Rùa hoàn kiếm

     
TPO - Ông Tạ Hồng Quân đề xuất với ủy ban nhân dân thành phố hà nội đúc biểu tượng rùa vàng hồ gươm nặng khoảng tầm 6-10 tấn.

Bạn đang xem: Rùa hoàn kiếm

Theo đề án của tập thể nhóm ý tưởng Dương Trung Quốc, Tạ Hồng Quân: Tượng Rùa Vàng hồ gươm “Thần Kim Quy” gia công bằng chất liệu bằng đồng nguyên chất và vàng để tại bờ hồ Hoàn kiếm Hà Nội. Dự kiến nạm Rùa bao gồm chiều dài khoảng 2.5 -3.5 m chiều cao gồm cả bệ khoảng tầm 2,5m, có trọng lượng khoảng chừng 6-10 tấn đồng. Thời gian thực hiện dự án công trình khoảng 2 năm. Về chủng loại hình nhóm ý tưởng phát minh sẽ giới thiệu trên cơ sở đàm đạo và thống nhất.

Lí luận về ý tưởng phát minh này, nhóm tác giả cho rằng Rùa hồ hoàn kiếm Tâm Linh hiện hữu (Thần kim Quy) gắn sát với lịch sử vẻ vang với thần thoại cổ xưa với văn hoá của tp. Hà nội và của tất cả dân tộc từ lịch sử hào hùng từ văn hoá vai trung phong linh trong chống chọi chống giặc ngoại xâm bảo đảm an toàn Tổ Quốc. Song Rùa hồ hoàn kiếm thực sự thay đổi một hiện tượng lạ một cực hiếm văn hoá đặc biệt trong mỗ tín đồ dân Việt nam.

“Rùa hồ hoàn kiếm đã được cả nhân dân gọi là Cụ Rùa (Thần Kim Quy) theo ghi nhấn thì núm Rùa hết sức ít lúc xuất hiện. Các lần cụ xuất hiện số đông tương ứng với 1 sự kiện trọng đại của quốc gia, những lần cụ lộ diện là liên quan tới các sự kiện trọng đại của dân tộc… Luận cứ này được nhiều người ủng hộ cùng tìm cách chứng minh với một trong những các sự kiện đáng chú ý; một trong những thì nhận định rằng sự việc mang tính ngẫu nhiên, còn phần đông chúng ta (trong đó gồm tôi) thấy đó là một sự kiện đặc biệt quan trọng và đề xuất phát huy trở thành điểm nổi bật riêng của thành phố hà nội của nước ta là niềm từ hào riêng gồm cần phát huy trở thành biểu tượng Vĩnh Cửu một điểm sáng riêng gồm về văn hoá lịch sử và cách tân và phát triển thành điểm Thu hút du ngoạn mang tầm Quốc tế”, tác giả ý tưởng lập luận.

*

Một mẫu mã phác thảo không giống về tượng rùa vàng mặt Hồ Gươm

Nhóm tác giả còn dẫn những biểu tượng quốc gia trên thế giới. Gồm những hình tượng là linh vật, con vật hay dự án công trình kiến trúc hoặc là phần lớn nét văn hoá đặc điểm riêng của mỗi vùng miền mỗi quốc gia. “Ở trung hoa với hình tượng Gấu Trúc, Rồng, Trống Đồng, Vạn Lý trường Thành, Thiên An Môn, mới đây như sân di chuyển tổ chim. Ở Mỹ tượng phật Thần trường đoản cú do, toà công ty lưỡng viện, tháp chuông tư do, phố Wall, và đặc trưng là hình tượng con Trâu đúc bằng đồng to đẹp nhất trên đầu phố Wall tại New York… Ở Úc nhà hát Sydney, con chuột túi Kanguru. Ở Nước Pháp thuộc dòng sông Seine, tháp Eiffel, kê trống Goloa. Ở Nhật Tháp truyền hình, hoa anh đào”.

Các người sáng tác lấy ví dụ biểu tượng về các con đồ trở thành linh vật ở một số trong những nước như: Rồng, (Trung Quốc, Singgapore, Việt Nam…) Voi (Thái Lan, Campuchia..), con kê trống (Pháp).


văn hóa

nghệ sĩ bê bối - hết cần sử dụng chiêu cũ

văn hóa truyền thống

Nửa núm kỷ của 'Bài Thánh ca buồn'

văn hóa

đơn vị văn Nguyễn Nhật Ánh trình làng tác phẩm đầu tiên có bối cảnh ở châu Âu

văn hóa truyền thống

hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy được chọn kỹ lưỡng, công trung ương

văn hóa truyền thống

đều khoảnh khắc ấn tượng ở hoa hậu Việt nam giới 2022
MỚI - NÓNG
Cháy lớn ở Bình Phước, mọi nỗ lực cứu hỏa tại vị trí bất thành
Nhịp sống phương phái mạnh

Xem thêm: Top 5 Sản Phẩm Giúp Bé Ăn Ngon, Top 10 Sản Phẩm Giúp Bé Ăn Ngon Tốt Nhất Hiện Nay

*
Showbiz 25/12: hoa khôi Đỗ Thị Hà ai oán khi bị chỉ trích trả tạo, vậy khóc
TPO - hoa hậu Đỗ Thị Hà tỏ bày trong khoảnh khắc sẵn sàng chuyển giao vương miện, nặng nề ai hoàn toàn có thể kìm được nước mắt. Đặc biệt, cô đã từng qua 2 năm nhiệm kỳ những sóng gió, nặng nề khăn.
*
Ngày 25/12 vn ghi dấn ca mắc COVID-19 'đặc biệt'
TPO - Ngày 25/12 nước ta ghi dìm 71 ca COVID-19, giảm 100 trường đúng theo so cùng với hôm qua. Đây là ngày gồm số ca mắc thấp độc nhất vô nhị trong hơn một năm rưỡi qua.
phượt văn hóa gia công bằng chất liệu chiều cao tượng thần thoại voi tâm linh
baolrocrevn.com.com.vn