Quả bida làm bằng gì

     

Bóng bida là một trong những dụng vắt không thể thiếu khi chơi bộ môn thể dục thể thao bida. Mặc dù nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biếtbóng bida được thiết kế từ gì, size tiêu chuẩn là bao nhiêu, làm cho bằng làm từ chất liệu gì cần không? Vậy thì sau đây hãy cũng lrocrevn.com tò mò về cấu tạo của trái bóng bida và một trong những thông tin hữu dụng khác về nhiều loại bóng này nhé.

Bạn đang xem: Quả bida làm bằng gì

1. Bóng bida là gì?

Bóng bida tuyệt còn mang tên gọi không giống là bi a là một loại trơn có kích thước nhỏ, cứng. Các loại bóng này được sử dụng trong môn thể dục bida như bida 3 băng, bida lỗ hay bida snooker.

Bóng bida tất cả kiểu dáng, kích thước, thi công hoa văn, màu sắc sắc, số,...tùy ở trong vào từng môn đang khác nhau. Với nhiều loại bóng này, đặc tính quan trọng sẽ là độ cứng, thông số ma ngay cạnh và độ đàn hồi.

Hiện nay, các loại bóng này đã rất thịnh hành trên thị phần và chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với bọn chúng ta, bởi cỗ môn thể thao bida đã cùng đang cải cách và phát triển mạnh mẽ, không ngừng ở việt nam và trên toàn thay giới.

Tham khảo: Bàn bi a thanh lý Hà Nội

Tham khảo: Bàn bi rung lắc cỡ mập thanh lý

*

Bộ nhẵn bida - dụng cụ không thể thiếu trong cỗ môn thể dục thể thao bida

2. Láng bida được thiết kế từ gì?

Bóng bida được sản xuất từ nguyên liệu là vật liệu nhựa tổng phù hợp polyester ko no phản nghịch ứng với can xi cacbonat kết hợp với chất xúc tác là peroxide hữu cơ, đảm bảo an toàn những yêu cầu buổi tối thiểu như khả năng chống nứt, chống sứt mẻ cao.

Với công nghệ đúc hiện đại, tiên tiến trong môi trường chân không, bầu không khí được hút ra bởi vì một loại máy hút sệt biệt, chăm dụng, cho nên vì vậy đã cấu thành 1 trái trơn bida sệt ruột cùng tròn vẹn.

Xem thêm: Mượn Mẹ 50K Mượn Bố 50K - Bạn Mượn Mẹ 50K, Mượn Bố 50K

Bóng bida sau khi được đúc thành hình sẽ tiến hành chuyển lịch sự khâu đi in, nhuộm, điêu khắc, tô vẽ,...để hoàn hảo 1 quả bóng bida theo đúng yêu ước và đạt chuẩn chất lượng.

3. Kích thước tiêu chuẩn chỉnh của láng bida

Khác với size bàn bi nhấp lên xuống tiêu chuẩncác các loại bóng bida hiện giờ sẽ có size tiêu chuẩn đường kính từ bỏ 5.715 cm cho 6.033 cm. Trọng lượng của láng bida thường rất có thể từ 156 – 170 gram. Mặc dù trọng lượng còn tùy ở trong vào form size của đường kính bóng bida.

*

Kích thước tiêu chuẩn của các loại láng bida hiện nay

4. Một trong những loại láng bida phổ biến hiện nay

4.1 trơn bida Aramith Pro Cup TV

Bóng bida Aramith Pro Cup TV là loại bóng bida được nhiều người ưu thích và sử dụng thông dụng tại những giải đấu bida trên rứa giới. Bóng bida Aramith Pro Cup TV được thiết kế từ cấu tạo từ chất Phenolic Resin, Polyeste cao cấp, chịu đựng được ánh nắng mặt trời cao lên tới 250 độ, có công dụng chống lại các tác động vật lý từ bên ngoài.

Bộ bóng bida Aramith Pro Cup TV có 16 bóng, có 1 bi loại và 15 bi nhỏ được đánh số lần lượt theo sản phẩm tự.

4.2 bóng bida 57.2 mm

Bóng bida 57.2 milimet là một trong những loại bóng được rất nhiều cơ thủ lựa chọn áp dụng và review cao nhất. Nhẵn bida 57.2 mm là mẫu mã bóng gặp rất thông dụng tại những câu lạc bộ chơi bida hiện nay nay.

Bộ nhẵn bida 57.2 mm gồm 16 láng gồm có một bi cái và 15 bi con có color khác nhau và đánh số sản phẩm công nghệ tự theo lần lượt trên bóng. Bởi loại nhẵn này được làm từ vật liệu bằng nhựa PVC cao cấp kết phù hợp với gỗ MDF nên đưa về độ bền hết sức cao.

Tham khảo: Bàn bi rung lắc cỡ mập 8 tay cầm

Tham khảo: Phụ kiện bàn bi nhấp lên xuống Hà Nội

*

Bộ trơn bida 57.2 mm vô cùng cao cấp

4.3 trơn bida Aramith Premium

Bóng bida Aramith Premium là một số loại bóng đang rất được sử dụng khá phổ biến tại những CLB Bida Việt Nam cũng tương tự trên toàn thế giới. Bộ bóng này còn có 16 bóng gồm có một bi mẫu và 15 bi con được làm từ nhựa PREMIUM phối kết hợp với technology Vitrotech giúp làm cho cứng và chất liệu thủy tinh hóa bề mặt. Vị đó, loại bóng này còn có độ sáng sủa bền cao.