Tác hại thuốc tránh thai hàng ngày

     

Thuốc kiêng thai uống là một hiệ tượng tránh thai nội tiết đang rất được hàng triệu thanh nữ sử dụng để tránh thai. Dẫu vậy không phải người nào cũng hiểu đúng được về từng phương thuốc tránh thai cũng như những tác hại mà nó mang lại cho cơ thể. Cùng tìm hiểu điều này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tác hại thuốc tránh thai hàng ngày


Những Nội Dung đề xuất Lưu Ý

3. Những loại thuốc kiêng thai bình yên và hiệu quả nhất hiện nay nay3.1 Thuốc tránh thai sản phẩm ngày3.2 Thuốc tránh thai khẩn cấp

1. Thuốc kị thai là gì?

Thuốc né thai là tên thường gọi chỉ bình thường cho những bài thuốc được áp dụng để phòng ngừa, ngăn chặn, chống tránh việc hình thành bào thai khi tình dục tình dục. Đây là 1 trong những cách thức quan trọng và hiệu quả nhất nhằm ngăn ngừa việc mang thai quanh đó ý mong hoặc không tuân theo kế hoạch duy nhất định.

2. Chức năng và cách thực hiện của thuốc né thai

Thuốc né thai được chia nhỏ ra làm 2 một số loại là thuốc kiêng thai hàng ngày và thuốc kiêng thai khẩn cấp. Những tính năng của cả 2 loại thuốc kị thai này đa số là chống ngừa rụng trứng, ngăn ngừa việc tinh trùng đi vào chạm mặt trứng nhằm thụ tinh.

Đối với thuốc kiêng thai mặt hàng ngày: uống vào ngày trước tiên của chu kì ghê nguyệt, uống thường xuyên theo chiều mũi tên có trên vỉ thuốc.

Đối với thuốc kị thai khẩn cấp: Uống ngay sau thời điểm quan hệ tình dục, uống càng sớm thì tác dụng càng tốt và không thật 72h.

3. Các loại thuốc kiêng thai an toàn và kết quả nhất hiện nay nay

3.1 Thuốc né thai sản phẩm ngày

3.1.1 Thuốc tránh thai Rigevidon

Tác dụng: Ức chế quy trình rụng trứng, nhờ vậy phòng cản quá trình thụ thai. Ngoài ra, dung dịch còn có tác dụng trong bài toán điều hòa tởm nguyệt, tinh giảm đau bụng kinh.

Cách dùng: bắt đầu dùng thuốc từ thời điểm ngày thứ năm của chu kì ghê nguyệt, dùng thường xuyên theo chiều mũi tên kí hiệu trên vỉ thuốc. Hằng ngày 1 viên vào 1 mốc giờ nhất định. Uống hết 21 viên màu trắng chuyển thanh lịch uống 7 viên color đỏ. Uống tiếp tục như vậy cho đến khi bạn không còn có ý định tránh thai.

Xem thêm: 15+ Cách Tăng Cường Sinh Lý Nam Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất, Thực Phẩm Tốt Cho Đàn Ông Yếu Sinh Lý

Tác dụng phụ: xôn xao tiêu hóa, bị chảy máu bất thường, có hiện tượng kỳ lạ căng vú, cổ tử cung có hiện tượng đổi khác dịch tiết và biến đổi lượng máu ghê trong kỳ kinh. Thậm chí là chị em rất có thể có bộc lộ vô kinh, tiết khối, ko rụng trứng…


*

Sử dụng thuốc kiêng thai đem về rất nhiều tác dụng phụ. (Nguồn Internet)


3.1.2 Thuốc tránh thai Marvelon

Đây là bài thuốc chỉ bao gồm 21 viên với phương pháp dùng như sau: Uống viên đầu tiên trong ngày trước tiên trong chu kì khiếp nguyệt. Uống lần lượt cùng liên tục cho đến khi hết 21 viên thì dừng 7 ngày cùng lại tiếp tục vỉ dung dịch tiếp theo cho tới khi không hề ý định tránh thai.


*

Hình ảnh thuốc tránh thai Marvelon. (Nguồn Internet)


Tác dụng phụ bao gồm:

Trầm cảmThay đổi tính tìnhĐau đầuBuồn nônĐau bụngĐau vúCăng tức vúTăng cân.3.1.3 Thuốc kị thai Newlevo

Đây được coi là một loại thuốc tránh bầu lý tưởng. Cần sử dụng thuốc từ bỏ ngày ban đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Từng ngày uống 1 viên cho đến hết 28 ngày và tái diễn chu kỳ tương tự.

Tác dụng phụ:

Rối loạn tởm nguyệt (khoảng 5%). Chảy máu chỗ kín thất thường xuyên khi sử dụng levonorgestrel có thể che lấp đông đảo triệu hội chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải định kỳ (6 – 12 tháng) thăm khám phụ khoa để loại bỏ ung thư. Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những thiếu phụ dùng thuốc kiêng thai uống chỉ bao gồm progestogen. Bạn ta thấy khi sử dụng levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị dịch huyết khối tắc mạch tăng.

3.2 Thuốc kiêng thai khẩn cấp

3.2.1 Thuốc né thai Mifepristone ( Thuốc tránh thai cần thiết 120h)

Đây là phương thuốc tránh thai có tính năng trong khoảng 120 giờ sau thời điểm quan hệ tình dục. Uống càng sớm thì tác dụng tránh thai càng tốt. Để tránh bị ảnh hưởng đến sức mạnh sinh sản sau này thì chỉ nên sử dụng gấp đôi trong 1 tháng.


*

Cần để ý các tác dụng phụ khi thực hiện thuốc kiêng thai Mifepristone. (Nguồn Internet)


Thuốc hoàn toàn có thể gây bội nghịch ứng không thích hợp như vạc ban, khó thở, sưng phù sinh sống mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Các chức năng phụ nghiêm trọng của dung dịch bao gồm:

Buồn nôn, yếu ớt ớt, mệt nhọc mỏi, mất tỉnh giấc táoSốt, ớn lạnh, ho gồm đờm vàng hoặc xanhĐau nhói ngơi nghỉ ngực, thở khò khè, cảm hứng thở hụt hơiSưng phù tay hoặc bàn chânChảy máu không bình thường ở âm đạoHạ đường huyết Lượng kali tiết thấp 3.2.2 Thuốc kiêng thai Happynor ( Thuốc kiêng thai nguy cấp 72h)

Là thuốc tránh thai chỉ có 2 viên, bạn sẽ uống viên thuốc trước tiên trong 72 giờ sau khoản thời gian quan hệ cùng sau 12 giờ bạn sẽ uống viên đồ vật 2. Phương thuốc này đã làm chuyển đổi nội mạc tử cung và ngăn ngừa sự có tác dụng tổ của bào thai trong tử cung.

Tác dụng không mong muốn thường gặp mặt nhất trong liệu pháp Levonorgestrel là rối loạn kinh nguyệt (khoảng 5%). Liên tiếp dùng thuốc thì xôn xao kinh nguyệt giảm.

Dược sĩ Thu Trang

Theo nội khoa Việt Nam


(Visited 7.893 times, 13 visits today)
Lượt xem: 8.786
*

Bài viết cùng nhà đề