Tác phẩm văn học kinh điển việt nam

     

25 cuốn sách Văn học việt nam được ra mắt có sức truyền tải dũng mạnh mẽ, vẫn phản ánh chân thật thân phận với khát vọng sinh sống của con bạn từ thời phong kiến cho đến giai đoạn đầu kiến tạo của đất nước, sau từng nào năm vẫn không thay đổi vẹn giá chỉ trị, vĩnh cửu với thời gian.

Bạn đang xem: Tác phẩm văn học kinh điển việt nam

Tuổi Thơ Dữ Dội

*
Xem giá chỉ bán

Một item truyện nhiều năm bảy phần của phòng văn Phùng Quán. Truyện được khởi thảo bên bờ hồ tây năm 1968 và xong trong lều cỏ giữa hồ Tịnh trọng điểm năm 1986. Cuốn truyện luân chuyển quanh cuộc sống đời thường chiến đấu và sự hy sinh của các thiếu niên 13, 14 tuổi trong hàng ngũ Đội thiếu hụt niên do thám của trung đoàn è cổ Cao Vân…

Đọc review

Chí Phèo

*
Xem giá bán

Chí Phèo – tập truyện ngắn tái hiện bức tranh chân thực nông thôn vn trước 1945, nghèo đói, xác xơ trên con phố phá sản, bần cùng, rất là thê thảm, tín đồ nông dân bị đẩy vào con phố tha hóa, giữ manh hóa. Nam giới Cao không hề bôi nhọ người nông dân, trái lại đơn vị văn đi sâu vào nội vai trung phong nhân đồ dùng để khẳng định nhân phẩm và bản chất lương thiện trong cả khi bị vùi dập, chiếm mất cà nhân hình, nhân tính của bạn nông dân, đồng thời kết án đanh thép cái xã hội tàn bạo đó trước 1945.

Vợ Nhặt

*
Xem giá bán

Tác phẩm “Vợ nhặt” luân chuyển quanh câu chuyện của ba người vào một mái ấm gia đình ngụ cư. Điều lạ là 1 người làm nên chính cái tên của truyện lại không có tên, chần chừ tuổi. Đó chính là vợ Tràng. Người thanh nữ ấy chỉ là 1 trong trong số mặt hàng ngàn, hàng ngàn thân phận thiếu nữ cùng thời. Bởi đó, tín đồ ấy cực kỳ rễ bị lãng quên, không nhiều ai để ý tới nhưng với nhà văn kia là một số phận không thể bỏ qua, một vài phận tạo nhức nhối, trăn trở. Sự thu hút của nhân vật nữ giới này phù hợp là xuất phát điểm từ một người trong cõi mù mịt, chẳng đâu vào đâu vào đâu đổi mới một nữ dâu hiền đức thục của bà cầm cố Tứ?

Đọc review

Tắt Đèn

*
Xem giá bán

Tắt đèn ở trong nhà văn Ngô tất Tố phản ảnh rất chân thực cuộc sinh sống khốn khổ của thế hệ nông dân nước ta đầu nỗ lực kỷ XX dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. Cống phẩm xoay xung quanh nhân vật dụng chị Dậu và mái ấm gia đình – một điển hình của cuộc sống nghèo khó hóa sưu cao thuế nặng trĩu mà chính sách thực dân áp bỏ trên xã hội Việt Nam. Trong cơn cơ cực chị Dậu phải chào bán khoai, bán bè lũ chó đẻ và phân phối cả đứa con để đưa tiền nộp sưu thuế cho ông xã nhưng cuộc sống thường ngày vẫn lấn sân vào bế tắc, ko lối thoát.

Trong tác phẩm, cảnh đời tràn nước mắt của mái ấm gia đình chị Dậu đã có được tái hiện một phương pháp sống đụng trong từng câu chữ, cụ thể văn học với khá nhiều cung bậc xúc cảm của tác giả khiến cho người hiểu không ngoài xúc động.

Đọc review

Số Đỏ

*
Xem giá bán

Bằng ngòi bút trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án nóng bức cái làng mạc hội tứ sản thị trấn Việt Nam đang hoạt động theo lối sống hiện đại rởm rất là lố lăng đồi bại đương thời. Tác giả đã đả kích cay độc các trào lưu “Âu hóa”, “thể thao”, “giải phóng thiếu phụ quyền”, “tiến bộ”, “cải biện pháp xã hội” mà thực ra chỉ là ăn uống chơi trụy lạc, làm cho tiền, chà đạp trắng trợn lên hầu hết nền nếp đạo đức nghề nghiệp truyền thống… ngữ điệu nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm đậm chất cá tính sáng tạo. Một thứ ngữ điệu vừa gai góc, dung nhan nhọn, mỉa mai, chua chát. Cũng chính là thứ ngôn ngữ tìm hiểu sự phô bày, lên án, tố cáo rất nhiều mặt trái của làng mạc hội nhưng dữ dội hơn so với các cây bút hiện thực khác.

Đọc review

Bỉ Vỏ

*
Xem giá bán bán

Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là giữa những tác phẩm xuất sắc độc nhất của cái văn học hiện tại phê phán. Qua tác phẩm, hầu như nét tiêu biểu của một lớp bạn sống mặt dưới xã hội, cuộc sống lầm than, đói khổ của tầng lớp nhân dân lao đụng và cả bản chất xấu xa thối nát của xã hội thực dân phong kiến đều được khắc họa tài tình bên dưới ngòi bút tinh tế của tác giả.

Đọc review

Cánh Đồng Bất Tận

*
Xem giá chỉ bán

Cánh đồng bất tận bao gồm những truyện tốt và new nhất của phòng văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm đang gây xôn xao trong đời sống văn học, vì chưng ở đó bạn ta tìm kiếm thấy sự dữ dội, quyết liệt của đời sống thôn dã qua ánh nhìn của một cô gái. Thảm kịch về nỗi mất mát, sự cô đơn được đẩy lên đến tận cùng, khiến người đọc có lúc cảm thấy nhói tim…


Đọc review

Nỗi bi hùng Chiến Tranh

*
Xem giá chỉ bán

Tác phẩm là dòng hồi ức của tín đồ lính về cuộc chiến tranh và thời tuổi trẻ đã từng qua vào bom đạn. Đó là lòng nuối tiếc thương vô hạn so với những tín đồ cùng vắt hệ với tôi đã nằm xuống, là ám hình ảnh về thân phận con người trong thời đại loạn ly, và thông qua thân phận là việc tái hiện nay đầy xót xa về quá khứ, những suy bốn nghiền ngẫm về nhỏ đường dấn thân của cả một vậy hệ xuất hiện trong chiến tranh. Bao trùm lên vớ cả, là nỗi buồn chuyên sâu gắn cùng với từng miếng đời riêng. Chiến thắng đã bước ra khỏi lối mòn về lòng trường đoản cú hào dân tộc cùng rất nhiều chiến công với vinh quang tập thể để nêu lên thông điệp về sự việc ghê tởm, về tính chất hủy diệt của chiến tranh so với con người.

Vào thời điểm ra đời cuối thập niên 1980, “Nỗi bi đát chiến tranh” có thể được coi là tác phẩm văn học vn hiện đại thứ nhất viết về cuộc chiến tranh có tầm nhìn khác với ý niệm truyền thống, xác minh mạnh mẽ vai trò cá thể trong xã hội, quyền sống, hạnh phúc và khổ cực của con bạn với tư bí quyết một cá thể độc lập. đái thuyết nhận được phần thưởng Hội đơn vị văn vn năm 1991.

Đọc review

Giông Tố

*
Xem giá chỉ bán

“Giông Tố” là trong số những tác phẩm khét tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng. Cùng với ngòi cây viết châm biếm thâm thúy của mình, ông miêu tả và kể về sự thối nát, xấu cùng, bất công của xóm hội thời đó, làm cho những người đọc cảm thấy căm thù nhưng cũng đầy xót xa. Rất nhiều câu chuyện, phần nhiều nhân đồ vật được xen kẽ lẫn nhau, hầu như nhân thứ được diễn tả vô thuộc chân thực: Nghị Hách, Mịch, Long…và sự nhầm lẫn đầy đắng cay ở phía cuối sách càng làm cho những người đọc nể phục thêm tài đề cập chuyện của Vũ Trọng Phụng. Đọc “Giông Tố”, ta nắm rõ được phần như thế nào xã hội thời xưa bởi nó được miêu tả vô cùng chân thật dưới ngòi bút ở trong nhà văn tài ba này.

Đọc review

Sống Mòn

*
Xem giá bán bán

Sống mòn dứt vào năm 1944, xuất bản thuở đầu với tên thường gọi “Chết mòn” năm 1956. Vào tác phẩm, phái nam Cao đã mô tả sâu sắc đẹp tấn thảm kịch tinh thần của người trí thức nghèo trong làng mạc hội cũ. Họ là những người dân có ý thức rất cao về nhân phẩm với danh dự, tất cả khát vọng – hoài bão văn chương vĩ đại nhưng lại bị gánh nặng cơm trắng áo gạo chi phí bóp nghẹt sự sống. Rộng hơn là vận mệnh mấy con người ấy, ta thấy đề ra một bí quyết ám ảnh vấn đề vận mệnh chung của cả một làng mạc hội chua xót, nhức đớn, ảm đạm thảm, tủi nhục, vào đó, đời sống không hề ý nghĩa, trở lại phía nào thì cũng thấy dựng lên những bức tường bế tắc.”

Cuốn tè thuyết chất chứa phần lớn suy nghĩ, trăn trở, ưu tư của nam giới Cao về cách sống, về lối viết với nhiệm vụ của rất nhiều người cầm bút. Không có những xung bỗng nhiên gay gắt, mâu thuẫn cao trào, chỉ dễ dàng là phần lớn giằng xé đương đầu nội trung ương của từng phận người. Chỉ với giọng văn điềm đạm, tình tiết đơn giản, thế nhưng, sinh sống mòn sẽ hội tụ vừa đủ tất cả sự điêu luyện, sắc sảo của một ngòi cây viết truyện ngắn bậc thầy.

Đọc review

Vỡ Đê

*
Xem giá bán bán

Vỡ đê phản ánh hiện thực bên trên một phạm vi hơi rộng, tự thành thị mang lại nông thôn, tuy vậy tập trung lên án những chính sách, thủ đoạn ách thống trị của bọn thực dân, quan tiền lại đang đẩy fan nông dân vào hoàn cảnh đói rét cơ cực… Một sản phẩm hiện thực phê phán của Vũ Trọng Phụng đã cho những người đọc thấy lại các ngày khuất tất của dân tộc bản địa ta dưới giai cấp của thực dân phong kiến trong quá trình trước 1945.

Bước Đường Cùng

*
Xem giá chỉ bán

Tác phẩm bội phản ánh chân thực xã hội phong loài kiến địa nhà của Việt Nam. Những bé người bần hàn luôn bị các thế lực phong kiến bầy áp, để họ đề xuất vào cách đường cùng, đề nghị uất hận và căm phẫn tột độ. Cái cơ chế quan lại tham nhũng, “những chiếc bất công của cơ chế thối nát vùng hương thôn” vẫn đẩy biết bao nhỏ người mái ấm gia đình nông dân nghèo đi đến cách đường cùng. Với ngòi bút miêu tả chân thực và sắc sảo của mình, Nguyễn Công Hoan đang cho họ thấy được tranh ảnh đời sống chế độ xưa. Một nhà cửa hay phải đọc.

Đọc review


Con Hoang

*
Xem giá chỉ bán

Đây là 1 trong tác phẩm viết về thân phận của người thiếu nữ trong thời kì quốc gia còn cuộc chiến tranh loạn lạc. 1 sản phẩm hay nhưng rất buồn, những người phụ nữ bị hãm hiếp vì những ông có chức vụ rồi tiếp nối cuộc đời như bị đẩy xuống vực sâu. Bốn tưởng trọng nam khinh người vợ đã dính rễ vào xã quê việt nam từ xưa khó khăn mà xong ra được. Vào tác phẩm có không ít cảnh người thanh nữ muốn được thoả mãn bản năng con fan mình được tác giả miêu tả rất nghệ thuật, không bị phô.

Chuyện nhà Quê

*
Xem giá bán

Chuyện bên Quê là tập truyện ngắn ở trong nhà văn Nguyễn quang Lập. Trong số ấy có 1/5 là rất nhiều tạp văn tất cả tính truyện ngắn, 01/05 là đa số truyện ngắn chưa in tập nào kể từ sau tập Tiếng call phía mặt trời lặn, 3/5 còn lại những truyện ngắn được rất nhiều người mếm mộ nhưng chưa in tập nào như chuồng xí hai ngắn, làng mạc gái hoang, Quê choa chí dị…

Cách kể chuyện của Nguyễn quang Lập vào Chuyện nhà Quê lôi kéo lạ thường. Đúng như công ty văn Bảo Ninh đã nhận được xét, bọ Lập sẽ rất thành công xuất sắc với thể nhiều loại “khẩu văn” qua thành quả này. Giọng văn giản dị, chân chất đúng như tính biện pháp của người dân quê ngoài ra đã thu thanh mảnh giữa tác giả và người đọc. Giản đối kháng trong xung khắc họa tính biện pháp của từng nhân vật tuy vậy lại rất mong kì vào mạch cảm xúc. Có lẽ hiếm ai có tác dụng khiến người đọc vừa giận vừa yêu thương như Nguyễn quang Lập.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Sóc Siêu Quậy 2, Sóc Siêu Quậy Full

Đọc review

Quảng Trị 1972

*
Xem giá bán bán

Quyển sách này theo một mạch truyện rõ ràng, từ lúc người sáng tác ở Hà Nội, đến xuất hành vào Thành Cổ Quảng Trị, rồi tham chiến ở những mặt trận khác, sau cùng được đưa về thành phố hà nội chữa trị sau khi bị một mảnh pháo gặm vào đầu.

Ở thành quả này, cuộc chiến tranh một đợt nữa được lột tả khôn cùng thật, vẫn luôn là máu, thịt, dung dịch súng cùng cả phần đông tiếng bom rít trên bầu trời, đầy đủ thảm bom trường đoản cú B52 chật chờ lấy đi mạng sống của mặt hàng chục chiến sĩ trong một thoáng.

Đọc review

Bến không Chồng

*
Xem giá bán

Bến không chồng, ngơi nghỉ thời điểm bắt đầu 90, quả đang góp được một cái nhìn new về bức tranh quốc gia trong thời chiến và hậu chiến; cùng với gánh nặng không hẳn chỉ là chiến tranh, về phía khách quan; mà còn là những lầm lỡ của bé người, trong một bối cảnh có vô số biến cồn và test thách, mà toàn bộ những ai “do lịch sử hào hùng để lại” dường như không đủ tầm với sức để vượt qua. Các nhận xét này đã khẳng định được địa chỉ của cuốn tè thuyết, với còn phủ rộng hơn khi đã có dịch ra giờ đồng hồ Pháp, Ý tương tự như được chuyển thể thành phim truyện cùng tên.

Hà Nội 36 Phố Phường

*
Xem giá chỉ bán

Người Pháp gồm Paris, fan Anh tất cả London, bạn Tàu gồm Thượng Hải… trong những sách vở, trên các báo chí, họ nói tới thành phố của họ một giải pháp tha thiết, mến yêu… Ta đề xuất nghe người Pháp kể đến Paris, bạn ở Paris, mới hiểu được sự yêu thích ấy đến bực nào.

Chúng ta cũng có Hà Nội, một thành phố có tương đối nhiều vẻ đẹp, vì hà thành đẹp thiệt (chúng ta chỉ với tìm đông đảo vẻ đẹp nhất ấy ra), cùng cũng vì họ yêu mến. Yêu thương mến hà thành với trung khu hồn tín đồ Hà Nội, cũng như người Parisien thiết yếu hiệu thương mến Paris… một trong những cuộc phiếm du, – phiếm du ngoài những phố thủ đô hà nội là một chiếc thú vô tuy nhiên chỉ người tp hà nội có – ta nên để ý đến mọi nét đổi thay của thành phố, đề xuất nhận xét phần đa vẻ đẹp cũng tương tự vẻ xấu của phố phường, thân thiết với hồ hết thú chơi nhởi hay đông đảo cảnh lầm than, với những người Hà Nội tương tự như ta.


Hà Nội có một sức quyến rũ so với các người ở chỗ khác… Ở phần đa hang cùng ngõ hẻm của buôn bản xa, xuất xắc ở rất nhiều nương mật thẳm trong rừng núi, ban chiều vẫn có khá nhiều người ngóng về một phương trời để nỗ lực trông cái ánh nắng của tp hà nội chiếu lên nền mây. Để cho tất cả những người mong cầu kinh kỳ ấy, với để cho những người ở Hà Nội, họ khuyến khích yêu thương mến tp hà nội hơn, chúng ta nói đến tất cả những vẻ riêng rẽ của Hà Nội, khiến cho mọi sự đổi thay trong bố mươi sáu phố phường đều phải có tiếng vang ra khắp phần đông nơi.

Đọc review

Nhật ký kết Đặng Thị Thùy Trâm

*
Xem giá bán

Một cuốn nhật kí nhặt được mặt xác của một nữ giới Việt cộng đã suýt bị fan lính Mỹ ném vào lửa, nhưng fan phiên dịch đang khuyên anh ta buộc phải giữ lại do “trong đó có lửa”. Nhật kí Đặng Thùy thoa là phần lớn ghi chép từng ngày của một tín đồ nữ bác bỏ sĩ về cuộc sống đời thường của chị địa điểm chiến tuyến. Cuốn nhật kí là thế giới riêng của người trí thức tinh tế cảm mà lại không yếu hèn đuối, khẩn thiết với cuộc sống thường ngày mà không hề run sợ trước đa số gian nan. Ở kia ta vẫn chạm chán những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, đầy đủ nỗi buồn, nỗi lưu giữ nhung, sự cô đơn của một tín đồ con gái, tuy nhiên đồng thời bọn họ cũng phiêu lưu một ý chí mãnh liệt, đều lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng kiêu dũng phi hay – đều điều đã tạo sự một cố hệ anh hùng.

Hà Nội Lầm Than

*
Xem giá bán

Là hầu như trang phóng sự đầy nhức xót về cuộc sống đời thường của đều con fan lầm con đường lạc lối trong những phận cùng định mệnh cho thiết yếu mình. Tác phẩm cho ta tiếp cận những hình tượng nhân thiết bị ấy sinh hoạt một góc độ mới, gợi lên cho ta ánh nhìn vừa đáng buồn lại vừa xứng đáng trách nhưng che phủ vẫn là niềm xót xa đến số phận của rất nhiều con người-những bạn phải cần sử dụng thân xác làm đồ đùa xác thịt với nhân phẩm vươn lên là thú vui cho những người khác. Vì thế, trước giờ phóng sự vốn là các trang viết rét mướt lùng, hờ hững bây giờ lại tràn ngập một nỗi đau cùng xót yêu đương vô hạn.

Tố Tâm

*
Xem giá chỉ bán

Tiểu thuyết Tố vai trung phong được viết 1922, in lần đầu tiên 1925. Nội dung diễn biến kể về một đôi giới trẻ nam nữ yêu nhau, vì chưng lễ giáo phong kiến mà cần chia ly. Tố Tâm ra đời “lập tức khiến xôn xao, sôi nổi dư luận một thời”. Đây cũng là cuốn tiểu thuyết có số lần tái bạn dạng kỷ lục lên tới hàng mấy chục lần, gửi tên tuổi tuy nhiên An – Hoàng Ngọc Phách vào hàng các nhà văn trông rất nổi bật lúc bấy giờ.

Vàng và Máu

*
Xem giá bán

“Vàng và máu” nói theo cách khác là tác phẩm thành công nhất trong thể nhiều loại truyện trinh thám, ghê dị của sự nghiệp cố kỉnh Lữ. Nó như là 1 hiện tượng trong nền văn học tập Việt Nam. Lối đề cập chuyện của nuốm Lữ vô cùng hấp dẫn, ly kì cùng gây tò mò, xúc động cho tất cả những người đọc, gây ra giản dị, bao gồm kết giải, lối văn gọn gàng gàng, thanh thoát, trí tưởnv tượng cùng khiếu đối chiếu phong phú, hồ hết đoạn tả cảnh rất tinh tế đồng thời gây cảm giác rùng rợn như chính mình là nhân trang bị trong câu chuyện đó.

Thương lưu giữ Mười Hai

*
Xem giá bán

Trong số nhà cửa của Vũ Bằng, Thương lưu giữ Mười nhị là tác phẩm đặc sắc nhất, tiêu biểu vượt trội cho cảm xúc và phong thái viết của ông. Cửa nhà được để bút từ thời điểm tháng Giêng 1960 và mất mười 1 năm mới xong xuôi vào năm 1971 cùng với độ dày 250 trang.

Mười nhì ở đấy là mười nhì tháng trong thời gian mà theo lời người sáng tác “mỗi mon lại có những chiếc đẹp não nuột riêng, nỗi ghi nhớ nhung riêng…”. Thông qua mười hai tháng ấy, Vũ bằng đã gởi gắm số đông hồi ức đẹp đẽ của bản thân mình về Hà Nội, nơi chốn xa xôi ông luôn hướng về với đa số phong tục của fan Bắc Việt, đầy đủ thói thân quen sinh hoạt, phần lớn thú vui ẩm thực đơn giản mà đầy tính nghệ thuật và trên toàn bộ là hình bóng người bà xã đảm vẫn dịu hiền vẫn đang còn xa cách…

Đọc review

Những Ngày Thơ Ấu

*
Xem giá bán bán

Trong văn lũ văn học tập Việt Nam, công ty văn Nguyên Hồng được người cùng cơ quan và độc giả ưu ái call bằng danh hiệu “Nhà văn của phụ nữ và trẻ em”. Nguyên Hồng từng có một tuổi thơ bất hạnh. Hồi kí “Những ngày thơ ấu” được xem là những cái hồi ức chân thực, sinh động và đầy cay đắng về tuổi thơ không êm đềm của tác giả.

Đọc review

Việc Làng

*
Xem giá bán bán

Cả thành công là những câu chuyện được Ngô vớ Tố viết theo kiểu mình tận mắt chứng kiến và đề cập lại. Vị vậy, những câu chuyện trong đây khiến người đọc cảm xúc rất thực. Từ việc lễ làng, vào ngôi, nhập làng, ma chay, …..đến ăn vạ, một xâu lòng… người nghèo mỗi lúc càng nghèo vì bắt buộc gánh bao nhiêu thứ tục lệ, người giàu, nếu không có quyền thì cũng chẳng được im thân. Người tán gia bại sản vì mong muốn có chút danh hão, người phải trường đoản cú sát bởi bị “phạt vạ” oan ức, kungfu sứt đầu mẻ trán chỉ vì một xâu lòng….

Đọc review

Bốn Mươi Năm Nói Láo

*
Xem giá bán

Bốn mươi năm ‘nói láo’ như cuốn sách lịch sử hào hùng về nghề báo của tổ quốc trong nửa cố kỉnh kỷ 20 dưới ánh nhìn và đề xuất của Vũ bởi , người sáng tác đã ví von làm cho báo ”nói láo” nạp năng lượng tiền. Cuốn sách như chuyển ta qua hồ hết giai đoạn quan trọng của định kỳ sử non sông nửa thời điểm đầu thế kỷ 20 trải qua các thời kỳ báo chí khác nhau , tất cả thăng tất cả trầm , định mệnh của từng tờ báo với số phận của các người viết báo được người sáng tác nhắc đến không phải là rất đầy đủ nhất tuy thế cũng mang lại ta cái nhìn tổng quan lại về chuyển động báo chí của đất nước trong trong thời gian loạn lạc.