Tên các vị phật và bồ tát

     

Mỗi vị Phật, Bồ tát đều phải sở hữu một hình tướng, hạnh nguyện riêng, nhưng toàn bộ những Ngài đều có lòng thương chúng sinh vô hạn với có tác dụng ích lợi đến không còn thảy.

Bạn đang xem: Tên các vị phật và bồ tát


Tìm gọi về hình mẫu Phật – Bồ tát, chúng ta thêm quý kính các Ngài, nguyện tu học theo gương hạnh của Quý Ngài hầu thoát ly sinc tử, đạt mang lại Niết Bàn.
Thích Ca: dịch là Năng Nrộng, Mâu Ni, là Tịch Mặc. Thích Ca Mâu Ni tức thị bạn xuất xắc vạc khởi lòng hiền khô cơ mà tâm hồn luôn luôn luôn an tĩnh, lặng ngắt. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là tín đồ knhì sáng ra đạo Phật, Ngài được thờ ngay lập tức giữa chính năng lượng điện, ngự trên đài sen cùng với tư cố ngồi kiết già, hoặc ngồi kiết già với tay nên cố kỉnh hoa sen đưa lên.

*
 Hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

2. Đức Phật A Di Đà


A Di Đà nói một cách khác là Vô Lượng Tchúng ta, Vô Lượng Quang cùng Vô Lượng Công Đức. Nghĩa là tuổi thọ, hào quang với công đức của Ngài quan yếu lường được.Ta thường trông thấy hình tượng Phật A Di Đà đứng bên trên tòa sen, tay trái nỗ lực đài sen, tay yêu cầu xoạc xuống nhằm tiếp dẫn chúng sanh. Các ca tòng tuyệt thờ tượng Ngài đứng thân, bên yêu cầu là Bồ tát Quán Thế Âm, phía trái Ngài là Bồ tát Đại Thế Chí. Đây Call là Tây Phương thơm Tam Thánh.

*
Đức Phật A Di Đà phạt 48 lời nguyện nhằm tiếp dẫn chúng sanh về nước Cực Lạc

3. Đức Phật Di lặc


Di Lặc tốt Di Lạc, tức khoái lạc với hoan tin vui, Ngài là vị Phật ngơi nghỉ đời sau này. Tượng Phật Di Lặc béo tốt, bụng to lớn, miệng mỉm cười khôn xiết tươi. Bụng to là chỉ cho việc bao dong rộng lớn lượng, mồm cười cợt là chỉ cho lòng tin vui xả, ko vướng mắc. Có chỗ thờ tượng Phật Di Lặc tất cả thêm sáu chụ tè bám ngơi nghỉ quanh mình, biểu tượng sáu căn uống của một con fan.

*
 Hình ảnh Đức Phật Di Lặc

4. Bồ Tát Quán Thế Âm


Quán là tiệm ngay cạnh, lắng nghe; Thế là cụ gian; Âm là âm tkhô cứng. Bồ Tát Quán (Quan) Thế Âm là vị Bồ Tát tiệm tiếp giáp, lắng tai tiếng than thở của chúng sinh trong trần thế để kịp thời cứu giúp chúng ta thoát khổ. Tay nên Ngài núm nhành dương liễu, tay trái cụ bình nước Cam Lồ nhằm tưới đuối chúng sinh, bên trên đỉnh đầu có hình Đức Phật A Di Đà. Có không hề ít biểu tượng Quán Thế Âm như: Quan Âm Lộ Thiên, Quan Âm Thị Kính, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn,…

*
Ngài thương thơm bọn chúng sanh như người mẹ thương thơm con đề xuất người ta thường xuyên tạc tượng Ngài mang hình dáng tín đồ người vợ. Có vị trí call Ngài là Mẹ Hiền Quán Thế Âm

5. Bồ Tát Đại Thế Chí


Đại Thế Chí Bồ Tát có cách gọi khác là Đắc Đại Thế Bồ tát, Đại Tinch Tấn Bồ tát, Vô Biên Quang Bồ tát,… tốt vắn tắt là Thế Chí.

Ngài là vị Bồ tát hay được dùng tia nắng trí tuệ chiếu mọi đông đảo loại, khiến cho bọn chúng sanh mười phương trái đất bay khổ đau, thành công đạo trái Bồ đề. Đắc Đại Thế Bồ tát vày Bồ tát có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại tự bi, sử dụng hạnh nguyện này để trụ vào Ta bà trái đất, điều phục với tiếp độ chúng sanh cang cường.


*
 Hình ảnh Bồ Tát Đại Thế Chí


Địa Tạng Tức là An Nhẫn, không cử động nlỗi đại địa; tứ duy nâng cao kín đáo nlỗi kho báu kín đáo. Ngài mang áo cà sa, nhóm nón tỳ lô, tay đề nghị nạm tích trượng tất cả mười nhị khoen, tay trái nuốm viên minch châu. Ngài thường được thờ vào Chánh Điện bên đề nghị Đức Phật Thích Ca, hoặc địa điểm nhà thời thánh những vong linh.

*
Hạnh nguyện của Bồ Tát Địa Tạng là: độ hết bọn chúng sinh trong Địa Ngục thành Phật thì Ngài mới hội chứng quả Vô Thượng Bồ Đề

7. Đức Phật Dược Sư

Thông Thường gồm 7 Đức Phật Dược Sư, hoặc 8 Đức Dược Sư (nếu thêm vào đó Đức Thích Ca Mâu Ni), hạnh nguyện của những Ngài cực kỳ tương đương như góp bọn chúng sinch được cứu giúp khổ ban vui, sinh vào thiện tại đạo,thân hình không thiếu thốn các căn, được phong lưu, dễ thương, thọ mạng dài lâu, tiêu trừ các tội tình về phạm giới ktiết giới, tiêu trừ những tội trộm cắp nghèo đói, giúp trừ những bệnh khổ thân trọng điểm ác quỷ ám sợ, được vãng sinh Tịnh Độ….

Bản Hán văn uống bên Trung Quốc nguyên có 7 cỗ Kinch Dược Sư tương xứng cùng với công đức bản Nguyện của 7 vị Phật điện thoại tư vấn là Kinc Thất Phật Dược Sư Bản Nguyện Công Đức phần nói về 6 Đức Dược Sư là Quyển Thượng cùng phần nói đến Đức Dược Sư Lưu Ly Quang là quyển hạ, thế nhưng Khi truyền lịch sự đất nước hình chữ S thì chỉ có một bộ Bản Nguyện Công Đức của Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai vày Ngài Pháp Sư Huyền Trang dịch, nguim nhân cũng vị 1 phần VN thịnh hành pháp môn Trì danh hiệu Phật.

*
 Vị Phật ban dung dịch trị bệnh thân cùng bệnh dịch trọng tâm cho cái đó sanh.

Xem thêm: Bánh Quy Nhân Phô Mai Béo Ngậy, Giòn Tan, Savoury Days

8. Phật Mẫu Chuẩn Đề

Thân vị Bồ-tát nầy tất cả màu vàng White xuất xắc color xoàn lợt, ngồi kiết gia trên đài sen, bao gồm hào quang lan sáng sủa bao bọc, mình khoác thiên y, bên trên đầu make up ngọc anh lạc. Đầu team mão báu bao gồm ngọc lưu giữ ly rũ treo, tất cả 18 tay đầy đủ treo vòng xuyến cẩn Xà Cừ với từng tay mọi nuốm các loại phương tiện biểu hiện cho các Tam Muội Gia, bao gồm bao gồm 3 đôi mắt. Vị Bồ-tát nầy chuyên phù hộ Phật pháp với bảo lãnh mọi chúng sinch có mạng sống ngắn ngủi được thọ mạng lâu hơn. Pháp môn tu hành của vị Bồ-tát nầy là trì tụng bài xích chú: Nam tế bào tát nhiều nẫm, tam miệu tam bồ đà Câu chi nẫm, đát diệt tha: án, tách lệ nhà lệ chuẩn chỉnh đề ta bà ha.

*
 Vị Phật thương bọn chúng sanh nlỗi chị em tmùi hương con. Ngài thông thường có biểu tượng 4 tay, 6 tay, 12 tay, 18 tay,…

9. Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

Trong Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni của Mật tông gồm nói: “Trong vô lượng ức kiếp thời vượt khđọng, Bồ tát Quan Thế Âm nghe Đức Thiên Quang Vương Tĩnh Crúc Nhỏng Lai nói thần chụ Đại Bi Tâm Đà La Ni bèn phát nguyện làm ích lợi, an nhàn tất cả chúng sinch. Liền lúc ấy, bên trên bạn mọc ra một ngàn con đôi mắt và một ngàn bàn tay”.

Thiên thủ thiên nhãn là nngây ngô đôi mắt ndại dột tay. Con số nlẩn thẩn không chỉ bao gồm nghỉa black là đúng một nngu , nhưng ám chỉ một trong những lượng các vô vàn nhắc, không đếm được. Do kia yêu cầu mẫu Quan Âm Thiên thủ Thiên Nhãn trên thực tế tại các ca tòng có thể gồm rộng 1000 tay, cũng rất có thể gồm vài ba chục tay tốt vài trăm tay.

Nghìn đôi mắt để thấy mọi trần gian cùng nghìn tay để cứu giúp vớt chúng sinh

Bàn tay tượng trưng đến hành động. Muốn nắn thao tác làm việc gì rồi cũng yêu cầu dùng mang lại bàn tay.

Con đôi mắt đại diện cho sự lưu ý, cửa hàng thông, thấu xuyên suốt, thấy rõ tận tường toàn bộ chúng sinch làm việc các cõi, thấy cả xa lẫn ngay sát, cả to bự lẫn tế vi, trước phương diện với sau lưng, trên cùng bên dưới, ban ngày cùng ban đêm…

Tượng hoàn toàn có thể có hình bé mắt trong tâm địa bàn tay, thay mặt đến ý nghĩa sâu sắc hễ mắt để đâu thì tay theo đó. Hễ nhận thấy nơi nào gồm chúng sinh khổ nàn là ngài ứng hiện tại với dang bàn tay trường đoản cú bi ra để tương trợ tức thì.

*
 Vị Bồ Tát gồm nngu đôi mắt để xem không còn nỗi khổ bọn chúng sanh, bao gồm nđần tay nhằm cứu giúp vớt bọn chúng sinh khỏi đại dương khổ.

10. Bồ tát Văn uống Thù Sư Lợi

Bồ tát Văn Thù Sư Lợi nói cho đủ theo âm Hán là Đại trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Tát. Đại Trí là trí tuệ (pràjnà) thấu triệt tỉ mỉ chân lý tuyệt đối. Trí này có tác dụng soi rọi, chuyển hóa vô minh, pnhân hậu óc, dục ái, lây nhiễm ô thành thanh hao tịnh, gửi thừa nhận thức vượt lên rất nhiều phạm trù đối đãi, đạt giải bay toàn vẹn.

*
 Vị Bồ Tát bao gồm trí tuệ vô cùng việt

11. Bồ Tát Phổ Hiền


 Phổ Hiền Bồ tát (phát âm là Tam mạn đà bạt đà la, hoặc Tam mạn đà bạt đà, zh. pǔxián 普賢, sa. samantabhadra, ja. furen, bo. kun tu bzang po ཀུན་ཏུ་བཟང་པོ་). Phổ là biến đổi khắp, Hiền là Đẳng giác Bồ tát, Phổ Hiền là vị Bồ tát Đẳng giác có năng lượng hiện nay thân mọi mười cách thức giới, tùy ước ao cầu của chúng sinh mà lại hiện thân hóa độ. Ngài là một giữa những vị Bồ Tát đặc trưng vào Phật giáo Đại quá. Theo khiếp Pháp Hoa, Ngài là vị Bồ tát làm việc quốc độ của Phật Bảo Oai Đức Thượng Vương Như Lai, phía Đông cõi Ta Bà, nghe quả đât này thuyết khiếp Pháp Hoa tức thời chỉ huy năm trăm vị Đại Bồ tát đến nghe pháp với vạc tcửa mình trì Chánh pháp của Đức Phật Thích Ca.

Phổ Hiền được xem như là tín đồ hộ vệ của các ai tulặng giảng đạo pháp và đại diện thay mặt đến “Bình đẳng tính trí” Có nghĩa là trí huệ hiểu rõ sâu xa dòng tuyệt nhất thể của sự việc đồng bộ với khác hoàn toàn. Bồ Tát Phổ Hiền giỏi được thờ phổ biến với Phật Thích-ca cùng Bồ Tát Văn-thù-sư-lợi (sa. mañjuśrī). Bồ Tát cưỡi voi Trắng sáu ncon kê, voi White thay thế đến trí huệ thừa vật cản, sáu nkê cho sự chiến thắng sáu giác quan tiền. Trong khối hệ thống Ngũ Phật, Phổ Hiền được xem như sinh hoạt trong nhóm của Phật Đại Nhật (sa. vairocana). Biểu tượng của Phổ Hiền là ngọc như ý, hoa sen, bao gồm là trang sách ghi thần chú của Bồ Tát.

*
 Vị Bồ Tát phát mười hạnh nguyện Khủng để độ bọn chúng sanh

Mỗi vị Phật, Bồ Tát đều phải có một hình tướng tá, hạnh nguyện riêng, nhưng lại tất cả các Ngài đều sở hữu lòng thương chúng sanh vô hạn với có tác dụng tiện ích đến không còn thảy.

Chúng ta rất có thể thỉnh tma lanh, ảnh, hoặc tượng của những vị Đức Phật, Bồ tát về để thờ phụng trên tứ gia, nơi thao tác, để thêm lòng tôn kính với giúp tu tập giỏi hơn.