vì vậy bạn cần biết cách sạc/xả Pin đúng chuẩn để đảm bảo an toàn Pin được xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Pin li po có cần sạc 8 tiếng

*

Pin Li-Po (viết tắt của Lithium Polymer) là loại pin có thể sạc được không ít lần,sử dụng hóa học điện phân dạng polymer khô.

Ưu và nhược điểm của pin sạc Lipo chúng ta cũng có thể xem bỏ ra tiết:TẠI ĐÂY

Cách sử dụng Pin Li-Po đúng Cách?

Có 3 mức năng lượng điện áp trong pin bạn phải lưu ý:

Một cell sạc Li-po 3.7volt (có một số loại 3.8V):là hiệu điện nắm trung bìnhcủa viên pin sạc (cao nhất 4.2V, thấp độc nhất vô nhị 3.2V)Pin Li-po đạt 4.2V (là khi đầy):là mức điện áp giới hạn cao nhất(nếu sạc pin vượt quá năng lượng điện áp 4.2V này đang làmhư sợ hãi cell pin, và hoàn toàn có thể gây ra cháy nổ). Đó là tại sao tại sao viên pin nào cũng cần mạch thống trị nguồn để điều chỉnh nguồn pin vào không vượt nút 4.2A.Một cell sạc Li-Po ở mức 3V (là năng lượng điện áp không tải ):là mức năng lượng điện áp bị tiêu diệt của pin sạc Li-Po,ở mức năng lượng điện áp này, cell sạc pin sẽ bớt tuổi thọ đáng chú ý hoặc nặng hơn là đang hỏng không thể hồi phục lại điện áp 4.2V


*

Thông thường, chúng ta thấy sạc sạc từ khoảng chừng 97% lên 100% rất lâu, đó là do mạch trên pin sạc đang kiểm soát và điều chỉnh dòng điện vào Pin nhỏ lại dần để dễ làm chủ điện áp đúng 4.2v thì ngắt ngay.

Vậy, có tác dụng sao có thể nhận biết bao giờ cần bắt buộc sạc lại pin để không làm tác động nhiều đến tuổi lâu Pin?

Hãy bỏ qua mất những con số 4.2V, 3.7V vấn đề đi và chỉ việc nhớ nguyên tắt:Nếu ý muốn Pin bền chúng ta nên tuân theo phép tắc "xả ko quá80%". Gồm nghĩa là, cách áp dụng pin rất tốt bạn không nên dùng một viên pin Li-Po vượt 80% dung lượng của nó.

Khi áp dụng Pin Li-Po, đơn vị sản xuất lời khuyên bạnkhông yêu cầu xả pin sạc quá sâu (không thừa 80%)tức không quá 3.25V (mức năng lượng điện áp cận dưới được khuyến cáo).Nếu một viên sạc pin xả mang lại 3V (quá 3.25V ) thì sẽ bớt đáng kể tuổi thọ của pin, tệ không chỉ có thế là rất có thể gây chết cell sạc và không tồn tại cách nào phục sinh lại. Tuy nhiên bạn không tuyệt nhất thiết đề xuất căn đúng 20% nhằm sạc pin. Bạn cũng có thể sạc bất kể lúc làm sao trên 20%, và hoàn toàn có thể rút ra bất cứ bao giờ mà không đề xuất đợi pin đầy. Điều này không hề tác động đến tuổi thọ của pin.

*

Vì vậy, trong quá trình sử dụng, tránh việc dùng pin cạn về 0% và tránh việc sạc vượt lâu, khi sạc đầy buộc phải rút ra ngay để tránh khiến hỏng pin.

Tuổi thọ vừa phải của một viên pin sạc Li-Po thường xuyên được1000 vòng sạc/xả, cùng cứ từng 300 vòng sạc/ xả thì dung tích thực tế bị sụt giảm 20%. Quan niệm Một vòng sạc/ xả: là khi chúng ta dùng không còn 100% dung tích Pin, các bạn sạc lại và sử dụng hết 30%, lại sạc pin tiếp và áp dụng hết 70% thì được tính là 1 trong những chu kỳ (30 + 70 = 100%).

Xem thêm: Top 7 Công Ty Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp & Uy Tín Tại Hà Nội

Với hồ hết dòng pin sạc Li-Po ước ao bền sạc thì khi bước đầu sử dụng đề nghị sạc 8 giờ đồng hồ trong 3 lần đầu đã không còn phù hợp nữa, điều ấy là không quan trọng và chỉ khiến cho pin mau lỗi thêm ví như pin không có tính năng auto ngắt mẫu sạc.Mà phép tắc được vận dụng là: lúc mua pin Li-Po new (thường là dung lượng khoảng trung bình 50%) bạn nên sạc đầy rồi bắt đầu dùng ở phần lớn lần dùng trước tiên và không nên dùng pin xuống thấp quá 1/2 dung lượng của Pin, tinh giảm sử dụng sạc pin xuống tốt quá 20% cũng giống như không nên sử dụng quá lâu gây nên tình trạng nóng Pin.

Cách lưu trữ pin Li-Po khi không sử dụng.Để về tối ưu hóa tuổi thọ pin Li-Po cất trữ trong thời dan lâu năm không sử dụng, chúng ta nên để sạc ở nhiệt độ phòng, khu vực khô ráo cùng sạc khoảng tầm 40-60% pin,tốt độc nhất vô nhị là một nửa pin và lúc ấy nó vẫn đạt năng lượng điện áp đạt khoảng tầm 3,85V. Đây là điện áp lưu trữ ở vị trí thoáng mát lâu dài mà công ty sản xuất áp dụng & khuyến nghị và đề nghị kiểm tra cùng sạc lại sau khoảng chừng 06 tháng.

Pin Li-Po từ xả rất chậm (không nhanh như pin Li-Ion) nên bảo vệ được thọ và giỏi hơn, thời hạn 6 tháng bạn nên sạc chuyển pin về 3.85V (50%) thì tuổi lâu pin vẫn bền hơn.Lưu ý rằng bạn không được để Pin làm việc gần nơi có ánh sáng cao sẽ làm sút tuổi lâu Pin và thậm chí có thể gây cháy nổ.

*

Mẹo vặt chúng ta nên thử khi chạm chán - cách xử lý pin Li-Po bị phù

Đôi khi chúng ta sạc pin rồi để qua đêm, hoặc áp dụng không đúng cách khiến pin bị phù (kích thước hoàn toàn có thể phồng lên gấp đôi). Để xử lý, bạn phải tìm một viên sạc tất cả điện áp và mẫu ra tương xứng với viên sạc của bạn, quan trọng đặc biệt là có cơ chế Store Charge (sạc lên khoảng 45-50% – giống như khi bạn bảo quản pin) rồi rước cất. Cứ vài ngày rước sạc đầy rồi lại xả về nấc 45-50%. Sau vài ba lần pin sẽ xẹp lại, chúng ta lấy keo dính quấn chặt viên pin sạc lại rồi sử dụng bình thường.

Sau đấy là bảng tóm tắt giúp bạn dễ thâu tóm cách thực hiện hơn:

Sạc cân nặng bằng

Cho tuổi thọ pin dài nhất, hãy sạc thăng bằng ít tuyệt nhất 1 lần 1 tuần. nếu như khách hàng có thời gian và đủ kiên nhẫn, sạc thăng bằng trong tất cả các lần vẫn là giỏi nhất

Không được sạc quá đầy

Tuyệt đối ko được sạc pin sạc Li-Po của khách hàng quá 4.2V. mang đến tuổi thọ pin khủng nhất, chỉ sạc đến 90% pin, tương tự 4.15V-4.17V

Không được xả pin không còn cỡ

Tuyệt đối không được xả sạc xuống dưới 3V. đến tuổi thọ dài nhất, chỉ xả pin đến 30%, tương tự 3.2V

Lưu trữ sạc 40%-60%

Tuyệt đối không bảo quản pin ở triệu chứng đầy. kề bên đó, chớ xả pin hết cỡ. Bảo quan sạc ở triệu chứng 40-60% là tốt nhất.

Không sạc pin qua đêm

Tuyệt đối không để pin Li-Po sạc pin qua đêm. Nếu như có bất cứ chuyện gì xả ra, lấy một ví dụ pin nổ, bạn cần phải có mặt ngay chớp nhoáng để ứng biến. Sạc pin qua đêm cũng khiến cho pin quá tải, làm chai pin

Vứt đúng chuẩn

Không lúc nào vứt pin vào thùng rác khi không xả pin sạc và vô hiệu hóa hóa. Trường hợp cảm thấy câu hỏi ấy thừa phức tạp, hãy đem pin ra một trung tâm giải pháp xử lý phế liệu siêng nghiệp.