Tác dụng của cây kim tuyến

     
Lan kim tuyến hay lan gấm là 1 thảo dược rất quý hiếm của vùng núi Tây Bắc. Lan kim tuyến có rất tính năng quý so với sức khỏe, đó là vị thuốc quý được người china tôn vinh, đang được họ thu mua với cái giá rất cao.

Cây lan kim tuyến còn gọi là lan gấm, phái mạnh trùng thảo, cỏ nhung, cây kim cương, giải thủy tơ. Đây là 1 loài dược liệu quan trọng quý hiếm, có mức giá trị tài chính cao của Việt Nam. Tuy vậy do hiện giờ nhu cầu thực hiện quá cao của người tiêu dùng cùng với sản lượng trong tự nhiên và thoải mái rất ít phải cây lan kim tuyến đang đứng trước khuy cơ giỏi chủng. Cây lan kim đường đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam, chủng loại lan phải được đảm bảo trong từ nhiên. Bây giờ nhà nước ta cũng đang xuất hiện những công trình nghiên cứu và phân tích để nhân tương đương loài dược liệu quý hiếm này.

Bạn đang xem: Tác dụng của cây kim tuyến

Tên khoa học


Mục lục hiện tại
1. Tên khoa học
2. Khu vực phân cha
3. Thành phần dùng
4. Cách chế biến và thu hái
5. Thành phần hóa học
6. Tính vị
7. * tác dụng
8. Đối tượng thực hiện
9. Cách dùng, liều sử dụng
10. Cách ngâm rượu lan kim tuyến
11. Giá chỉ bán: 3.000.000đ/kg tươi
12. Giá chỉ bán: 19.000.000đ/kg thô
13. Thiết lập cây lan kim con đường ở đâu, showroom bán lan gấm ?

Anoectochilus setaceus Blume. Thuộc chúng ta Lan

Khu vực phân bố

Hiện nay shop chúng tôi mới thấy cây lan kim tuyến đường mọc trong số khu rừng dậm, cây không phân bố ở đồng bằng. Lan kim tuyến đường thường mọc nghỉ ngơi ven suối (Nơi có nhiệt độ cao) chúng ưa láng mát nên chỉ mọc dưới các tán cây rừng.

Cây hay mọc ngơi nghỉ vùng núi cao của những tỉnh phí tây-bắc như: lặng Bái, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình

Bộ phận dùng

Toàn bộ cây đều được dùng làm thuốc.

Cách sản xuất và thu hái

Cây được thu hái quanh năm, khi thu hái tín đồ dân hay chỉ hái thân là lá chứ không đào lấy rễ để cho cây tiếp tục phát triển. Cây vẫn được đem về rửa sạch, phơi thô (có khi sử dụng cây tươi) làm thuốc.

Thời điểm năm 2010 rộ lên cơn sốt thiết lập lan kim đường của thương buôn Đài Loan, china họ cho tới thu tải ráo riết lan kim tuyến với cái giá cực cao từ 3,5 mang đến hơn 4 triệu đồng/1kg. Ở Đài Loan họ giao chào bán trên những kênh online khoảng chừng 10 cho 12 triệu đồng/1kg tươi.

Thành phần hóa học

Theo những tài liệu lan gấm gồm chứa những hoạt hóa học chính: beta-D-glucopyranosy, succinic acid, palmitic acid, stearic acid, beta-sitosterol và những hoạt chất quý, các acid amin quý khác.


*
*
*
Điều hết sức quý đó là các acid amin quý trong cây lan kim tuyến được cho là có tính năng điều trị những khối khối u ác tính tính (Ung thư). Dường như vào mon 7/2015 bằng bản quyền sáng chế số: US 9072770 B2 của Mỹ sẽ được công bố khẳng định những hoạt chất trong cây lan kim tuyến còn có tác dụng đảm bảo an toàn tế bào gan.

Xem thêm: Khoa Y Đa Khoa Y Đại Học Tân Tạo Xin Chuyển Trường, Đại Học Tân Tạo

Tính vị

Cây bao gồm vị ngọt, hơi chát, tính mát, vào can cùng tỳ.

* Công dụng

Cây lan kim tuyến là 1 thành phần giữa những bài thuốc cổ của đồng bào người dân tộc vùng Tây Bắc. Theo tay nghề dân gian cây gồm những tác dụng chính như sau:

Điều trị ung thưĐiều trị căn bệnh tiểu đườngĐiều trị các bệnh về ganTác dụng bồi dưỡng cơ thể, giảm căng thẳng căng thẳngĐiều trị mất ngủ

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân ung thưBệnh nhân tè đườngNgười bị con đường huyết caoBệnh nhân gan như: Xơ gan, viêm gan B, ung thư ganNgười ốm yếu, hèn ăn, hiện tượng suy nhược cơ thểNgười bị mất ngủNgười thông thường dùng rượu dìm lan kim tuyến rất tốt.

Cách dùng, liều dùng

Điều trị bệnh dịch gan: Lan tươi 25g, cà tua leo 35g đun nước uống sản phẩm ngày.Điều trị tè đường: Lan gấm tươi 25g hãm đồ uống sau bữa ăn 15 phút.

Cách ngâm rượu lan kim tuyến

Chuẩn bị: 1kg cây tươi (cây khô 500g), 3 lít rượuCách làm: lam rửa sạch, cần sử dụng quạt thổi khô nước, rước ngâm với 3 lít rượu 40 độ. Dìm trong thời gian 1 mon là cần sử dụng được.Tác dụng: Rượu kim con đường có chức năng bồ bửa cơ thể, tăng cường tiêu hóa, nâng cao miễn dịch tốt nhất có thể cho sức khỏe.

Giá bán: 3.000.000đ/kg tươi

Giá bán: 19.000.000đ/kg khô

Mua cây lan kim đường ở đâu, add bán lan gấm ?

Xuất xứ: Được thu hái từ rừng yên BáiTình trạng: Cây tươi với cây khôQuy biện pháp đóng gói: Túi nilon 1kgHình thức bảo quản: từ nhiên, không chất bảo quản

Có gửi hàng bên trên toàn quốc

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy share cho bằng hữu người thân của những bạn bằng phương pháp nhấp vào hình tượng Facebook ở phía bên dưới bạn nhé.


Nếu thấy bài viết trên bao gồm ích, chúng ta hãy share trên Facebook cho tất cả những người thân và bằng hữu mình biết nhé. Cảm ơn bạn!